Trang chủ » Gartner : Hyper Automation – Công nghệ chiến lược hàng đầu cho năm 2020
Gartner : Hyper Automation – Công nghệ chiến lược hàng đầu cho năm 2020
IoT & IIoTTechnology

Gartner : Hyper Automation – Công nghệ chiến lược hàng đầu cho năm 2020

Admin 15 Th11, 2019
Chia sẻ:
947 0

Hyper Automation – Siêu tự động hóa

Với việc Số hóa các quy trình, cải thiện kết nối với sự trợ giúp của Internet và các máy móc thông minh hơn với trí thông minh nhân tạo đã đưa thế giới vào thời đại siêu tự động hóa. Do đó, ngày nay, việc mở rộng siêu tự động hóa không thể bị bỏ qua trong giai đoạn chuyển đổi số. Mặc dù tự động hóa nghe có vẻ dễ dàng và có thể quản lý được trên lý thuyết, nhưng việc thực hiện nó rất khó khăn và phức tạp trong thế giới thực.

Hyper Automation liên quan đến việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến, bao gồm trí thông minh nhân tạo (AI) và học máy (ML), để ngày càng tự động hóa các quy trình và tăng cường hỗ trợ con người. Hyper Automation trải rộng trên một loạt các công cụ có thể được tự động hóa, nhưng cũng đề cập đến sự tinh vi của tự động hóa (nghĩa là khám phá, phân tích, thiết kế, tự động hóa, đo lường, giám sát, đánh giá lại.)

Vì không có công cụ đơn lẻ nào có thể thay thế con người, ngày nay, siêu tự động liên quan đến sự kết hợp của các công cụ, bao gồm tự động hóa quá trình robot (RPA), phần mềm quản lý doanh nghiệp thông minh (iBPMS) và AI, với mục tiêu đưa ra quyết định ngày càng dựa trên AI.

RPA và CPA

Ứng dụng SIÊU TỰ ĐỘNG HÓA là lợi thế cho doanh nghiệp ?

Hyper Automation là một công cụ to lớn để nâng cao doanh nghiệp của bạn. Khi được kết hợp vào doanh nghiệp, tự động hóa có thể giúp tối ưu hóa tăng trưởng kinh doanh theo các cách sau:

  • Tự động hóa làm giảm nỗ lực của con người bằng cách thực hiện nhiều công việc trong thời gian ít hơn
  • Tự động hóa có thể làm giảm nguy cơ lỗi của con người vì máy được hiệu chuẩn cho chính xác
  • Tự động hóa cũng có thể cải thiện chất lượng công việc bằng cách loại bỏ tẻ nhạt, mệt mỏi và nguy hiểm cho quá trình của con người
  • Tự động hóa dẫn đến tăng năng suất và sản lượng cao hơn

Tuy nhiên khi suy nghĩ về việc tận dụng tự động hóa mà không nhận thức được quy trình và chỉ theo xu hướng có thể gây ra thảm họa cho doanh nghiệp của bạn. Sự cần thiết của giờ là để xác định các khu vực thực sự cần thiết tự động hóa.

Bạn cần phải tiến hành đánh giá nội bộ kỹ lưỡng các quy trình và cơ sở hạ tầng của bạn. Có thể, bạn nên mang theo và chuyên gia cung cấp trên tàu quá. Đánh giá lợi tức đầu tư. Huấn luyện nhân viên hiện tại của bạn để tận dụng tối đa sự tự động hóa và không xem đó là mối nguy hiểm cho công việc của họ.

Phát triển Siêu tự động hóa – Hyper Automation có lợi hay hại ?

Như đã nói, thiếu kiến ​​thức là nguy hiểm. Tương tự, nếu một người không rõ ràng về bối cảnh mà siêu tự động hóa có thể hữu ích, thì nó sẽ không làm nên điều kỳ diệu nào cho doanh nghiệp. Chỉ tự động hóa tổ chức mà không chắc chắn về đầu ra có thể dẫn đến sự sụp đổ của doanh nghiệp.

Hyper Automation liên quan đến việc cho phép máy móc tự động tuân theo một bộ quy trình nhất định, từ đó tiết kiệm vốn nhân lực và giảm lỗi. Sẽ không có ích gì nếu không có hình ảnh rõ ràng về chính quá trình vì siêu tự động hóa không thể tạo ra các quy trình cho bạn.

Ví dụ, siêu tự động hóa trong ngành công nghiệp ô tô có một cánh tay robot đang được triển khai trong phần lắp ráp.

Các công ty như Amazon và FedEx đang nắm lấy tự động hóa với một tốc độ tuyệt vời. Họ đã sử dụng siêu tự động hóa để nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng và thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến hậu cần.

Từ khóa:
Chia sẻ:
947 0

Bình luận

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of