Trang chủ » Giải Pháp Quản Lý Hiệu Suất Tài Sản Chuỗi Cung Ứng Lạnh Với Advantech WISE-PaaS/APM
Giải Pháp Quản Lý Hiệu Suất Tài Sản Chuỗi Cung Ứng Lạnh Với Advantech WISE-PaaS/APM
Asset ManagementTechnologyTrí tuệ nhân tạo và máy học (AI & Machine Learning)

Giải Pháp Quản Lý Hiệu Suất Tài Sản Chuỗi Cung Ứng Lạnh Với Advantech WISE-PaaS/APM

Admin 18 Th11, 2019
Chia sẻ:
1426 0

Asset Performance Management – Giá trị bị xem nhẹ trong doanh nghiệp

Được triển khai tốt, quản lý hiệu suất tài sản (APM – Asset Performance Management) có thể tạo ra nhiều giá trị hơn là cải thiện hoạt động bảo trì. Bằng cách kết nối các hệ thống giữa một doanh nghiệp, nó có thể cung cấp thông tin chuyên sâu để tối ưu hóa hoạt động và thúc đẩy kết quả tài chính tốt hơn.Trong vài năm gần đây, nhiều tổ chức sử dụng nhiều tài sản, đặc biệt là trong các ngành khai thác, năng lượng và tiện ích, dầu khí và hóa chất, đã chuyển sang Internet of Things công nghiệp (IIoT) và các công nghệ AI để giúp cải thiện một lĩnh vực quan trọng của kinh doanh: độ tin cậy của thiết bị.

Các chương trình quản lý hiệu suất tài sản (APM – Asset Performance Management) , kết nối dữ liệu và kích hoạt các hành động thông qua các hệ thống trên toàn doanh nghiệp, có thể đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy những cải tiến này. Theo khảo sát năm 2018 của Deloitte, các nhà lãnh đạo dầu khí đã đánh giá dữ liệu lớn(Big Data) có được từ các chương trình như APM là có khả năng mang lại giá trị kinh doanh lớn nhất.

Đối với nhiều công ty sản xuất và chuỗi cung ứng, quản lý hiệu suất tài sản (APM) là một phần quan trọng của Công nghiệp 4.0 và quá trình chuyển đổi kỹ thuật số tổng thể thành công. Giải pháp APM giúp các công ty nắm bắt tình trạng “sức khỏe” của các tài sản khác nhau thông qua việc thu thập dữ liệu vòng đời theo thời gian thực.

Điều này được kết hợp với các cơ chế theo dõi, chẩn đoán, cảnh báo và dự đoán. Hệ thống xác định sớm các vấn đề, khám phá nguyên nhân gốc rễ và thông qua kiểm soát và theo dõi, liên tục củng cố hiệu suất tài sản.

Với tầm quan trọng của nó, Advantech đã cung cấp khung dịch vụ APM thông qua nền tảng đám mây IoT công nghiệp WISE-PaaS.

Ông Su chỉ ra rằng trong quá khứ, các công ty thường gặp phải các nút thắt khi thúc đẩy quản lý hiệu suất tài sản vì không thể sử dụng cùng một bộ cơ chế thu thập dữ liệu do số lượng lớn và tính chất khác biệt của các tài sản khác nhau.

Để đạt được điều này, Advantech đã thiết kế nhiều Edge SRP (Gói sẵn sàng giải pháp) để giao tiếp với các nguồn dữ liệu khác nhau: WISE-PaaS/EdgeLink để kết nối hơn 200 thiết bị PLC dựa trên Linux; WebAccess/SCADA hoặc WebAccess/HMI để kết nối hơn 450 loại thiết bị PLC dựa trên Windows; WISE-PaaS/DeviceOn để quản lý IPC được sản xuất bởi và theo dõi trạng thái hoạt động của CPU / ổ Đĩa / Bộ nhớ; và WISE-PaaS/EdgeX-API để giám sát các cảm biến (như cảm biến dây chuyền lạnh, máy ảnh, pin thông minh, ngăn kéo tiền điện tử và RFID) tại các bệnh viện thông minh hoặc trong lĩnh vực bán lẻ thông minh. Dữ liệu không đồng nhất sau đó được xử lý theo hướng dẫn thống nhất.

Khi dữ liệu được kết nối với WISE-PaaS Cloud, người dùng có thể trực tiếp kích hoạt APM để cung cấp nhiều microservice , bao gồm mẫu thiết bị, đánh giá tài sản, báo cáo, thông báo, sự kiện / cảnh báo, tích hợp Workflow/MES và API OTA, mà không cần phát triển bổ sung, giúp dễ dàng tạo ra nhiều Digital Twin Template cho nhu cầu giám sát và bảo trì tài sản cố định, tài sản di động, trường và tích hợp phân quyền.

Một nhà cung cấp hệ thống tự động hóa tàu lớn ở Trung Quốc thích những lợi thế mà WISE-PaaS/APM cung cấp và lắp đặt thiết bị biên ECU cùng phần mềm WISE-PaaS/EdgeLink trên tàu của họ để thu thập dữ liệu và tải lên APM trong thời gian thực để đáp ứng nhu cầu quản lý thiết bị trên tàu. Chúng được kết hợp với các công cụ khác, như WISE-PaaS/Dashboard và WISE-PaaS/SaaS Composer để tạo giao diện quản lý và ứng dụng cho chủ sở hữu tàu để theo dõi từ xa mọi lúc mọi nơi.

EdgeX-API và đầu nối bắc-nam tạo thành một gateway cho chuỗi lạnh

Sử dụng WISE-PaaS/APM là đủ để tạo ra nhiều ứng dụng và WISE-PaaS APM.Cold Chain SRP là một trong những dự án đại diện. Ông Yu Wang, kiến trúc sư hệ thống của Advantech WP.SENSE, đã chỉ ra rằng giải pháp chuỗi lạnh không chỉ bao gồm “lạnh” mà còn “nóng” và phù hợp với các tình huống cần kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm., như ở siêu thị, nhà máy vắc-xin, nhà máy sản xuất, nhà kho, nhà máy rượu vang, nhà máy bán dẫn và bảo tàng.

Có nhiều thiết bị biên được sử dụng trong các lĩnh vực này. Một số chịu trách nhiệm thu thập thông tin năng lượng trong khi một số chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm và khí độc hại. Advantech cung cấp phần mềm thu thập dữ liệu WISE-PaaS/EdgeX-API để cho phép người dùng lưu trữ một số lượng lớn dữ liệu không đồng nhất trên Đám mây WISE-PaaS thông qua định dạng dữ liệu và API hợp nhất, được chuẩn hóa để nhận được xử lý và trình bày nhất quán, và tận dụng chức năng tính toán đa dạng.

Ví dụ: nếu người dùng xác định rằng nhiệt độ tủ đông trên 18 độ C vượt quá tiêu chuẩn thì công thức có thể được cấu hình trong APM để xây dựng quy tắc. Sau khi được triển khai tới một số lượng lớn các trạm cấp đông, quản trị viên có thể theo dõi trạng thái của tất cả các tủ đông thông qua ứng dụng trên các điện thoại thông minh.

Ông Yu Wang nói thêm rằng, không thể phủ nhận, các quy tắc không thể luôn phản ánh hiệu quả tình trạng hiện tại. Tại thời điểm này, người dùng có thể sử dụng mô hình đào tạo rã đông WISE-PaaS/AFS (AI Framework Service), sau đó triển khai chức năng OTA ra biên để thực hiện lý luận, sau đó kết nối APM và AFS để thiết lập phương pháp quản lý hiệu suất thiết bị chính xác hơn.

Ông Gordon Chang, quản lý của Advantech Service-IoT Business Group, cho biết nội dung cốt lõi của giải pháp chuỗi lạnh WISE-PaaS là “WISE-PaaS/APM + EdgeX-API” vì sau đó sẽ sử dụng công nghệ ảo hóa container để đóng gói tất cả các dịch vụ phần mềm vào Docker microservice. Điều này có thể được chạy trên các hệ điều hành và thiết bị phần cứng khác nhau và rất quan trọng để thu thập thành công dữ liệu từ các nguồn khác nhau.

Gateway được thiết kế bởi Advantech cho giải pháp chuỗi lạnh dựa trên công nghệ EdgeX-API, bao gồm EdgeX Core (bao gồm các dịch vụ dữ liệu, dịch vụ ghi nhật ký, dịch vụ thông báo sự kiện thời gian thực, dịch vụ xử lý sự kiện theo thời gian thực). Khi hướng về phía nam (mặt đất), đầu nối CC kết nối với cảm biến chuỗi lạnh LoRa. Khi hướng về phía bắc (đám mây), có một đầu nối APM chuyển dữ liệu cảm biến đến Đám mây WISE-PaaS thông qua giao thức MQTT.

Với sự trợ giúp của WISE-PaaS/APM, bạn có thể dễ dàng vượt qua các rào cản, sử dụng các giao diện rộng rãi với các thiết bị trường và giao thức truyền thông đa dạng, và cung cấp các mẫu tích hợp quy trình công việc và quản lý thiết bị khối lượng lớn trên các lĩnh vực khác nhau. WISE-PaaS/APM có thể được kết hợp với WISE-PaaS/AFS để đẩy nhanh sự phát triển của tính năng dự đoán thiết bị và ứng dụng AI. Việc cập nhật về mức tiêu thụ năng lượng, tỷ lệ sử dụng và OEE của từng nhà máy hoặc dây chuyền sản xuất trong thời gian thực giờ đây có thể thực hiện một cách liền mạch.

Từ khóa:
Chia sẻ:
1426 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.