Trang chủ » Giải pháp nhà máy thông minh của Axiomtek
Giải pháp nhà máy thông minh của Axiomtek
Smart Factory

Giải pháp nhà máy thông minh của Axiomtek

Admin 30 Th11, 2019
Chia sẻ:
2259 0

Cách mạng công nghiệp 4.0- Nhà máy thông minh

Sử dụng động cơ nước và hơi nước cho các nhà máy điện trong thế kỷ 19 là khởi đầu của cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên, trong khi năng lượng điện dẫn đến một sự thay đổi lớn hơn cho sản xuất hàng loạt trong cuộc cách mạng công nghiệp thứ hai vào đầu thế kỷ 20. Cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba được tạo ra bởi sự ra đời của cuộc cách mạng kỹ thuật số, sử dụng điện tử và CNTT trong những năm 1970. Bây giờ, khi chúng ta bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, các công ty đang sử dụng việc thu thập dữ liệu nhanh chóng, phân tích thông tin tiên tiến và các thiết bị mạng tốc độ cao để thực hiện hiệu quả, hợp tác và mạnh mẽ.

Công nghiệp 4.0 đề cập đến sự kết hợp của các công nghệ kỹ thuật số hiện đang phát triển, bao gồm robot tiên tiến, trí tuệ nhân tạo, cảm biến tinh vi, điện toán đám mây, Internet of Things, thu thập và phân tích dữ liệu, chế tạo kỹ thuật số và nhúng; tất cả các yếu tố này trong chuỗi giá trị toàn cầu có thể tương tác, được gọi là tích hợp vật lý không gian mạng, trên đó tất cả các yếu tố hiện có thể tương tác với nhau bằng các giao thức dựa trên tiêu chuẩn Internet  và phân tích dữ liệu để dự đoán lỗi, tự cấu hình và thích ứng với các thay đổi. Do đó, Công nghiệp 4.0 đã tạo ra cái được gọi là “nhà máy thông minh”, biến nó thành hiện thực để thu thập và phân tích dữ liệu trên các máy.

Một mặt, Công nghệ thông tin (CNTT) đang sử dụng dữ liệu và thông tin được thu thập thông qua các sản phẩm và dịch vụ thông minh, cho phép các nhà sản xuất hiểu rõ hơn về khách hàng của họ, người có kinh nghiệm trong thời đại Công nghiệp 4.0 không chỉ được điều khiển bởi các đối tượng vật lý, mà còn bởi dữ liệu, thông tin về các sản phẩm và phân tích về dữ liệu và thông tin đó. Mặt khác, Công nghệ điều hành (OT) cũng đang giúp cải thiện việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ và tài sản thông minh. Ví dụ, một công ty có thể kết hợp các cảm biến giám sát thông minh vào các dòng sản phẩm ống hít để thu thập và phân tích dữ liệu thời gian thực để cải thiện hiệu quả sản xuất, duy trì chất lượng cao và rút ngắn thời gian tùy chỉnh, tận dụng lợi thế của CNTT và OT tiên tiến.

Hệ thống vật lý điện tử

Các tích hợp của quá trình tính toán, mạng và vật lý được gọi là Hệ thống vật lý điện tử (CPS). Công nghệ tiên tiến với CPS có nghĩa là xóa bỏ ranh giới giữa thế giới thực và ảo, biến nhiều ứng dụng sáng tạo và xử lý thành hiện thực. Các nhà máy thông minh hợp nhất thế giới ảo và vật lý thông qua CPS cũng như các quy trình kỹ thuật và kinh doanh.

So với các hệ thống sản xuất thông thường, các nhà máy thông minh cung cấp lợi thế đáng kể về chất lượng, tài nguyên và chi phí theo thời gian thực. Mức độ tự động hóa cao hiện đã trở thành tiêu chuẩn trong các nhà máy thông minh, điều này được thực hiện nhờ một mạng lưới linh hoạt của các hệ thống sản xuất dựa trên CPS. Những loại nhà máy này hoàn toàn có thể tùy chỉnh các sản phẩm để đáp ứng các yêu cầu cụ thể. Nhờ có IoT, tất cả các thành phần sẽ được kết nối hữu cơ với nhau trong các nhà máy thông minh cho một hệ điều hành thông minh. Với IoT và các dây chuyền sản xuất kết nối nhà máy thông minh hiện có nhiều lợi thế so với các dây chuyền truyền thống. Chẳng hạn, nếu một sản phẩm không hoàn chỉnh nằm trên dây chuyền lắp ráp, các hệ thống nhà máy thông minh có thể phát hiện dễ dàng và xử lý chúng một cách nhanh chóng.

Trước đây, các chuỗi giá trị công nghiệp phải thực hiện thiết kế sản phẩm, kỹ thuật sản xuất, thực hiện, xác minh sản phẩm và giao hàng riêng. Giờ đây, công nghệ Công nghiệp 4.0 có thể đảm bảo rằng các quy trình này có thể được thực hiện cùng một lúc. Các quy trình sản xuất mới, thông minh sẽ tối ưu hóa các nhà máy và mạng lưới cung cấp bằng cách chuyển đổi dữ liệu thành các giá trị lợi nhuận.

Axiomtek cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh để vượt qua cả những thách thức quan trọng nhất của ngành tự động hóa công nghiệp cũng như hỗ trợ cho các khách hàng đang thiết lập các nhà máy thông minh của họ với các yêu cầu khác nhau. Thông qua việc triển khai loạt hệ thống nhúng eBOx, có thể tăng năng suất sản xuất và hiệu quả của nhà máy trong khi giảm gánh nặng chi phí và phế phẩm.

Giải pháp EtherCAT

Một số sản phẩm series eBOX ( IPC932-230-FL-ECM, eBOX671-885-FL-ECM ) của Axiomtek có thể cung cấp các giải pháp EtherCAT hoàn chỉnh, bao gồm các nền tảng nhúng cấp cao và phần mềm thời gian thực RTX. Các EtherCAT điều khiển chuyển động tổng thể được tích hợp giúp nâng cao hiệu suất và độ chính xác.

Giải pháp Vision

Series  eBOX671 của Axiomtek có 4 cổng cấp nguồn qua Ethernet (PoE) và cổng USB 3.0, lý tưởng để kiểm tra đối tượng di chuyển tốc độ cao và các ứng dụng giám sát video liên quan. Hệ thống này có nhiều ưu điểm phù hợp cho các ứng dụng thông minh của nhà máy, với thiết kế không quạt, chống ồn, nghĩa là không cần vệ sinh hay thay thế quạt, xếp hạng IP40. Hệ thống nhúng mạnh mẽ này có thể sử dụng I/ O với đầy đủ tính năng của nó để quản lý các chức năng khác nhau như I / O kỹ thuật số, lưu trữ, thiết bị ngoại vi và sử dụng phần mềm quản lý năng lượng hiện có để theo dõi các tình huống hoạt động.

Giải pháp nhúng

Các sản phẩm dòng eBOX của Axiomtek cung cấp nền tảng kiến ​​trúc x86 và rất chắc chắn với các tùy chọn I / O phong phú và thiết kế không quạt, cung cấp nhiều loại hệ thống nhúng khác nhau và thêm yếu tố module hóa và khả năng mạng để cải thiện tính linh hoạt và khả năng kết nối cho các nền tảng của chúng tôi. Người dùng có thể chọn một hệ thống nhúng phù hợp dựa trên thông số kỹ thuật của họ.

Giải pháp mở rộng

Các giải pháp mở rộng eBOX của Axiomtek cung cấp một loạt các hệ thống nhúng với mở rộng PCI và PCI Express và tất cả các I / O tích hợp series bao gồm COM, USB, GPIO và GbE LAN. Cả loạt mức năng lượng cao và thấp của chúng tôi đều hỗ trợ các nhu cầu khác nhau của người dùng để chèn thẻ chuyển động hoặc tầm nhìn, nó giảm thời gian triển khai và phát triển sau đó thiết lập ứng dụng nhanh chóng thông qua giải pháp mở rộng này.

Từ khóa:
Chia sẻ:
2259 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.