Trang chủ » FRnet là gì ? Module I/O FRnet ICP DAS
FRnet là gì ? Module I/O FRnet ICP DAS
Sản PhẩmThiết bị tự động hóa & IoT

FRnet là gì ? Module I/O FRnet ICP DAS

Admin 31 Th12, 2021
Chia sẻ:
270 0

FRnet là gì?

FRnet là một bus truyền thông nối tiếp hai dây, được nối dây theo cách tương tự như RS-485. Không giống như hầu hết các phương pháp giao tiếp dựa trên RS-485, phương pháp mới này không sử dụng phương pháp question/ answer truyền thống. Thay vào đó, nó sử dụng thời gian quét cố định để chủ động truyền dữ liệu. Vì không cần CPU xử lý giao thức truyền thông, FRnet có thể đạt được truyền dữ liệu tốc độ cao theo phương thức đẳng thời.

Khi FRnet được sử dụng làm giao diện I/ O trong một bộ điều khiển nhúng, việc kiểm soát dữ liệu I/ O có thể dễ dàng đạt được bằng cách đọc / ghi vào bộ nhớ (I/ O được ánh xạ bộ nhớ), làm cho việc phát triển các chương trình ứng dụng trở nên rất đơn giản, điều này không chỉ tiết kiệm rất nhiều thời gian trong xử lý giao thức truyền thông mà còn đảm bảo các thuộc tính đẳng thời. Do đó, FRnet rất thích hợp cho các ứng dụng yêu cầu điều khiển từ xa, truyền dữ liệu tốc độ cao và cho phép tiết kiệm đáng kể khi đi dây.

FRnet hoạt động như thế nào?

Hai loại nút tồn tại trong FRnet là SENDER và RECEIVER. Số nút của người gửi được gọi là Địa chỉ gửi (Sender Address – SA). Số nút của máy thu được gọi là Địa chỉ máy thu (Receiver Address – RA). Một người gửi có thể đồng thời truyền dữ liệu đến nhiều máy thu khác nhau thông qua các đường bus FRnet nếu chúng có ID nút giống nhau. Do đó, các nút có ID giống nhau có thể được gọi là một Nhóm. Ví dụ, nếu thiết bị A có số ID nút SA được đặt là n và một thiết bị B khác, cũng có số ID nút RA cũng được đặt là n, thì thiết bị A sẽ gửi dữ liệu đến thiết bị B thông qua FRnet.

Để đạt được thời gian quét cố định, tổng số nhóm phải được chỉ định trước và mỗi nhóm phải có một số duy nhất. ICP DAS cung cấp hai loại sản phẩm sử dụng một số nhóm khác nhau. Một loại cho phép 16 nhóm (-016) và loại kia cung cấp tới 128 nhóm (-128).

FRnet truyền dữ liệu bằng cách sử dụng các tín hiệu vi sai trên hai đường vật lý. Để tránh xung đột dữ liệu, mỗi nhóm được kích hoạt bằng phương pháp cắt thời gian. Phân chia thời gian được kiểm soát bởi Trình quản lý đồng bộ, nằm trên nút SA0, nút này sẽ gửi mã thông báo theo chu kỳ để kích hoạt từng nhóm. Khi một nhóm được kích hoạt, dữ liệu được gửi từ nút SA đến các nút RA. Để tránh xung đột dữ liệu, nút SA phải là duy nhất. Theo cách này, làm mới dữ liệu được thực hiện từng nhóm một. Do đó, thời gian làm mới (hoặc thời gian quét) có liên quan đến số lượng nhóm.

Mỗi nút SA có thể gửi dữ liệu 16 bit và mỗi nút RA có thể nhận dữ liệu 16 bit trong mỗi lần quét. Đối với mỗi nhóm, chỉ tồn tại một nút SA duy nhất, trong khi nó có thể có nhiều nút RA. Do đó, một thiết bị có thể gửi cùng một dữ liệu hoặc thông điệp đến nhiều nút cùng một lúc. Đây được gọi là khả năng truyền 1-vs-n, hoặc khả năng phát sóng.

Khi so sánh với các phương pháp giao tiếp hỏi/ trả lời truyền thống, tính năng này cho phép các sản phẩm FRnet mở rộng cơ sở mà không cần thay đổi bất kỳ chương trình điều khiển nào. Nếu tính năng broadcast bị bỏ qua, FRnet hai dây vẫn có thể cung cấp truyền dữ liệu 256 bit (đối với sản phẩm 16 nhóm) hoặc 2048 bit (đối với sản phẩm 128 nhóm).

FRnet không yêu cầu CPU để xử lý giao tiếp dữ liệu. Các chip giao tiếp được thiết kế đặc biệt được sử dụng để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu trong các điều kiện hoạt động. Khi chất lượng giao tiếp không đủ, đèn LED cảnh báo trên các mô-đun sẽ sáng để thông báo cho người dùng về sự cố giao tiếp.

Module I/O FRnet ICP DAS

Module I/O FR series có giao diện FRnet, có thể được sử dụng như một mô-đun I/ O từ xa phân tán. Sau đó, người dùng có thể dễ dàng kết nối nhiều mô-đun FRnet với nhau. Mô-đun FRnet có thể hoạt động với các hệ thống PC và PAC.

Module vào/ ra tương tự

FR-2017iT  8/16-channel Isolated Analog Input Module With High Voltage Protection And Isolated Communication Line
FR-2024iT CR 4-channel Isolated Analog Output Module

Module vào/ ra số

FR-2053HT CR 16-ports Isolated Digital Input Distributed I/O Module
FR-2053T CR 16-channel isolated digital input module with 20-pin screw  terminal connector
FR-2053TA CR 16-channel isolated digital input module with 20-pin screw  terminal connector
FR-2053HTA CR 16-channel isolated sink/source input module
FR-2053IT CR 16-channel Sink/Source Type Isolated Digital Input Module With Isolated Communication line
FR-2054T 8-channel isolated digital output and 8-channel isolated digital input module
FR-2057 CR 16-ports Isolated Digital Output Distributed I/O Module
FR-2057TA CR 16-channel isolated digital output module with 20-pin screw  terminal connector
FR-2057HTA CR 16-channel isolated Source output module with 20-pin screw terminal connector
FR-2057IT CR 16-channel Sink Type Isolated Output Module With Isolated Communication line
FR-2057TW CR 16-channel Sink type Isolated High Current Output Module

Module đầu ra relay

FR-32R/DIN 32 Channel Relayl Output Module

FRnet Communication Board (PCI Bus)

FRB-200U 2-port FRnet communication board
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Từ khóa:
Chia sẻ:
270 0

Bình luận

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận