Trang chủ » Lựa chọn PoE Switch tốt nhất cho ứng dụng chuyên dụng
Lựa chọn PoE Switch tốt nhất cho ứng dụng chuyên dụng
Mạng máy tính và truyền thông công nghiệpTechnology

Lựa chọn PoE Switch tốt nhất cho ứng dụng chuyên dụng

Admin 20 Th11, 2021
Chia sẻ:
166 0

Bạn đang tìm kiếm PoE Switch cho ứng dụng?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý cần thiết nhất để giúp bạn chọn PoE Switch phù hợp nhất nhé!.

Tổng quan về Công nghệ PoE

Cấp nguồn qua ethernet (PoE) cho phép cáp Ethernet có dây mang dòng điện vận hành các thiết bị và thiết bị mạng. Cáp xoắn đôi (UTP) không được che chắn, chẳng hạn như cáp Loại 5, thường được sử dụng để cung cấp nguồn điện một chiều. PoE loại bỏ nhu cầu sử dụng dây nguồn, nguồn điện và ổ cắm.

Đến năm 1999, PoE đã được tiêu chuẩn hóa để chứng nhận các hoạt động thống nhất cho các thiết bị và phần cứng mạng được hỗ trợ trên kết nối ethernet. Kể từ đó, các tiêu chuẩn PoE đã nâng cao, dẫn đến khả năng tương tác với các thiết bị mạng và thiết bị không được PoE hỗ trợ, tăng sức mạnh cho các thiết bị và thiết bị mạng, đồng thời cải tiến cáp Loại 5 tiêu chuẩn để cung cấp năng lượng tăng lên.

PoE 30 watt, được gọi là IEEE802.3af hoặc PoE + PoE, được thiết kế để hỗ trợ nhiều loại thiết bị và thiết bị mạng. Các thiết bị PoE hiện tại và tối đa có định mức công suất là 90 watt, còn được gọi là IEEE802.3bt Typei 4 hoặc PoE ++.

PoE ++ Type 4 90 watt có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị và thiết bị mạng như cảm biến chuyển động, máy quay video an ninh và màn hình, và thậm chí cả tủ lạnh. Cáp mạng Type 5 là yêu cầu tối thiểu đối với PoE Loại 3 và 4. Các yêu cầu về cáp được cải thiện, bao gồm cả cáp mạng Loại 8, có sẵn và tương thích với cả PoE Loại 3 và Loại 4.

Các sản phẩm PoE bao gồm media converter đồng sang sợi quang, media converter sợi quang và bộ chuyển mạch Ethernet. Bộ chuyển đổi phương tiện PoE giúp kết nối các hệ thống bằng cách sử dụng cáp đồng và hệ thống sử dụng cáp quang hoặc cho phép chuyển đổi từ sợi sang sợi quang.

PoE switch nhóm dữ liệu kỹ thuật số – bao gồm dữ liệu thô hoặc tải trọng, siêu dữ liệu như địa chỉ IP và thông tin định tuyến – với nhau trong một gói và chuyển chúng đến các điểm đến được chỉ định.

Hướng dẫn lựa chọn Switch PoE

Lập kế hoạch nâng cao cho sự phát triển của tổ chức và việc sử dụng thiết bị là rất quan trọng khi chọn Switch PoE phù hợp.

Các yếu tố quan trọng cần đánh giá trước khi chọn bộ chuyển mạch PoE bao gồm: băng thông và hệ thống mạng hiện có, các thiết bị mạng và IoT hiện có, vị trí của các thiết bị mạng và thiết bị biên và IoT, cấu hình nguồn của thiết bị cũng như các nâng cấp và bổ sung mong muốn cho hệ thống mạng.

Các yếu tố này sẽ xác định loại bộ chuyển mạch PoE và các yêu cầu của thiết bị như tốc độ dữ liệu, mức tiêu thụ điện năng, mật độ cổng, lợi ích của bộ chuyển mạch managed và unmanaged cũng như nhu cầu về bộ chuyển đổi / truyền dẫn cáp quang cho khoảng cách xa hơn và tăng băng thông.

  1. Tốc độ dữ liệu

Tốc độ mạng hiện có hoặc nâng cấp tốc độ mạng dự kiến là rất quan trọng trong việc xác định switch PoE phù hợp. Tốc độ mạng Ethernet tiêu chuẩn (10 mạng Base T), Ethernet nhanh (10 mạng Base T và 100 Base T), gigabit Ethernet (1000 mạng Base T) và lớn hơn (1 / 10G) đều được hỗ trợ với các thiết bị chuyển mạch PoE cụ thể.

  1. Sự tiêu thụ năng lượng

Tổng công suất tiêu thụ của tất cả các thiết bị và thiết bị mạng được cấp nguồn phải nằm trong khả năng hoạt động của switch PoE, bao gồm cả công suất tiêu thụ bởi switch PoE. Tùy thuộc vào số lượng cổng và loại switch PoE, tất cả các thiết bị và thiết bị mạng được cấp nguồn phải được kết nối và cấp nguồn đồng thời.

Switch PoE phù hợp có thể cung cấp khả năng truyền dữ liệu liên tục mà không bị mất nguồn hoặc mất tín hiệu. Có thể tránh được tình trạng cạn kiệt năng lượng điện và mất tín hiệu bằng cách tính toán cẩn thận ngân sách điện năng.

  1. Mật độ cổng

Quy mô hoặc sự tăng trưởng tiềm năng của mạng của tổ chức sẽ giúp dự đoán mật độ cổng. Các thiết bị chuyển mạch PoE thường cung cấp 8, 12, 16, 24 và 48 cổng hoặc nhiều hơn cho cáp Ethernet và kết nối. Bộ chuyển mạch PoE với 8 đến 16 cổng thường đáp ứng các yêu cầu của mạng gia đình hoặc nhỏ. Bộ chuyển mạch PoE với 24, 48 hoặc nhiều cổng hơn có thể đáp ứng nhu cầu hệ thống mạng lớn và đa dạng của các trung tâm dữ liệu, tổ chức doanh nghiệp và cơ quan. Mạng càng lớn, số lượng cổng bạn cần càng lớn. Bạn nên cân nhắc thiết bị PoE Switch của bạn có đủ giao diện để hỗ trợ công ty / mạng khi nó phát triển không?

  1. Managed và unmanaged Switch PoE

Một switch được quản lý cho phép cấu hình người dùng và bao gồm các hoạt động quản lý switch. Các thiết bị chuyển mạch được quản lý cung cấp cấu hình và kiểm soát các cổng, cầu nối và giao thức mạng.

Một switch không được quản lý được cấu hình sẵn cho các hoạt động cắm và chạy, tự động xác định các hoạt động của hệ thống và các thành phần phần cứng. Một công tắc không được quản lý không yêu cầu cấu hình người dùng và thường không thể sửa đổi.

Cả thiết bị chuyển mạch được quản lý và không được quản lý đều có thể kết hợp PoE. Tuy nhiên, người dùng có thể sửa đổi cấu hình của các thiết bị chuyển mạch được quản lý từ xa, từ bảng điều khiển quản lý hoặc thông qua giao diện mạng từ trình duyệt web với ưu điểm của PoE.

  1. Truyền dẫn cáp quang

Chiều dài tối đa và hiệu quả của cáp UTP là 100 mét. Cáp quang cho phép khoảng cách xa hơn và dung lượng băng thông lớn hơn so với cáp UTP, với việc sử dụng bộ chuyển đổi phương tiện PoE.

Truyền dẫn cáp quang cầu nối các yêu cầu về khoảng cách và băng thông. Bộ chuyển đổi media converter PoE chuyển đổi cáp quang sang đường truyền đồng và gửi dữ liệu qua cáp PoE UTP tới các thiết bị và thiết bị mạng.

  1. Thiết bị dự phòng

Trong trường hợp này, câu hỏi rất phổ biến là tôi nên mua một bộ chuyển mạch 16 cổng hay 2 bộ chuyển mạch 8 cổng?

Câu hỏi này có thể mang tính chủ quan dựa trên mức độ khẩn cấp của thời gian hoạt động, ngân sách tài chính, quản lý mạng và không gian liên quan. Nếu hầu hết các yếu tố này không phải là vấn đề, thì bằng mọi cách, hãy sử dụng 2 switch thay vì một switch duy nhất.

Nếu toàn bộ mạng phụ thuộc vào một switch duy nhất và thiết bị gặp sự cố nghiêm trọng, toàn bộ mạng sẽ ngừng hoạt động. Nếu hỏng 1 trong 2 switch vẫn có thể duy trì kết nối cho đến khi có thiết bị thay thế.

Nếu bạn đang phục vụ khách hàng bằng các máy chủ quản lý dữ liệu tài chính hoặc cá nhân, thì dự phòng là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của hoạt động đó.

 

 

Từ khóa:
Chia sẻ:
166 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.