Trang chủ » Module I/O MQTT, OPC UA ICP DAS
Module I/O MQTT, OPC UA ICP DAS
Sản PhẩmThiết bị tự động hóa & IoT

Module I/O MQTT, OPC UA ICP DAS

Admin 18 Th12, 2021
Chia sẻ:
136 0

Chúng tôi MC&TT tự hào là nhà phân phối chính thức và tích hợp hệ thống của hãng ICP DAS tại Việt Nam.

MC&TT phân phối đầy đủ các dòng sản phẩm của ICP DAS bao gồm Thiết bị và giải pháp tự động hóa IoT, Bộ lập trình nhúng PAC; Module I/O MQTT, Module I/O OPC UA, Module I/O RS-485, Ethernet, Wi-Fi, Zigbee; Thiết bị truyền dẫn công nghiệp Switch mạng, Gateway, Converter, Card PCI mở rộng…

Nội dung bài viết

Module I/O MQTT

Series MQ-7200M là module I/O Ethernet dựa trên web được tích hợp Web server cho phép người dùng định cấu hình mô-đun và điều khiển/ giám sát trạng thái của kênh I/ O qua trình duyệt web thông thường. Hỗ trợ giao thức MQTT giúp dễ dàng kết nối cảm biến với hệ thống IIoT. Người dùng có thể điều khiển/ giám sát các cảm biến từ xa một cách đơn giản và hiệu quả với các công cụ MQTT client trên PC/ NB hoặc các thiết bị di động.

MQ-7244M CR MQTT I/O Module with 2-port Ethernet Switch, with 8-ch DI and 8-ch DO (RoHS)
MQ-7251M CR MQTT I/O Module with 2-port Ethernet Switch, with 16-ch DI (RoHS)
MQ-7252M CR MQTT I/O Module with 2-port Ethernet Switch, with 8-ch DI and 8-ch DO (RoHS)
MQ-7253M CR MQTT I/O Module with 2-port Ethernet Switch, with 16-ch DI (RoHS)
MQ-7255M CR MQTT I/O Module with 2-port Ethernet Switch, with 8-ch DI and 8-ch DO (RoHS)

Tính năng

 • Hỗ trợ giao thức MQTT

MQTT là viết tắt của Message Queuing Telemetry Transport. Nó là một giao thức kết nối giữa máy với máy (M2M)/ “Internet of Things” với tính năng truyền tải tin nhắn đăng ký / xuất bản cực kỳ nhẹ. Nó hữu ích cho các ứng dụng di động vì kích thước nhỏ, sử dụng ít năng lượng, gói dữ liệu được giảm thiểu và phân phối thông tin hiệu quả đến một hoặc nhiều máy thu.

 • Tích hợp kênh I/O

Các thành phần I / O khác nhau được kết hợp với nhiều kênh trong một mô-đun I / O duy nhất, cung cấp việc sử dụng I / O hiệu quả nhất về chi phí và nâng cao hiệu suất của các hoạt động I / O.

 • Cáp Ethernet Daisy-Chain

Dòng MQ-7200M có 2 cổng Ethernet tích hợp để triển khai cấu trúc daisy-chain. Việc đi cáp dễ dàng hơn nhiều và tổng chi phí của cáp và bộ chuyển mạch được giảm đáng kể.

 • LAN Bypass

Tính năng LAN Bypass đảm bảo giao tiếp Ethernet. Nó sẽ tự động hoạt động để tiếp tục lưu lượng mạng nếu bất kỳ một trong số MQ-7200M mất nguồn.

 • Dual Watchdog

Dual Watchdog bao gồm Module Watchdog và Communication Watchdog. Các hoạt động của đầu ra kỹ thuật số cũng được liên kết với Dual Watchdog.

  • Module Watchdog là một mạch phần cứng tích hợp để giám sát hoạt động của mô-đun và sẽ thiết lập lại CPU nếu xảy ra lỗi trong phần cứng hoặc phần mềm. Sau đó, Power-on Value của đầu ra kỹ thuật số sẽ được tải.
  • Communication Watchdog là một chức năng phần mềm để giám sát giao tiếp giữa MQTT broker và MQ-7200M. Khi MQ-7200M bị ngắt kết nối khỏi bộ MQTT broker trong một thời gian, Watchdog buộc đầu ra kỹ thuật số về Safe Value được xác định trước để ngăn chặn thiệt hại không thể đoán trước của các thiết bị được kết nối.
 • Power-on Value and Safe Value

Power-on Value và Giá trị an toàn được thiết kế để cải thiện độ an toàn của hệ thống:

  • Power-on Value: Power-on Value được tải vào đầu ra kỹ thuật số khi mô-đun được bật nguồn hoặc đặt lại bằng Module Watchdog.
  • Safe Value: Khi Communication Watchdog được bật và thời gian chờ Communication Watchdog xảy ra, “giá trị an toàn” được tải vào đầu ra kỹ thuật số.
 • Đèn báo LED cho trạng thái DIO

Module I/O OPC UA

Module I/O OPC UA là mô-đun I/ O Ethernet tích hợp sẵn các dịch vụ OPC UA Server và MQTT Client. Nó cung cấp giao diện web để định cấu hình mô-đun, điều khiển các kênh đầu ra, giám sát kết nối và trạng thái I/ O. Các giao thức OPC UA Server và MQTT Client có thể thực thi cả hai giao thức cùng một lúc. Người dùng có thể chọn chế độ kết nối mạng tùy theo trường hợp của mình.

Hỗ trợ đầu vào tín hiệu tương tự. Hỗ trợ thiết lập quy tắc chức năng logic IF, THEN, ELSE, có thể thiết lập điều kiện / hành động logic cho I/ O và điểm ảo; và hỗ trợ chức năng RESTful API, có thể đọc/ ghi I/ O và điểm ảo thông qua HTTP.

U-7555M CR OPC UA I/O Module with 8-ch DI, 8-ch DO and 2-port Ethernet Switch. (RoHS)
U-7560M CR OPC UA I/O Module with 6-ch Relay, 6-ch DI and 2-port Ethernet Switch. (RoHS)
U-7504M CR OPC UA I/O Module with 4-ch DI, 4-ch AI, 4-ch AO, and 2-port Ethernet Switch (RoHS)
U-7526M CR OPC UA I/O Module with 4-ch DI, 4-ch AI, 4-ch AO, and 2-port Ethernet Switch. (RoHS)

Tính năng

 • Tích hợp OPC UA Server

Tuân thủ Tiêu chuẩn IEC 62541. Cung cấp các chức năng Truyền chủ động, Mã hóa bảo mật đường truyền (SSL / TLS), Xác thực người dùng (Chứng chỉ X.509 / Mật khẩu tài khoản), Phát hiện và Phục hồi Lỗi Giao tiếp, v.v. để kết nối SCADA khách hàng hoặc OPC UA. Khuyến nghị giữ số phiên tối đa trong vòng 3 kết nối.

 • Tích hợp MQTT Client

Tuân thủ giao thức MQTT V.3.1.1. Cung cấp các chức năng Truyền tải M2M tích cực IoT, QoS (Chất lượng dịch vụ), Cơ chế lưu giữ, Xác thực danh tính, Mã hóa, Last Will, v.v.

 • Hỗ trợ thực hiện đồng thời giao tiếp OPC UA và MQTT
 • Các module đầu vào tương tự hỗ trợ Scaling
 • Hỗ trợ thiết lập quy tắc chức năng logic: IF, THEN, ELSE có thể thiết lập điều kiện / hành động logic cho I / O và điểm ảo.
 • Hỗ trợ chức năng RESTful API có thể đọc/ ghi I/ O và điểm ảo thông qua HTTP.
 • Hỗ trợ Event Log
 • Máy chủ Web Tích hợp để Cung cấp Giao diện Người dùng Web
 • Kênh I / O tích hợp

Dòng UA I/ O được tích hợp sẵn các kênh AI, AO, DI, DO, rất tiện lợi cho người dùng lựa chọn các dòng máy theo nhu cầu khác nhau.

 • Hỗ trợ cấu trúc liên kết Daisy-Chain
 • Cấp nguồn qua PoE tuân thủ IEEE 802.3af

Từ khóa:
Chia sẻ:
136 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.