Trang chủ » Giám sát nhiệt độ lò sấy công nghiệp với DALI Gateway ICP DAS
Giám sát nhiệt độ lò sấy công nghiệp với DALI Gateway ICP DAS
Manufacturing ApplicationsSmart Factory

Giám sát nhiệt độ lò sấy công nghiệp với DALI Gateway ICP DAS

Admin 12 Th1, 2022
Chia sẻ:
423 0

ICP DAS DGW-521 là bộ chuyển đổi giao thức Gateway từ Modbus RTU/ DCON sang DALI. Trong ứng dụng này, DGW-521 đã kết nối thành công với hệ thống lò sấy của khách hàng và bộ điều khiển nhiệt độ DALI, giúp cho các lò sấy công nghiệp của họ hoạt động ổn định và tiết kiệm năng lượng.

Giới thiệu

Trong trường hợp này, khách hàng là một nhà máy chuyên sản xuất lò sấy công nghiệp, cũng như sử dụng công nghệ ánh sáng và nhiệt để cung cấp thiết bị có độ chính xác cao trong các ngành công nghiệp như: sản xuất bảng mạch PCB, màn hình FPD, màn hình cảm ứng, các ngành công nghiệp bán dẫn, lắp ráp điện tử, in ấn, sơn phủ và các ngành công nghiệp giày, v.v. Nghiên cứu điển hình sau đây để theo dõi nhiệt độ cho bạn thấy ứng dụng của ICP DAS DGW-521 Gateway được sử dụng trong các lò sấy khí nóng công nghiệp.

Trong quy trình xử lý màn hình TFT-LCD, có nhiều vật liệu phủ phải trải qua quá trình sấy, ví dụ: sấy trước sau khi phủ photoresist, sấy sau phát triển, sấy trước sau khi căn chỉnh phim tráng, căn chỉnh màng,… Quá trình gia nhiệt là bắt buộc trong các quy trình này, và thường thì nhiệt độ càng thấp càng tốt. Bên cạnh đó, kiểm soát nhiệt độ chính xác đóng một vai trò quan trọng trong mỗi quá trình sưởi ấm. Ví dụ, nhiệt độ sơ bộ sau khi khử nước và sơn phủ phải nằm trong khoảng 90 ℃ đến 120 ℃; và 190 ℃ đến 250 ℃ là tốt cho quá trình tráng phim trước khi sấy sau khi căn chỉnh.

Gateway DALI, Kết nối giữa PLC và Mô-đun điều khiển chiếu sáng DALI

Trong trường hợp này, lò nướng công nghiệp được trang bị hàng trăm bóng đèn bên trong để tạo ra nhiệt. Để đèn tạo ra nhiệt cùng với quá trình, cũng như duy trì độ ổn định và độ tin cậy của nó, khách hàng đã chọn mô-đun điều khiển ánh sáng DALI để quản lý đèn, cùng với chấn lưu điện tử để kiểm soát chính xác công suất đầu ra của ống đèn. Mặc dù PLC được sử dụng bởi lò hỗ trợ giao thức Modbus RTU, nhưng nó không khả dụng cho giao thức truyền thông DALI. Do đó, DGW-521 DALI gateway là một thiết bị thực tế để kết nối cả PLC và mô-đun điều khiển ánh sáng DALI nhằm đạt được quản lý nhiệt độ và giám sát ánh sáng, duy trì kiểm soát các điều kiện quy trình và chất lượng năng suất. Sơ đồ hệ thống như sau:

Lợi ích

  • Với khả năng điều chỉnh công suất chính xác trong thời gian thực cùng công nghệ thu hồi nhiệt thải do khách hàng phát triển, ICP DAS DGW-521 giúp giảm ít nhất 47% mức tiêu thụ điện năng của máy.
  • DGW-521 được coi là công cụ giao tiếp ổn định giữa PLC và bóng đèn khi đang hoạt động.
Từ khóa:
Chia sẻ:
423 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.