Trang chủ » LoRaWAN và giải pháp thành phố thông minh hãng Four-Faith
LoRaWAN và giải pháp thành phố thông minh hãng Four-Faith
Mạng máy tính và truyền thông công nghiệpTechnology

LoRaWAN và giải pháp thành phố thông minh hãng Four-Faith

Admin 26 Th11, 2019
Chia sẻ:
2090 0

Nội dung bài viết

LoRaWAN và thành phố thông minh

Trong thời đại công nghiệp 4.0 như hiện nay, các thiết bị thông minh ra đời ngày càng nhiều. Sản phẩm IoT như SmartHome, SmartCity… được triển khai để phục vụ nhu cầu cuộc sống của con người. Như chúng ta đã biết, để xây dựng được hệ sinh thái IoT thì cần rất nhiều thiết bị thông minh như: sensor, thiết bị truyền nhận dữ liệu, thiết bị mạng không dây…

Khi nói đến các thành phố chuyển đổi kỹ thuật số, chỉ riêng kết nối LTE hoặc WiFi là không đủ. Trên thực tế, có một vấn đề gia tăng trong phổ dữ liệu hạn chế mà thế giới ngày nay có, là khi các khu vực đô thị trở nên đông dân cư. Sự khó khăn ngày càng tăng đối với các mạng và tín hiệu mạng trong việc thâm nhập các cấu trúc kín và các khu vực ngầm là một trở ngại lớn trong việc phát triển các thành phố được kết nối.

Ngoài ra, các cảm biến được triển khai ồ ạt hoạt động, đòi hỏi hệ thống mạng phải có độ tin cậy, an toàn và bền vững trong thời gian dài. Thật không may, điều này đồng nghĩa với việc chi phí xây dựng cực kỳ cao. Tuy nhiên, nơi nào có vấn đề, sẽ luôn có giải pháp.

Nhờ kết nối LoRaWAN, các thành phố hiện có thể giải quyết những thách thức này.

Khi các thành phố thông minh phát triển, các cơ quan chính phủ đang ưu tiên các sáng kiến ​​IoT và triển khai các mạng diện rộng công suất thấp (LPWA) để thu thập dữ liệu và sử dụng các ứng dụng đám mây tiên tiến hoặc các hệ thống dựa trên doanh nghiệp để xử lý và phân tích dữ liệu này.

Quy mô và phạm vi của giao tiếp không dây LoRa đang được sử dụng để cung cấp các số liệu thời gian thực với chi phí lắp đặt và vận hành thấp. Công nghệ này cho phép thực hiện rất nhiều ứng dụng, chẳng hạn như quản lý giao thông và chất thải thông minh, theo dõi tiêu thụ năng lượng, đo lường môi trường, giám sát đỗ xe và chiếu sáng, hệ thống phát hiện và báo động cháy…

Nhiều thành phố đang lựa chọn các mạng dựa trên LoRaWAN và công nghệ LoRa cho các hệ thống IoT của họ. Các thành phố sử dụng công nghệ LoRa để triển khai IoT của họ đang tiết kiệm hai yếu tố quan trọng: thời gian và tiền bạc.

Four-faith cung cấp các giải pháp LoRa cấp độ công nghiệp bao gồm cơ sở hạ tầng cảm biến, thiết bị đầu cuối (LoRa Module, LoRa Terminal), khối truyền thông (Router, LoRa Gateway), cho phép các thành phố hoặc tổ chức quản lý thu thập và phân tích dữ liệu từ hàng ngàn thiết bị được kết nối, để đưa ra quyết định thông minh về các dịch vụ họ cần cung cấp.

LoRa Gateway

 • Hỗ trợ Lorawan
 •  SX1301, 8 kênh uplink
 • Truyền thông tầm xa
 • Bảo vệ ip67

 

LoRa Module

 • Dễ dàng nhúng và phát triển
 • Hỗ trợ cập nhật OTA
 • Tiêu thụ ít điện năng
 • Cung cấp giao diện I / O

 

LoRa Terminal

 • Bảo vệ ip 68
 • Tiêu thụ ít điện năng
 • Pin lithium và sạc năng lượng mặt trời
 • Dễ dàng kết nối với các cảm biến khác nhau
Từ khóa:
Chia sẻ:
2090 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.