Trang chủ » Giải đáp câu hỏi về Máy tính công nghiệp, Màn hình cảm ứng công nghiệp & Panel PC
Giải đáp câu hỏi về Máy tính công nghiệp, Màn hình cảm ứng công nghiệp & Panel PC
Mạng máy tính và truyền thông công nghiệpTechnology

Giải đáp câu hỏi về Máy tính công nghiệp, Màn hình cảm ứng công nghiệp & Panel PC

Admin 22 Th11, 2021
Chia sẻ:
238 0

Nếu bạn nghĩ rằng máy tính công nghiệp chẳng khác gì với máy tính thường, chúng chỉ chắc chắn và có tuổi thọ lâu hơn. Thật may là MCTT.IPC có nhiều điều muốn chia sẻ với bạn, và đó có thể là điều bạn cần biết nhiều hơn về máy tính công nghiệp.

Dưới đây là 1 loạt các câu hỏi mà người dùng đang tìm kiếm câu trả lời về PC công nghiệp, hãy cùng tìm hiểu qua phần giải đáp dưới đây nhé!

  1. Vòng đời của PC công nghiệp trong bao lâu?

Máy tính công nghiệp cung cấp tính khả dụng lâu dài và hỗ trợ vòng đời lâu dài. Máy tính công nghiệp bao gồm bo mạch chủ công nghiệp và máy tính bo mạch đơn công nghiệp, được thiết kế đặc biệt để có thể sử dụng trong 5 năm hoặc lâu hơn. Các bo mạch chủ công nghiệp sử dụng bộ vi xử lý có tuổi thọ cao được nhúng của Intel và chipset do Intel chỉ định sẽ khả dụng trong 7 năm trở lên kể từ ngày phát hành. Vòng đời của một máy tính công nghiệp thường phản ánh vòng đời của CPU nhúng Intel được sử dụng trong hệ thống. Việc chọn một máy tính công nghiệp cho một ứng dụng giúp loại bỏ nguy cơ hệ thống ngừng hoạt động hoặc thay đổi trong vài năm. Không cần phải lo lắng về việc thay đổi phần cứng ảnh hưởng đến cách phần mềm hoạt động và không cần phải lo lắng về việc thiết kế lại cơ học hệ thống của bạn do khung máy đã ngừng sản xuất.

  1. Làm cách nào để chọn bộ xử lý tốt nhất cho các ứng dụng PC công nghiệp của tôi?

Các tùy chọn bộ xử lý cho các hệ thống máy tính công nghiệp bao gồm Intel Atom, Celeron, i3, i5, i7 và Xeon… Nhiều ứng dụng HMI hoặc giao diện người vận hành có thể tận dụng các lợi ích công suất thấp, chi phí thấp của bộ xử lý Atom. Các ứng dụng khác yêu cầu hiệu suất đồ họa hoặc mã hóa tăng tốc có thể được hưởng lợi từ khả năng của bộ vi xử lý i3, i5 hoặc quad-core i7.

  1. Tùy chọn PC công nghiệp nào hoạt động tốt nhất trong môi trường di động?

Môi trường di động bao gồm các ứng dụng như máy tính trên xe, trong đó pin được sử dụng để cung cấp năng lượng cho máy tính công nghiệp. Có một số cân nhắc khi chọn một máy tính di động. Đầu tiên, hệ thống nên bao gồm một cơ chế để tắt khi không sử dụng để ngăn pin cạn kiệt. PC công nghiệp lắp đặt trên phương tiện di chuyển cấu tạo có bộ phận đánh lửa (ignition) để thực hiện điều này hoặc cảm biến mức điện áp trên đầu vào nguồn điện. Khi xe tắt máy, hệ thống sẽ tự động tắt. Bạn không nên ngắt nguồn khỏi máy tính để tắt máy vì điều này có thể gây hỏng dữ liệu trên thiết bị lưu trữ. Máy tính di động cung cấp một cơ chế để thực hiện tắt một cách khéo léo khi được kích hoạt, cho phép bất kỳ PC công nghiệp nào hoạt động như một máy tính di động.

  1. Lựa chọn PC công nghiệp tốt nhất cho nhiệt độ khắc nghiệt là gì?

Bạn nên lựa chọn máy tính công nghiệp và máy tính single board computer có dải nhiệt độ rộng. Nhiều hệ thống nhúng không quạt có dải nhiệt độ hoạt động từ -20°C đến + 70°C. Một số máy tính bo mạch đơn và bo mạch chủ công nghiệp được xếp hạng cho nhiệt độ hoạt động từ -40°C đến + 85°C. Khi yêu cầu nhiệt độ hoạt động rộng, nên sử dụng bộ nhớ RAM công nghiệp và ổ cứng thể rắn công nghiệp để đảm bảo khả năng tản nhiệt và duy trì công suất tốt hơn.

  1. Các yêu cầu bảo trì phòng ngừa đối với PC công nghiệp là gì?

Tình trạng tích tụ bụi bên trong có thể làm giảm hiệu suất và tuổi thọ của hệ thống. Giải pháp tốt là chọn máy tính công nghiệp không quạt. Do hệ thống có quạt có luồng không khí liên tục có thể kéo bụi vào bên trong hệ thống và phủ lên các bộ phận theo thời gian. Điều này có thể dẫn đến giảm hiệu suất và thậm chí là hỏng hóc. Với thiết kế loại bỏ phần tử quay hoàn toàn, máy tính không quạt làm giảm sự tích tụ bụi, hơi ẩm, do đó làm tăng độ tin cậy hơn so với hệ thống có quạt. Một số PC công nghiệp có bộ xử lý hiệu suất cao hơn yêu cầu quạt. Đối với những hệ thống này, nên vệ sinh bộ lọc gió 6 tháng một lần.

  1. Những tùy chọn cung cấp điện nào có sẵn với PC công nghiệp?

Máy tính công nghiệp Rackmount và máy tính Wall-mount thường sử dụng nguồn điện xoay chiều hiệu suất cao với đầu vào 90 ~ 240VAC / 47 ~ 63Hz và hiệu chỉnh hệ số công suất hoạt động, nhưng chúng có thể được trang bị nguồn điện 12VDC, 24VDC, DC dải rộng hoặc nguồn dự phòng nếu cần.

Panel PC công nghiệp, hệ thống nhúng không quạt và màn hình công nghiệp thường bao gồm nhiều loại đầu vào DC từ 9 ~ 36VDC. Các ứng dụng có ý định sử dụng nguồn điện 12V hoặc 24V hiện có có thể cắm nguồn này trực tiếp vào hệ thống. Nếu ứng dụng chỉ có sẵn nguồn AC, bộ chuyển đổi nguồn AC-to-DC bên ngoài sẽ được sử dụng để cấp nguồn cho hệ thống.

  1. Làm cách nào để lắp màn hình cảm ứng công nghiệp và Panel PC?

Panel mount, VESA mount, và Open frame là các kiểu lắp phổ biến cho màn hình cảm ứng công nghiệp và Panel PC.

Trong cài đặt lắp Panel mount, màn hình hoặc Panel PC được đặt vào một rãnh ngăn trong phần khung để có màn hình bằng phẳng với bề mặt. Các kẹp bảng điều khiển được gắn xung quanh chu vi mặt sau của khung để giữ hệ thống vừa khít với khung. Viền mặt trước bao quanh khu vực xem màn hình LCD để che các cạnh và giữ kín hệ thống khỏi tác động của môi trường.

VESA mount đề cập đến một mẫu lỗ lắp đặt ở mặt sau của Panel PC hoặc màn hình công nghiệp. VESA là tiêu chuẩn công nghiệp chỉ định khoảng cách giữa các lỗ lắp, vì vậy có thể sử dụng màn hình với giá đỡ của các nhà sản xuất khác nhau. Bất kỳ kích thước màn hình nào có lỗ gắn VESA sẽ có số lượng tùy chọn lắp không giới hạn cho kiểu lắp Wall mount và Stand.

Open Frame đề cập đến kiểu lắp đặt trong đó Panel PC hoặc màn hình được gắn phía sau khung, do đó người dùng chỉ nhìn thấy vùng LCD. Một đường cắt phù hợp với khu vực xem LCD được thực hiện trong vỏ và màn hình được lắp vào bên trong bằng cách sử dụng các lỗ lắp được cung cấp trên các mặt bích của khung màn hình. Vật liệu vòng đệm được đặt giữa màn hình LCD hoặc bề mặt cảm ứng và khung máy xung quanh chu vi của khu vực có thể xem được để tạo ra một miếng đệm kín.

  1. Sự khác biệt giữa màn hình cảm ứng điện trở và màn hình cảm ứng điện dung là gì?

Màn hình cảm ứng điện trở là sự lựa chọn phổ biến nhất và tiết kiệm chi phí nhất cho các ứng dụng tự động hóa công nghiệp. Lợi ích của màn hình cảm ứng điện trở là chúng có thể được với bàn tay đeo găng. Kích thước màn hình cảm ứng điện trở có sẵn để phù hợp với kích thước LCD lên đến 24”.

Màn hình cảm ứng điện dung (màn hình cảm ứng PCAP) hơi chắc chắn hơn, vì chúng bao gồm một nền thủy tinh, trong đó màn hình cảm ứng điện trở có một lớp polyester. Nền thủy tinh là vật liệu cứng hơn nên khả năng bị trầy xước ít hơn so với màn hình cảm ứng điện trở. Màn hình cảm ứng PCAP hỗ trợ nhiều điểm tiếp xúc. Điều này là bắt buộc đối với các ứng dụng sử dụng các tính năng cử chỉ đa chạm như chụm, thu phóng và xoay. Màn hình cảm ứng PCAP có thể được hiệu chỉnh để sử dụng với găng tay cao su mỏng, nhưng chúng thường được sử dụng nhất trong các ứng dụng sử dụng tay không hoặc bút cảm ứng.

Từ khóa:
Chia sẻ:
238 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.