Trang chủ » Camera công nghiệp – Industrial Camera là gì?
Camera công nghiệp – Industrial Camera là gì?
Thị giác máy (Computer Vision)

Camera công nghiệp – Industrial Camera là gì?

Admin 7 Th7, 2022
Chia sẻ:
289 0

Những năm gần đây, Camera công nghiệp đang dần trở nên phổ biến, được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất, hỗ trợ, thay thế nhân công trong việc xử lý, phát hiện sản phẩm lỗi một cách nhanh chóng. Cùng MC&TT tìm hiểu các ứng dụng của camera trong sản xuất và các loại camera phát hiện lỗi phổ biến trong bài viết này.

Camera công nghiệp – Industrial Camera là gì?

Camera công nghiệp hay Industrial Camera là một loại camera đặc biệt được sản xuất để làm việc trong các điều kiện khắc nghiệt (nhiệt độ cao, áp suất và rung sốc). Chúng được sử dụng để theo dõi các sản phẩm trên băng tải, phát hiện các lỗi siêu nhỏ, … Camera công nghiệp được ứng dụng trong các nhà máy, xí nghiệp, dây chuyền sản xuất dùng để giám sát hoạt động. Ví dụ giám sát các giai đoạn sản xuất tự động với mục đích phân loại và đo lường sản phẩm, kiểm tra sản phẩm tự động, điều hướng robot, quét mã vạch,… mà không cần tiếp xúc.

Đặc điểm của Camera công nghiệp

So với các Camera thương mại thông thường, Camera công nghiệp các điểm nổi trội sau:

 • Độ bền cao

Industrial camera có vỏ ngoài chắc chắn để bảo vệ các cơ cấu bên trong khỏi độ ẩm, bụi, khí độc hại và các yếu tố môi trường khác. Các nhà sản xuất camera công nghiệp sử dụng các vật liệu bền nhất để sản xuất (kim loại, đôi khi là nhựa gia cố).

Do được thiết kế gia cố, thiết bị như vậy giải quyết các vấn đề trong điều kiện không tiêu chuẩn hoặc thậm chí khắc nghiệt. Các thiết bị có mức độ bảo vệ cao hoạt động trong phạm vi nhiệt độ từ -40 đến + 70 ° C và thậm chí cao hơn. Đôi khi camera công nghiệp chính xác được sử dụng để kiểm tra kiểm soát nhiệt độ. Chúng cũng có khả năng chống lại các cú sốc và rung động cơ học. Đó là lý do tại sao camera công nghiệp có vòng đời lâu dài. Những webcam và máy ảnh như vậy có thể hoạt động lâu hơn hàng chục chiếc thông thường cộng lại.

 • Sự chính xác

Máy ảnh có độ phân giải cao nhất là máy ảnh công nghiệp. Trung bình, các thiết bị tốt nhất có thể chụp ảnh với độ phân giải lên đến 150 triệu pixel (150 MegaPixels). Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy thiết bị có thông số cao hơn nữa, ví dụ như VN-25MX với độ phân giải siêu cao 225MP hoặc VN-200MX với 427MP. Họ có thể xử lý hình ảnh với các định dạng khó tưởng tượng nhất như 15804×12008 hoặc 23760×18012.

Máy ảnh công nghiệp thường thực hiện các hoạt động kiểm tra chất lượng. Những nhiệm vụ như vậy đòi hỏi độ chính xác cao của kết quả. Do đó, thiết bị này có độ phân giải cao và xử lý hình ảnh chất lượng cao.

 • Mục đích sử dụng

Nhiệm vụ của camera công nghiệp khác biệt đáng kể so với những công việc của những camera khác. Do đó, thiết kế của chúng cũng khác nhau. Các thiết bị như vậy sử dụng các biện pháp gia tăng để lắp ống kính, nhiều bộ lọc bổ sung, tích hợp với các giao diện công nghiệp, cũng như phần mềm đặc biệt. Các kiểu máy này không bao gồm các bộ phận thông thường như đèn flash, kính ngắm hoặc nút chụp. Chúng được tích hợp vào mạng bằng các giao diện công nghiệp.

Quản lý hoạt động thường được thực hiện bằng cách sử dụng PC và phần mềm đặc biệt. Hệ thống điều khiển truyền tín hiệu thông qua cáp được kết nối, đưa ra các lệnh cho các hành động.

Camera không dây công nghiệp có thể nhận tín hiệu không dây, ví dụ qua Wi-Fi. Máy ảnh hồng ngoại, cũng như máy ảnh nhiệt, được sử dụng để làm việc trong các điều kiện rất khắc nghiệt (ví dụ, gia công kim loại).

Như bạn có thể thấy từ các đặc điểm tính năng ở trên, camera công nghiệp là thiết bị rất phức tạp với nhiều bộ phận bổ sung và tăng cường sức mạnh. Do đó, giá của nó cũng cao hơn đáng kể.

Phân loại camera công nghiệp

 • Area Scan Camera

Area Scan Camera còn được gọi là máy ảnh ma trận, được gọi như vậy vì cảm biến của chúng bao phủ một khu vực bao gồm ma trận điểm ảnh và tạo ra hình ảnh của khu vực đó. Tốc độ thu hình cao cùng chất lượng hình ảnh rõ ràng, sắc nét cung cấp cho hệ thống xử lý ảnh công nghiệp.

Area Scan Camera hỗ trợ nhiều cổng kết nối đến máy tính như USB3 Vision, GigE Vision, Camera Link.

Với tính năng Rolling Shutter hoặc Global Shutter, Area Scan Camera cho tốc độ thu hình cao, thích hợp chụp quét các sản phẩm tĩnh và sản phẩm đang di chuyển với tốc độ cao trên băng tải.

Area Scan Camera thích hợp cho xử lý ảnh công nghiệp trong các nhà máy sản xuất như kiểm tra sản phẩm tự động, điều hướng robot, …

 • Line Scan Camera

Với khả năng xử lý hình ảnh nhanh, chất lượng hình ảnh cao, đọc dữ liệu hình ảnh theo line. Line Scan Camera đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng nhờ tốc độ quét hình ảnh, chất lượng hình ảnh sắc nét.

Với Line Scan Camera người dùng được lựa chọn cấu hình với các độ phân giải và lén khác nhau. Độ phân giải camera có thể lên đến 8K. Camera có giao diện kết nối với máy tính dễ dàng thông qua Camera Link và GigE Vision.

 • 3D Cameras

Trong vài năm gần đây, chúng ta đã thấy sự gia tăng đáng kể trong việc phát triển các ứng dụng dựa trên xử lý hình ảnh và các công nghệ thị giác nhân tạo khác, đặc biệt chú trọng vào việc thu thập thông tin ba chiều. Các công nghệ khác nhau đã được áp dụng, cũng như các thiết bị chụp và xử lý hình ảnh mới, đã cho phép các ứng dụng 3D từ hiếm hoi trở thành kỹ thuật phổ biến trong công nghiệp.

 • Camera nhiệt

Camera nhiệt hoạt động bằng cách phát hiện các nhiệt độ khác nhau bằng cách sử dụng bức xạ hồng ngoại thay vì quang phổ nhìn thấy được. Chúng không chỉ hữu ích để phát hiện người xâm nhập mà còn được sử dụng để phát hiện rò rỉ, ví dụ, không khí hoặc chất lỏng. Chúng có thể hoạt động ở các bước sóng từ 0,9 đến 2,5 μm, từ 3 đến 5 μm và từ 7 đến 12 μm.

 • SWIR Cameras

Các camera giám sát này nổi bật nhờ hiệu suất cao, cho phép chúng cung cấp khả năng nhận dạng khuôn mặt, phát hiện động vật hoặc thu được hình ảnh ngay cả trong mưa hoặc sương mù nhờ phổ hồng ngoại sóng ngắn của chúng.

 • Drone hoặc UAV

UAV (máy bay không người lái) hoặc máy bay không người lái cung cấp tầm nhìn từ trên không có giá trị cao đối với một số loại cơ sở công nghiệp. Tùy thuộc vào kích thước của máy bay không người lái, chúng được trang bị camera với các kích cỡ khác nhau, mặc dù ngay cả những camera nhỏ nhẹ cũng có thể cung cấp hình ảnh có độ phân giải cao.

Cách chọn camera cho ứng dụng công nghiệp

Có một số tiêu chí lựa chọn mà các nhà phát triển thị giác hoặc người dùng cần lưu ý khi chọn camera cho hệ thống thị giác của mình.

 • Yêu cầu về Field of View (FOV) và độ phân giải

Trường nhìn (FOV) và kích thước chi tiết cần được phân giải trong ảnh sẽ xác định kích thước cảm biến và số lượng pixel cần thiết. Một phép tính đơn giản về số lượng pixel cần thiết để giải quyết một khiếm khuyết có kích thước đã biết sẽ cung cấp số pixel tối thiểu trên mỗi mm nhân với kích thước dài nhất của FOV sẽ cung cấp độ phân giải cần thiết. Kích thước cảm biến phụ thuộc vào FOV và quang học.

 • Chất lượng ảnh

Trái ngược với nhận thức thông thường, chất lượng hình ảnh vượt xa độ phân giải. Người dùng Vision phải cân nhắc lợi thế của camera dựa trên CCD so với CMOS và, đặc biệt trong trường hợp các ứng dụng định lượng cao cấp, các thông số kỹ thuật như readout noise, dark noise, SNR và độ nhạy sáng phải đóng một vai trò quan trọng trong quá trình lựa chọn.

 • Tốc độ khung hình

Tốc độ khung hình kết hợp với độ phân giải và số byte trên mỗi pixel xác định lượng dữ liệu cần được truyền và xử lý. Ví dụ: một máy ảnh có độ phân giải 1280 x 1024 (SXGA) ở tốc độ 30 khung hình/giây (fps) và 8bits (hoặc 1 Byte) trên mỗi pixel sẽ yêu cầu băng thông dữ liệu xấp xỉ 50 MByte / giây. Đây là mức thấp hơn giới hạn bus PCI (~ 100MB / giây) và nằm trong khả năng của giao diện 1394.b hoặc Gigabit Ethernet. Khi dữ liệu vượt quá 100MB/ giây sẽ yêu cầu hệ thống lấy khung hình dựa trên giao diện Camera Link® và PC có PCI Express®.

 • Giao diện kết nối

Ngoài các yêu cầu về tốc độ khung hình và băng thông, độ tin cậy của truyền dữ liệu là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn loại giao diện camera phù hợp với hệ thống của mình. Có nhiều tùy chọn giao diện bao gồm GigE, USB 3.1, 3.0, 2.0 hay Camera Link, FireWire, CoaXPress…

 • Hỗ trợ và Trình điều khiển phần mềm

Người dùng Vision nên tìm kiếm sản xuất cấp cung cấp Driver đáng tin cậy, bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) thân thiện với người dùng và hỗ trợ kỹ thuật tốt. Thành phần phần mềm của hệ thống tầm nhìn ngày càng trở thành yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định số lượng tài nguyên và thời gian sẽ cần được đầu tư. Đơn giản hóa nỗ lực này là một xu hướng rõ ràng trong ngành thị giác máy ngày nay.

Ứng dụng của camera công nghiệp

Việc ứng dụng camera vào sản xuất công nghiệp được áp dụng rất phổ biến trong các nhà máy sản xuất. Được dùng để xử lý hình ảnh công nghiệp, giao tiếp công nghiệp như:

 • Nhận diện, kiểm tra sản phẩm

Các sản phẩm sau khi được lắp ráp hoặc gia công sẽ được camera nhận diện, kiểm tra ngoại dạng sản phẩm trước khi chuyển đến các công đoạn sản xuất tiếp theo. Nhờ đó, không để lọt các sản phẩm lỗi đến tay khách hàng.

Việc kiếm tra lỗi sản phẩm thông thường được thực hiện thủ công bởi các nhân công bằng mắt thường. Việc làm này thường tốn nhiều thời gian và công sức, độ chính xác lại không cao.

Ứng dụng camera công nghiệp giúp phát hiện sản phẩm lỗi nhanh chóng, chính xác, thay thế con người trong việc phát hiện lỗi sản phẩm.

 • Kiểm tra kí tự quang học

Ngoài ra, camera còn hỗ trợ kiểm tra các kí tự quang học trên bao bì sản phẩm như ngày tháng, mã sản phẩm, … Dựa trên các mẫu phông chữ có sẵn hoặc lấy mẫu trực tiếp, việc xác minh chất lượng in, các mã quang học trở nên dễ dàng, đơn giản.

Thời gian xử lý hình ảnh nhanh, đáp ứng nhu cầu sản xuất với năng suất lớn, có thể đạt đến 90.000/giờ.

 • Trong y học

Ngành công nghiệp y tế yêu cầu mô hình nhỏ gọn. Ví dụ, camera siêu nhỏ có khả năng truyền hình ảnh với độ mở rộng cao, đồng thời có kích thước thu nhỏ. Ngày nay thiết bị này hoạt động trong hầu hết các ngành của y học, từ nha khoa đến phòng thí nghiệm (nội soi, ống soi, kính hiển vi, v.v.).

 • Tự động hóa, robotics và thị giác máy

Camera công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong tự động hóa công nghiệp và Robot. Thiết bị cho hệ thống điều khiển nói chung cần có độ phân giải cao. Nó phải truyền dữ liệu nhanh chóng đến các hệ thống điều khiển.

Các ứng dụng sản xuất yêu cầu tầm nhìn máy móc. Thị giác máy là ứng dụng của thị giác máy tính trong sản xuất. Nó cho phép các hệ thống điều khiển nhìn thấy một bức tranh trực tiếp về những gì đang xảy ra trong thực tế.

 • Điều khiển giao thông

Nếu gần đây bạn nhận được ảnh vi phạm giao thông của mình, thì hãy biết rằng bạn đang bị camera công nghiệp bắt được. Để kiểm soát giao thông, cố định các đối tượng di chuyển nhanh, các camera tốc độ cao đặc biệt được sử dụng. Chúng có khả năng hoạt động với tần số từ 1.000 đến 1.000.000 khung hình / giây.

Thiết bị ngoài trời phải có vỏ bọc chống bụi và chống thấm nước. Mục đích điều khiển giao thông đòi hỏi công việc liên tục và vòng đời lâu dài. Điều này áp dụng cho cả các thành phần bên ngoài và bên trong của cụm lắp ráp.

Camera công nghiệp hãng The Imaging Source

Được thành lập vào năm 1990, The Imaging Source là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về camera công nghiệp, bộ chuyển đổi video và các thành phần thị giác nhúng cho tự động hóa nhà máy, quản lý chất lượng, y học, khoa học, an ninh và một loạt các thị trường khác.

Với hơn 100 sản phẩm Camera công nghiệp, The Imaging Source duy trì là một trong những công ty đầu tư rộng nhất trong thị trường thị giác máy – cung cấp nhiều loại máy ảnh công nghiệp với nhiều tùy chọn giao diện bao gồm USB 3.1, USB 3.0, USB 2.0, GigE, MIPI.

Các sản phẩm của The Imaging Source bao gồm:

Camera công nghiệp

Với hơn 100 sản phẩm Camera công nghiệp, The Imaging Source duy trì là một trong những công ty đầu tư rộng nhất trong thị trường thị giác máy – cung cấp nhiều loại máy ảnh công nghiệp với nhiều tùy chọn giao diện bao gồm GigE, USB 3.1, 3.0 và 2.0.

Bộ công cụ phát triển phần mềm miễn phí (SDK) IC Imaging Control (Windows) và Tiscamera (Linux) của The Imaging Source, cung cấp cho người dùng các công cụ mạnh mẽ để dễ dàng tích hợp camera công nghiệp của The Imaging Source vào hầu như bất kỳ ứng dụng thị giác máy nào. Các chương trình IC Capture và IC Measure miễn phí cho phép người dùng cuối trực quan hóa hình ảnh xuất ra từ các camera công nghiệp.

Tính năng

 • Cảm biến CMOS mới nhất: ON Semi và Sony bao gồm Pregius, Pregius S (global shutter) và STARVIS (rolling shutter)
 • Độ phân giải: 0,4 MP đến 42 MP với chất lượng hình ảnh cao nhất và tốc độ khung hình cao
 • Vỏ máy ảnh: vỏ kim loại nhỏ gọn và chắc chắn được chế tạo cho nhiều năm sử dụng trong môi trường công nghiệp tiêu chuẩn hoặc khắc nghiệt
 • SDK miễn phí và phần mềm người dùng cuối: dành cho các bản phát hành Windows và Linux mới nhất
 • Giao diện: nhiều loại giao diện và kiểu đầu nối; Tương thích với USB-Vision, GigE-Vision và GeniCam
 • Camera tùy chỉnh và OEM: Ứng dụng OEM và đồng thương hiệu cho các dự án của khách hàng

Xem thêm: Camera công nghiệp – Industrial Camera The Imaging Source

Board camera

Bo mạch camera của The Imaging Source được tối ưu hóa cho các dự án thị giác máy khối lượng lớn, nhạy cảm về chi phí và cung cấp tính linh hoạt tối đa cho một loạt các ứng dụng hạn chế về không gian.

Bo mạch camera cấp công nghiệp của The Imaging Source được trang bị một loạt các cảm biến CMOS bao gồm cảm biến Pregius và STARVIS mới nhất của Sony cũng như các cảm biến được tối ưu hóa chi phí từ ON Semiconductor. Tuân thủ USB3 Vision, GigE Vision và GeniCam của camera trên bo mạch đảm bảo tích hợp nhanh chóng với phần cứng của bên thứ ba và gần như tất cả các thư viện xử lý hình ảnh.

Tính năng

 • Cảm biến CMOS mới nhất: ON Semi và Sony bao gồm Pregius (global shutter) và STARVIS (rolling shutter)
 • Thiết kế hiệu quả về chi phí: dành cho ống kính mini-lenses M12 (S-mount), nhưng cũng tương thích với ống kính C/CS
 • Độ phân giải: 0,4 MP đến 12 MP với chất lượng hình ảnh cao nhất và tốc độ khung hình cao
 • SDK miễn phí và phần mềm người dùng cuối: phần mềm miễn phí dành cho các bản Windows và Linux mới nhất
 • Giao diện: nhiều loại giao diện và kiểu đầu nối, tương thích với USB3 Vision, GigE Vision và GeniCam
 • Trình kích hoạt & I / Os: Trình kích hoạt phần cứng và phần mềm cũng như I/Os cho các ứng dụng thị giác máy đòi hỏi

Xem thêm: Bo mạch Camera – Board camera The Imaging Source

Embedded vision

Hệ thống thị giác máy thường dựa vào các PC công nghiệp bên ngoài, thường cồng kềnh và đắt tiền. Nhưng sự ra đời của các bo mạch xử lý nhanh và tiết kiệm điện (ví dụ: Hệ thống trên mô-đun – SOM), cũng như những tiến bộ trong công nghệ cảm biến và học máy, đã làm cho các hệ thống thị giác nhúng dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Hệ thống thị giác nhúng thu nhận, kiểm soát và xử lý dữ liệu hình ảnh mà không cần máy tính bên ngoài và do đó yêu cầu ít không gian hơn nhiều so với các hệ thống thị giác máy truyền thống. SWaP-C thấp (kích thước, trọng lượng, công suất và chi phí) của hệ thống thị giác nhúng có nghĩa là hầu hết mọi ứng dụng đều có thể hưởng lợi từ sức mạnh của công nghệ thị giác máy.

Xem thêm: Hệ thống thị giác – Embedded Vision The Imaging Source

Zoom & Autofocus Camera

Zoom & Autofocus Camera là giải pháp hình ảnh cho các ứng dụng có khoảng cách làm việc hoặc kích thước đối tượng thay đổi.

Các máy ảnh thu phóng quang Z Series từ The Imaging Source có một ống kính động cơ tích hợp để điều chỉnh độ dài tiêu cự, khẩu độ và tiêu điểm được điều khiển bằng phần mềm. Có sẵn với nhiều lựa chọn cảm biến CMOS có độ nhạy cao (global and rolling shutter). Zoom & Autofocus Camera hoàn hảo cho các ứng dụng có khoảng cách làm việc thay đổi, kích thước vật thể và điều kiện ánh sáng là một vấn đề. Những máy ảnh này phù hợp duy nhất cho các nhiệm vụ như kiểm tra, phân loại, kiểm soát quá trình và đo lường.

Máy ảnh lấy nét tự động của The Imaging Source mang lại sự linh hoạt hơn so với máy ảnh lấy nét cố định, mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt vời và hình ảnh sắc nét tối ưu bất chấp sự dao động về khoảng cách làm việc. Các tính năng bổ sung của máy ảnh như binning, windowing và đọc tốc độ cao giúp tăng độ chính xác và tốc độ xử lý hình ảnh.

Tính năng

 • Cảm biến CMOS mới nhất: ON Semi và Sony bao gồm Pregius (global shutter) và STARVIS (rolling shutter)
 • Độ phân giải: 0,4 MP đến 42 MP với chất lượng hình ảnh cao nhất và tốc độ khung hình cao
 • Zoom Camera: zoom quang 12x, 20x và 30x. Ống kính có động cơ tích hợp để kiểm soát độ dài tiêu cự (thu phóng), khẩu độ và tiêu điểm
 • Máy ảnh lấy nét tự động – Autofocus Camera: lấy nét tự động bằng một lần nhấn tạo ra hình ảnh sắc nét bất chấp sự dao động về khoảng cách làm việc
 • SDK miễn phí và Phần mềm người dùng cuối: dành cho các bản phát hành Windows và Linux mới nhất
 • Trình kích hoạt & I/Os: Trình kích hoạt phần cứng và phần mềm cũng như I/Os cho các ứng dụng thị giác máy

Xem thêm: Zoom & Autofocus Camera The Imaging Source

Camera kính hiển vi – Microscope camera

The Imaging Source đã bổ sung thêm Camera kính hiển vi chất lượng cao vào danh mục sản phẩm của mình để hỗ trợ nhiều ứng dụng kính hiển vi khác nhau. Với độ phân giải từ 1,6 MP đến 20 MP, cảm biến STARVIS và Pregius mới nhất của Sony được đặc trưng bởi độ nhạy cao, dải động cao, ít nhiễu và tái tạo màu sắc tuyệt vời. Các camera kính hiển vi màu và đơn sắc USB 3.0 được cung cấp cùng với IC Measure – một phần mềm thân thiện với người dùng để lưu trữ, đo lường, hiệu chuẩn và điều khiển camera. Tất cả các cài đặt máy ảnh, chẳng hạn như thời gian phơi sáng, giảm nhiễu, độ tương phản, độ sáng và độ bão hòa có thể được đặt bằng IC Measure và sau đó được lưu cho các ứng dụng trong tương lai. Máy ảnh và phần mềm đi kèm là sự kết hợp không thể đánh bại với tỷ lệ giá cả hiệu suất vượt trội.

Xem thêm: Camera kính hiển vi – Microscope Camera The Imaging Source

Bộ chuyển đổi tín hiệu video

Bộ chuyển đổi tín hiệu video của The Imaging Source chuyển đổi tín hiệu đầu vào tương tự hoặc kỹ thuật số thành tín hiệu video kỹ thuật số để hiển thị, chụp và xử lý hình ảnh một cách đơn giản và đáng tin cậy.

The Imaging Source cung cấp các bộ chuyển đổi tín hiệu video khác nhau cho nhiều loại tín hiệu đầu vào và các ứng dụng: Chuyển đổi tín hiệu video tương tự (PAL, NTSC, CCIR, EIA) hoặc SDI sang luồng dữ liệu hình ảnh kỹ thuật số; thu tín hiệu video từ nguồn HDMI qua giao diện USB 3.0; giảm dấu vết của hệ thống bằng cách kết nối trực tiếp màn hình HDMI với bất kỳ máy ảnh công nghiệp USB nào của The Imaging Source sử dụng Bộ chuyển đổi USB-to-HDM.

Phần mềm miễn phí dành cho người dùng cuối của The Imaging Source, IC Capture, IC Measure và IC Imaging Control SDK, cho phép người dùng chụp và xử lý dữ liệu hình ảnh. Trình điều khiển Windows của bộ chuyển đổi tín hiệu video tương thích với DirectShow.

 • VIDEO-TO-USB 2.0: Chuyển đổi tín hiệu video tương tự từ các tiêu chuẩn PAL, NTSC, CCIR và EIA thành các luồng dữ liệu hình ảnh không nén
 • SDI-TO-USB 3.0: Ghi các luồng video SDI qua giao diện USB 3.0
 • USB-TO-HDMI: Kết nối trực tiếp máy ảnh công nghiệp 33U, 37U và 38U Series USB 3 của The Imaging Source với màn hình HDMI
 • HDMI-TO-USB: Ghi các luồng video từ giao diện HDMI qua giao diện USB3
 • Phần mềm miễn phí: IC Capture, IC Imaging Control SDK và IC Measure tương thích với các phiên bản Windows mới nhất

Xem thêm: Bộ chuyển đổi tín hiệu video The Imaging Source

Ống kính – Lens camera công nghiệp

Cùng với việc lựa chọn cảm biến, ống kính camera đại diện cho một thành phần cơ bản của mọi hệ thống thị giác máy.

The Imaging Source cung cấp quang học thị giác máy phù hợp hoàn hảo cho mọi camera công nghiệp trong danh mục đầu tư rộng lớn của nó. Cho dù đó là ống kính ngàm C với hiệu suất hình ảnh cao nhất, ống kính macro tiêu cự cố định hay thậm chí là ống kính M12 rẻ tiền.

Xem thêm: Ống kính – Lens camera công nghiệp The Imaging Source

Phần mềm, thư viện hỗ trợ

MVTec HALCON là một trong những thư viện phần mềm hàng đầu thế giới về xử lý ảnh công nghiệp (Machine Vision). Tương thích với các hệ điều hành Windows, Linux và macOS, phần mềm tiêu chuẩn toàn diện này cho phép tiết kiệm chi phí và cải thiện thời gian đưa ra thị trường.

MERLIC, sản phẩm phần mềm tất cả trong một của MVTec để nhanh chóng xây dựng các ứng dụng thị giác máy mà không cần lập trình, kết hợp hiệu suất đáng tin cậy, hiệu quả và dễ sử dụng. Dựa trên kiến thức chuyên môn sâu rộng về thị giác máy của MVTec, nó kết hợp hiệu suất nhanh chóng, đáng tin cậy với tính dễ sử dụng.

Xem thêm: Phần mềm phát triển, thư viện hỗ trợ cho camera công nghiệp và camera nhúng

Phụ kiện camera

Phụ kiện cho camera công nghiệp và camera nhúng bao gồm: cáp kết nối cho camera USB 3.1, USB 3.0, USB 2.0, GigE và nguồn cấp cho camera.

MC&TT – Nhà phân phối chính thức các sản phẩm camera công nghiệp của hãng The Imaging Source tại thị trường Việt Nam.

Từ khóa:
Chia sẻ:
289 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.