Trang chủ » Cobots mở rộng nguồn lao động tiềm năng để giúp lấp đầy tình trạng thiếu nhân công
Cobots mở rộng nguồn lao động tiềm năng để giúp lấp đầy tình trạng thiếu nhân công
Automation & RoboticsSmart FactoryTechnologyTrí tuệ nhân tạo và máy học (AI & Machine Learning)

Cobots mở rộng nguồn lao động tiềm năng để giúp lấp đầy tình trạng thiếu nhân công

Admin 1 Th11, 2021
Chia sẻ:
228 0

Robot hợp tác có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động đang gia tăng tại các kho hàng của Vương quốc Anh bằng cách giải quyết các rào cản ngăn cản mọi người làm việc trong lĩnh vực này.

Đây là theo một cuộc khảo sát mới của nhà cung cấp giải pháp hoàn thiện 6 hệ thống sông. Họ nói rằng sự thiếu hụt lao động đang ảnh hưởng đến lĩnh vực khách sạn và hậu cần do công dân EU trở về nước của họ do sự kết hợp giữa Brexit và Covid-19 và dân số quốc gia già đi có nghĩa là có ít lao động tiềm năng hơn có thể đảm nhận công việc công việc.

Những yếu tố này sẽ khiến lĩnh vực này ít có khả năng tuyển dụng lao động hơn để đáp ứng nhu cầu bán hàng thương mại điện tử đang bùng nổ. UKHospitality, một cơ quan thương mại, cho biết vào tháng 5 rằng lĩnh vực này thiếu hụt tới 188.000 lao động. Trong cùng tháng, trang web tìm việc Adzuna ghi nhận sự gia tăng 36% các quảng cáo việc làm cho lĩnh vực hậu cần và kho hàng kể từ tháng Ba.

Nội dung bài viết

Công nhân đang bị sa thải

Cuộc khảo sát của 6 River Systems, khiến Chuck, một robot chọn hợp tác, cho thấy rằng mọi người tạm dừng làm việc trong các nhà kho và trung tâm hoàn thiện do tính chất vật lý của công việc, thường liên quan đến việc đẩy một chiếc xe đẩy nặng hàng dặm mỗi ngày để lấy hoặc đóng gói các mặt hàng.

Tính chất vật lý của công việc cũng được 14% số người được hỏi cho là lý do tại sao họ không làm việc trong nhà kho ở bất kỳ giai đoạn nào của sự nghiệp. Đối với 9% số người được hỏi, các kỹ năng đọc hiểu và làm toán cần thiết đã ngăn cản họ xem xét một vai trò như vậy. Trong khi đó, nhiều nhân viên trong ngành không hài lòng với vai trò của họ và ít người thấy họ làm công việc tương tự trong phần còn lại của sự nghiệp, điều này cho thấy lực lượng lao động hiện có sẽ giảm trong tương lai gần.

Chỉ 8% nhân viên nhà kho hoặc trung tâm thực hiện nói rằng họ có thể thấy mình tiếp tục với loại vai trò đó cho đến khi nghỉ hưu. 21% nói rằng công việc sẽ quá vất vả.

Tuy nhiên, khoảng một phần ba (32%) số người được hỏi không làm việc trong nhà kho hoặc trung tâm thực hiện nói rằng họ sẽ cân nhắc làm việc tại một nhà kho nếu những rào cản đó có thể được vượt qua, mang lại một số hy vọng cho lĩnh vực này. 12% phụ nữ thuộc nhóm này, cùng với khoảng 17% những người sắp nghỉ hưu ở độ tuổi 55-64.

Cuộc khảo sát các công nhân hiện tại và trước đây của trung tâm thực hiện và kho bãi, cũng như những người đã từng cân nhắc làm việc trong lĩnh vực này, cho thấy rằng họ không hài lòng trong công việc của mình vì nhiều lý do, với những phàn nàn chính bao gồm bản chất thực tế của công việc, được nhân sự ngắn và áp lực phải làm việc nhanh hơn. Chỉ 15% nói rằng họ thực sự thích vai diễn của mình.

Khi được hỏi liệu họ có hoan nghênh các robot chọn hợp tác với trí thông minh nhân tạo và máy học để làm cho công việc ít đòi hỏi thể chất hơn hay không, 35% những người hiện đang hoặc trước đây đang làm việc trong nhà kho nói rằng điều này sẽ hữu ích. Điều này có thể là do công việc mang tính chất vất vả, công việc của họ khiến họ rất mệt mỏi hoặc do người sử dụng lao động của họ thiếu nhân sự.

Simon Jones, Giám đốc Giải pháp Vương quốc Anh & Ireland tại 6 River Systems, cho biết: “Từ cuộc khảo sát này, rõ ràng là bản chất vật chất của công việc tại các kho hàng và trung tâm thực hiện khó thu hút và giữ chân những nhân viên cần thiết để hỗ trợ sự phát triển vượt bậc mà chúng ta đang thấy. thương mại điện tử.

“Cuộc khảo sát cũng cho thấy nhiều người làm việc trong lĩnh vực này sẽ hoan nghênh các robot chọn hợp tác như robot do 6 River Systems sản xuất, có thể giảm bớt gánh nặng vật chất cho nhân viên và mở ra nguồn lao động tiềm năng rộng lớn hơn để giúp giảm bớt tình trạng thiếu lao động dự kiến. trong lĩnh vực này. “

6 River Systems đã hỏi 161 người đã từng làm việc hoặc cân nhắc làm việc trong nhà kho hoặc trung tâm thực hiện một loạt câu hỏi trong khoảng thời gian từ Thứ Hai ngày 21 tháng 6 đến thứ Hai ngày 28 tháng 6 năm 2021, thông qua Khảo sát của Google. Các câu hỏi nhắm vào nam giới và phụ nữ trong độ tuổi lao động sống trên khắp Vương quốc Anh.

Từ khóa:
Chia sẻ:
228 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.