Trang chủ » Modem GPRS công nghiệp F2103 và các giải pháp ứng dụng modem F2103 trong thực tế
Modem GPRS công nghiệp F2103 và các giải pháp ứng dụng modem F2103 trong thực tế
Smart Factory

Modem GPRS công nghiệp F2103 và các giải pháp ứng dụng modem F2103 trong thực tế

Admin 10 Th12, 2019
Chia sẻ:
1114 0

Giới thiệu

Modem IP GPRS F2103 là thiết bị truyền thông di động đầu cuối cung cấp giải pháp truyền dữ liệu trên mạng công cộng, được sản xuất và phát triển bởi hãng Four-Faith. Thiết bị sử dụng CPU 16/32 bit và được nhúng hệ thống thời gian thực. Modem F2103 hỗ trợ cổng RS232/RS485/RS422, cho phép người dùng  dễ dàng kết nối với thiết bị với cấu hình cơ bản. Thiết bị đang được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực M2M, như giao thông thông minh, lưới điện thông minh, tự động hóa trong công nghiệp, quan trắc,…

Modem F2103 được thiết kế rất phù hợp với ngành công nghiệp. F2103 có lớp vỏ bằng sắt, cấp bảo vệ IP30 nên có độ bền cao. Có các chế độ ngủ, online/offline theo cài đặt, bật /tắt nguồn theo cài đặt (optional), giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Mặt khác, modem còn tiêu thụ rất ít điện năng.

Một vài tính năng của F2103

 • Hỗ trợ chuẩn truyền thông RS232 và RS485 (hoặc RS422) để có thể kết nối nối tiếp với thiết bị một cách trực tiếp.
 • Hỗ trợ chế độ thông minh, tự động kết nối khi được cấp nguồn lại.
 • Cung cấp phần mềm quản lý cho việc quản lý từ xa
 • Hỗ trợ TCP server và nhiều TCP Client  kết nối (optional)
 • Hỗ trợ 2 data center, 1 chính và 1 dùng để backup dữ liệu.
 • Hỗ trợ nhiều data centers và nó có thể hỗ trợ 5 data center trong cùng một thời gian
 • Hỗ trợ nhiều các thức trigger online, bao gồm SMS, chuông điện thoại và data. Hỗ trợ ngắt kết nối khi bị timeout
 • Hỗ trợ DDNS và IP để truy cập tớ data center.
 • Được thiết kế theo chuẩn giao thức TCP/IP, hỗ trợ APN/VPDN

Các giải pháp ứng dụng Modem F2103 trong thực tế

Ứng dụng sử dụng F2103 trong ứng dụng thay đổi thông tin hiển thị biển LED trong hệ thống giao thông thành phố

Thông tin dự án:

 • Triển khai ở : Bulgaria
 • Số lượng: 700 pcs

Một hệ thống tích hợp sử dụng 700 chiếc modem F2103 cho việc thay đổi thông tin hiển thị LED trong hệ thống xe bus trong thành phố ở Bulgaria. Mô hình hệ thống đươc mô tả như sau: 

Hệ thống thông tin xe bus, cho phép người sử dụng xe bus có thể nhìn thấy các thông tin liên quan về chiếc xe mình đang cần đi hiện tại đang ở đâu, bao lâu nữa thì đến, biển số xe là gì, là loại xe nào,….. Trên mỗi xe bus, sẽ bao gồm một thiết bị GPS + modem F2103 ( có thể thay thế bằng F7114: GPS + GPRS IP Modem), thông tin về vị trí của các xe sẽ được liên tục cập nhật về trung tâm. Từ trung tâm, các hoạt động điều phối thông tin và gửi dữ liệu cần thiết tới các hộp biển bảng thông tin LED ( trong đó có chứa modem F2103).

Dưới đây là một số hình ảnh của hệ thống:

Biển led hiển thị các thông tin về xe bus như số xe, biển số xe, thời gian sẽ đến trạm…

Modem F2103 được đặt bên trong với chức năng là nhận dữ liệu từ trung tâm đến để hiển thị. F2103 sẽ được gắn với mainboad của biển led thông qua cổng truyền thông RS232/RS485/RS422.

Ứng dụng giám sát máy in công nghiệp

Máy in phun công nghiệp được ứng dụng trong các thiết bị điện tử, vật liệu xây dựng, in, nhuộm, gốm sứ, công nghiệp thực phẩm, dây chuyền sản xuất đóng chai quảng cáo, in mỹ phẩm …

Modem Modem công nghiệp Four-Faith  F2103  có thể thực hiện truyền dẫn không dây trong hệ thống mạng công nghiệp Máy in, để đảm bảo rằng thiết bị giám sát từ xa, máy in thay đổi từ xa, tạo số liệu thống kê, chi phí vận hành và bảo trì chu kỳ, chức năng dịch vụ chẩn đoán thiết bị.

Modem F2103 kết nối với máy in qua RS232 ( hoặc RS485/ RS422) thực hiện truyền dữ liệu của các thông số kỹ thuật, thông tin, nhật ký lỗi, số liệu thống kê… đến trung tâm giám sát để phục vụ việc giám sát, lên kế hoạch bảo trì, chuẩn đoán … cho thiết bị.

Modem F2103 với thiết kế nhỏ gọn, cấp bảo vệ IP 30 nên có thể dễ dãng lắp đặt bên trong giúp tiết kiệm không gian

Giải pháp giám sát thời gian thực cho hệ thống đèn đường

Thiết bị đầu cuối điều khiển đèn đường bao gồm máy tính công nghiệp, SCM đo điện năng, bảng điều khiển đa kênh, bảng giám sát… Thiết bị đầu cuối điều khiển đèn đường có thể điều khiển bật / tắt đèn, phát hiện hư hỏng cột đèn, chức năng báo động rò rỉ…

F2103 được kết nối với các thiết bị đầu cuối điều khiển đèn đường qua cổng RS232/ RS485, sau đó được kết nối với máy chủ dữ liệu qua mạng GPRS. F2103 trao đổi thông tin với máy chủ dữ liệu.

Lợi ích của hệ thống

 • Giảm thời gian bật đèn, kéo dài tuổi thọ của nguồn sáng điện, giảm chi phí vận hành quản lý để nâng cao hiệu quả kinh tế. Bảo trì đèn đường
 • Giúp giảm đáng kể việc quản lý ánh sáng và giảm tai nạn giao thông đường bộ. Trở thành một lợi ích xã hội to lớn và cải thiện hình ảnh của thành phố.
 • Giảm đáng kể thời gian đáp ứng bảo trì, nâng cao hiệu quả bảo trì và đảm bảo tốc độ chiếu sáng đường phố, do đó mang lại hiệu quả quản lý và kinh tế lớn.

Giải pháp ứng dụng giám sát từ xa thang máy

Không chỉ người sử dụng thang máy mà cả các nhà quản lý, nhà sản xuất hệ thống điều khiển thang máy và bảo trì thang máy đều quan tâm đến sự an toàn, độ tin cậy và quản lý khoa học của thang máy. Hệ thống thang máy dựa trên Modem F2103, cung cấp cho người dùng quản lý hoạt động của thang máy, giám sát thời gian thực, vấn đề phát sinh…, qua đó lên kế hoạch sử dụng, bảo trì hợp lý, giúp hạn chế những sự cố không mong muốn.

 

Từ khóa:
Chia sẻ:
1114 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.