Trang chủ » Axiomtek – Giải pháp Edge AI
Axiomtek – Giải pháp Edge AI
Edge ComputingTechnologyTrí tuệ nhân tạo và máy học (AI & Machine Learning)

Axiomtek – Giải pháp Edge AI

Admin 4 Th2, 2020
Chia sẻ:
2769 0

Axiomtek – Giải pháp Edge AI

Là một thành viên của hệ sinh thái NVIDIA® Jetson, Axiomtek đã phối hợp chặt chẽ với NVIDIA trong việc thúc đẩy đổi mới AI ở rìa. Kết hợp điện toán cạnh mạnh mẽ với AI của NVIDIA và các công nghệ học sâu, Axiomtek cung cấp một danh mục đầy đủ các nền tảng phần cứng và giải pháp truyền thông dữ liệu được tối ưu hóa cho GPU để triển khai AI ra cạnh, giúp khách hàng tăng tốc triển khai các khả năng học sâu vào các thiết bị IoT của họ và biến Trí tuệ nhân tạo của vạn vật (AIoT) thành hiện thực.

Axiomtek đã giới thiệu một loạt các hệ thống nhúng Edge AI được chế tạo đặc biệt xung quanh các module trên máy tính NVIDIA® Jetson, với GPU NVIDIA tích hợp để mang lại hiệu năng tính toán đặc biệt để xử lý dữ liệu AI ở rìa. Các hệ thống Edge AI này đi kèm với NVIDIA JetPack SDK để cung cấp quyền truy cập thuận tiện vào các công cụ tiên tiến nhất, giúp thiết lập môi trường phát triển để chạy AI và các thuật toán học sâu. Tùy thuộc vào những gì họ muốn thực hiện, các nhà phát triển và nhà tích hợp hệ thống có thể sử dụng các mô hình suy luận được đào tạo trước để xây dựng nhiều chương trình thị giác máy tính với bộ dữ liệu của họ, bao gồm các nhiệm vụ phân loại hình ảnh, phát hiện đối tượng, nhận diện khuôn mặt, phân tích video giám sát, nhận dạng biển số xe, theo dõi xe, kiểm tra tầm nhìn máy công nghiệp, và vv…

Từ IoT đến AIoT – IoT thông minh được cung cấp bởi AI

Quá tải dữ liệu IoT

Mặc dù IoT cho phép doanh nghiệp biến dữ liệu thiết bị thành những hiểu biết có thể hành động để tối ưu hóa quy trình sản xuất, kinh doanh, khả năng xử lý dữ liệu giúp ngăn ngừa các sự cố kịp thời. Hiệu quả sẽ quyết định liệu doanh nghiệp có thể tận dụng đầy đủ lợi ích của IoT hay không. Với vô số luồng dữ liệu được truyền từ các cảm biến cùng đó là số lượng thiết bị được kết nối đang tăng lên hàng tỷ mỗi năm. Các đám mây doanh nghiệp (enterprise clouds) có tốc độ tăng trưởng chậm ( hàng ngàn/ năm), cuối cùng sẽ bị áp đảo bởi khối lượng dữ liệu khổng lồ, vượt quá khả năng xử lý của nó. Đó chỉ là vấn đề của thời gian.

Ngoài ra, trong các ứng dụng như vận hành máy hoạt động độc lập, giám sát an ninh và giám sát quy trình sản xuất, các thiết bị cục bộ cần phải hành động ngay lập tức để đối phó với các sự kiện quan trọng về thời gian. Chờ phản hồi từ đám mây có thể dẫn đến độ trễ phản hồi và khiến khả năng hoàn thành các tác vụ trong thời gian thực của thiết bị bị giảm xuống. Để giải quyết các vấn đề về quá tải dữ liệu và độ trễ phản hồi, ngày càng nhiều công ty đang tìm cách kết hợp các giải pháp điện toán cạnh và AI vào hệ thống IoT của họ.

Edge computing: xử lý dữ liệu khi cần

Điện toán cạnh (Edge computing) là một công nghệ điện toán phân tán mang tính toán đến cạnh của mạng IoT, nơi các thiết bị cục bộ có thể xử lý dữ liệu nhạy cảm với thời gian càng gần nguồn của nó càng tốt, thay vì phải gửi dữ liệu đến máy chủ điều khiển để phân tích. Lợi ích chính của việc đưa xử lý dữ liệu ra cạnh là nó cho phép dữ liệu cảm biến được xử lý ngay tại nơi nó được tạo, giúp loại bỏ độ trễ và cho phép các thiết bị và ứng dụng cục bộ phản ứng tức thời. Trong khi đó, bằng cách lọc dữ liệu thô gần nguồn, điện toán cạnh có thể giảm đáng kể lượng dữ liệu được gửi đến đám mây doanh nghiệp, giảm bớt cả việc sử dụng băng thông và gánh nặng phân tích dữ liệu.

AIoT: khi IoT gặp trí tuệ nhân tạo

Mặc dù một số hệ thống IoT được xây dựng để điều khiển sự kiện đơn giản trong đó tín hiệu cảm biến kích hoạt phản ứng tương ứng, chẳng hạn như bật/ tắt ánh sáng dựa trên thay đổi ánh sáng xung quanh. Để thực hiện nhiều sự kiện phức tạp hơn, đòi hỏi các ứng dụng phải diễn giải sự kiện bằng kỹ thuật phân tích theo thứ tự để bắt đầu hành động thích hợp. Để thực hiện công việc này, một cấu trúc IoT mới được gọi là Artificial Intelligence of Things (AIoT) ra đời. Nó áp dụng trí thông minh cho các cạnh và cung cấp cho các thiết bị khả năng hiểu dữ liệu, quan sát môi trường xung quanh và quyết định những gì cần làm tốt nhất – tất cả đều có thể được thực hiện với sự can thiệp tối thiểu của con người. Với sức mạnh của AI, các thiết bị AIoT không chỉ là sứ giả cung cấp thông tin cho trung tâm điều khiển mà còn phát triển thành các máy thông minh có khả năng thực hiện phân tích tự điều khiển và hoạt động độc lập.

AIE500-901-FL – Máy tính AI tiên tiến cho sản xuất thông minh

AIE500-901-FL là sự bổ sung mới nhất cho nền tảng giải pháp Edge AI của Axiomtek, một máy tính AI cạnh thế hệ mới được chế tạo dành riêng cho điện toán cạnh và các hoạt động học sâu. Hệ thống nhúng này sử dụng module NVIDIA Jetson ™ TX2, với bộ xử lý ARM® A57 64 bit, GPU NVIDIA® Pascal ™ với 256 lõi CUDA và bộ nhớ 128bit LPDDR4 8GB, cung cấp sức mạnh tính toán song song để thực hiện hình ảnh xử lý, suy luận học tập sâu, phân tích video, phân loại đối tượng và các nhiệm vụ thị giác máy tính khác cho sản xuất thông minh…

AIE500-901-FL cung cấp hỗ trợ AI hoàn chỉnh thông qua NVIDIA JetPack 4.2.1 SDK đi kèm, giúp các nhà phát triển khởi động môi trường phát triển của họ và giảm thiểu khối lượng công việc để triển khai các ứng dụng liên quan đến AI trên nền tảng NVIDIA Jetson. Để phù hợp với các bộ dữ liệu AI khổng lồ, bên cạnh eMMC 32GB trên bo mạch đi kèm với module Jetson TX2, máy tính AI cạnh cung cấp một khe cắm Micro SD và một khe SSD M.2 Key M 2280, hỗ trợ tùy chọn 64 GB hoặc hơn nữa ổ cứng SSD PCIe và SATA.

AIE500-901-FL có các giao diện mở rộng đa dạng, bao gồm một cổng HDMI 2.0, hai cổng USB 3.1 Gen1, hai GbE LAN, hai cổng COM hoặc hai cổng CAN và một cổng Micro USB OTG. Nó cũng có một khe cắm Thẻ PCI Express Mini kích thước đầy đủ kèm theo khe SIM cho các kết nối 3G / 4G, GPS, Wi-Fi và Bluetooth cùng với bốn lỗ antena loại SMA. Trong khi đó, để chịu được sự khắc nghiệt của hoạt động hàng ngày, AIE500-901-FL cung cấp phạm vi nhiệt độ hoạt động mở rộng từ -30 ° C đến + 60 ° C và khả năng chống rung lên đến 3Grms với cấu trúc mạnh mẽ, cộng thêm nguồn 12 hoặc 24 VDC đầu vào để đáp ứng các yêu cầu công nghiệp và tự động hóa.

Máy tính công nghiệp trí tuệ nhân tạo (Fanless Edge AI System) Axiomtek AIE500-901-FL

Từ khóa:
Chia sẻ:
2769 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.