Trang chủ » Bộ lập trình Module I/ O thông minh WISE ICP DAS
Bộ lập trình Module I/ O thông minh WISE ICP DAS
Sản PhẩmThiết bị tự động hóa & IoT

Bộ lập trình Module I/ O thông minh WISE ICP DAS

Admin 18 Th12, 2021
Chia sẻ:
326 0

Chúng tôi MC&TT tự hào là nhà phân phối chính thức và tích hợp hệ thống của hãng ICP DAS tại Việt Nam.

WISE (Web Inside, Smart Engine) là dòng sản phẩm được phát triển bởi ICP DAS có chức năng như các bộ điều khiển để sử dụng trong điều khiển và giám sát logic từ xa trong các ứng dụng công nghiệp. WISE cung cấp cung cấp giao diện Web trực quan và thân thiện với người dùng cho phép người dùng triển khai điều kiện logic IF-THEN-ELSE trên bộ điều khiển chỉ bằng một vài cú nhấp chuột; không cần lập trình. Với các tính năng mạnh mẽ và dễ sử dụng, sản phẩm sẽ rút ngắn thời gian đưa ra thị trường và giảm đáng kể lao động và chi phí dành cho việc phát triển hệ thống.

Module I/O thông minh WISE có chức năng như bộ điều khiển sử dụng trong điều khiển và giám sát logic từ xa trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau. WISE cung cấp giao diện HMI trực quan và thân thiện với người dùng cho phép bạn triển khai logic điều khiển trên bộ điều khiển chỉ bằng một vài cú nhấp chuột; không cần lập trình. Với phần mềm mạnh mẽ và dễ sử dụng này, nó giúp khách hàng rút ngắn thời gian đưa ra thị trường và giảm đáng kể lao động và chi phí dành cho việc phát triển hệ thống.

Thông qua trình duyệt Web, bạn có thể truy cập Máy chủ Web trên mô-đun I/ O WISE để thực hiện các tác vụ như chỉnh sửa quy tắc logic và tải xuống. WISE trang bị công cụ quy tắc IF-THEN-ELSE sẽ kiểm tra xem các quy tắc có hợp lệ hay không và xác định việc thực hiện các hành động trong các điều kiện cụ thể. Ngoài ra, thông qua Giao thức Modbus TCP / RTU, nó cho phép phần mềm SCADA điều khiển và giám sát kênh I / O hoặc trạng thái hệ thống trên bộ điều khiển trong thời gian thực.

WISE-580x cho phép kết nối với nhiều loại mô-đun XW-Board, I-7000 Remote I/ O và mô-đun Modbus RTU / TCP Slave. Với thẻ nhớ microSD, nó cung cấp chức năng Data Logger để ghi dữ liệu I/ O theo thời gian thực của bộ điều khiển và cho phép gửi các tệp dữ liệu bằng FTP hoặc Email vào một thời điểm đã định đến trung tâm điều khiển để quản lý quản trị thêm hoặc phân tích dữ liệu.

Tính năng

 • Khả năng thực thi quy tắc logic IF-THEN-ELSE

WISE trang bị Công cụ quy tắc logic IF-THEN-ELSE, cung cấp khả năng chỉnh sửa quy tắc IF-THEN-ELSE để bạn thiết lập nội dung logic. Sau khi hoàn thành ấn bản quy tắc và tải quy tắc xuống WISE, Rule Engine sẽ lặp lại thực thi các quy tắc theo thứ tự trong các điều kiện cụ thể.

 • Không cần lập trình để triển khai nội dung logic trên bộ điều khiển

WISE cung cấp các giao diện Web UI thân thiện với người dùng để chỉnh sửa logic điều khiển trên bộ điều khiển. Nó cho phép triển khai phiên bản logic bằng một vài cú nhấp chuột để thiết lập và triển khai các quy tắc logic mà không cần viết một dòng code nào.

 • Không cần công cụ phần mềm bổ sung nào; tất cả các hoạt động được thực hiện thông qua trình duyệt Web

Cung cấp giao diện HMI dựa trên nền Web chạy trên các trình duyệt Web thông thường. Để chỉnh sửa logic điều khiển, nó chỉ yêu cầu một trình duyệt kết nối với máy chủ Web trên WISE. Không cần cài đặt thêm công cụ phần mềm trên PC mục tiêu.

 • Hỗ trợ các mô-đun phần cứng khác nhau với các loại I / O khác nhau

Nhiều loại mô-đun I / O WISE ICP DAS được cung cấp như bên dưới. Nó cho phép người dùng tìm ra các giải pháp tốt nhất đáp ứng yêu cầu của họ.

  • WISE-580x cho phép kết nối với các mô-đun ICP DAS XW-Board, I-7000 và thiết bị Modbus RTU / TCP Slave.
  • WISE-790x cho phép kết nối với ICP DAS X-Board.
  • Mỗi mô-đun dòng WISE-71xx / 72xx / 75xx cung cấp chức năng I / O tích hợp.
 • Cung cấp hoạt động Hẹn giờ và Lập lịch

WISE-580x/ WISE-79xx/ WISE-75xx có hai loại chức năng định thời: Hẹn giờ và Lập lịch. Nó cho phép bạn thực hiện các tác vụ cụ thể như độ trễ thời gian hoặc lên lịch ngày hoặc giờ cụ thể để thực thi logic điều khiển. Để đảm bảo độ chính xác của đồng hồ WISE, nó cũng có khả năng đồng bộ đồng hồ với máy chủ thời gian SNTP để đồng bộ hóa thời gian qua mạng.

WISE-71xx / 72xx chỉ có chức năng Hẹn giờ.

 • Cung cấp chức năng gửi tin nhắn Email và lệnh CGI

WISE hỗ trợ các chức năng gửi tin nhắn Email non-SSL và gửi lệnh CGI. Các chức năng lệnh email và CGI là chức năng quan trọng đối với giao tiếp tin nhắn thời gian thực. Hành động gửi có thể được thêm vào phiên bản logic như một phần của điều khiển logic để cung cấp truyền thông báo thời gian thực hoặc gửi lệnh CGI để điều khiển thiết bị theo các sự kiện cụ thể.

 • Chức năng P2P giữa các mô-đun I/ O (Chỉ áp dụng cho WISE-71xx/ 72xx/ 79xx/ 75xx)

WISE cung cấp chức năng P2P cho phép các mô-đun I / O WISE giao tiếp trực tiếp với các mô-đun I / O WISE từ xa khác trên mạng. Tất cả các mô-đun I / O của WISE có thể tự do chia sẻ thông tin trạng thái của chúng như giá trị kênh I/ O, Bộ đếm DI / DO hoặc Internal Register cho nhau. Các hoạt động P2P có thể được kết hợp vào các quy tắc logic WISE dưới dạng câu lệnh Điều kiện hoặc câu lệnh Hành động cho các tiêu chí đánh giá Điều kiện hoặc Thực hiện hành động.

 • Chức năng Recipe cho Group Action

WISE cung cấp chức năng Recipe cho phép thực hiện một chuỗi các hành động đã được lưu trước đó trong Recipe để đáp ứng các điều kiện quy tắc logic IF-THEN-ELSE. Bạn có thể tạo các bộ Recipe khác nhau để đáp ứng các yêu cầu khác nhau cho các ứng dụng khác nhau.

 • Giám sát trạng thái thời gian thực của các mô-đun I / O

WISE hỗ trợ Giao thức Modbus TCP để người dùng thực hiện giám sát và điều khiển thời gian thực đối với các mô-đun I/ O của WISE. WISE cũng cung cấp giao diện web HMI dễ xem để theo dõi thời gian thực. Nó cho phép người dùng có được thông tin hệ thống thời gian thực quan trọng ngay cả khi không có phần mềm SCADA.

 • Mật khẩu bảo vệ để kiểm soát truy cập

Trang web WISE HMI cung cấp bảo vệ bằng mật khẩu. Sau khi truy cập vào trang web, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu trước khi chỉnh sửa các quy tắc logic.

 • Chức năng Data Logger (Chỉ áp dụng cho WISE-580x)

Với thẻ nhớ microSD, WISE cung cấp chức năng Data Logger để ghi dữ liệu I/ O của bộ điều khiển theo thời gian thực và gửi các tệp dữ liệu bằng FTP hoặc Email đến trung tâm điều khiển để quản lý quản trị thêm hoặc phân tích dữ liệu.

 • Chức năng Active I/O Sending (Chỉ áp dụng cho WISE-580x)

Ngoài chức năng Modbus TCP/ RTU Slave cho phép phần mềm SCADA (hoặc thiết bị HMI) thăm dò giá trị kênh I/ O của mô-đun I/ O WISE, giờ đây WISE-580x cung cấp chức năng mới “Active I/O Sending” cho người dùng. Dựa trên chức năng “Active I/O Sending”, WISE-580x có thể chủ động gửi giá trị kênh I / O của bộ điều khiển tới phần mềm SCADA (hoặc thiết bị HMI) bằng cách kích hoạt sự kiện (giá trị kênh I/ O thay đổi) hoặc theo chu kỳ đã định. Chức năng này sẽ cải thiện hiệu quả giao tiếp dữ liệu giữa WISE-580x và phần mềm SCADA (hoặc thiết bị HMI).

Xin lưu ý: Phần mềm SCADA (hoặc thiết bị HMI) phải trang bị chức năng Modbus TCP Slave để nhận dữ liệu các kênh I / O do WISE-580x gửi đến.

 • Cung cấp chức năng SMS và chức năng cảnh báo (Chỉ áp dụng cho WISE-5801 (-MTCP))

WISE trang bị chức năng nhận lệnh SMS và thông báo tin nhắn cảnh báo. Nó cho phép bao gồm hành động gửi cảnh báo SMS vào các quy tắc logic để gửi một tin nhắn SMS được thiết lập trước cho nhân viên liên quan khi một sự kiện xảy ra. Ngoài ra, WISE cho phép nhận các lệnh SMS được gửi bởi các số điện thoại cụ thể để thực hiện các tác vụ như giám sát kênh thời gian thực, sửa đổi dữ liệu kênh và thực thi các quy tắc logic (được kích hoạt bằng SMS), v.v.

 • Hỗ trợ MQTT (Chỉ áp dụng cho WISE-75xx)

WISE hỗ trợ giao thức MQTT. Nó có thể xuất bản dữ liệu kênh I / O cho MQTT broker và nhận nội dung tin nhắn của Subscribe MQTT Topics do thiết bị MQTT khác xuất bản để kiểm soát các kênh đầu ra.

WISE-71xx Serial 
WISE-7102 CR 3-Channel Analog Inputs, 6-Channel Digital Inputs and 3-Channel Power Relay Outputs PoE Module (RoHS)
WISE-7105 CR 8-channel Thermistor Input and 4-channel Isolated Digital Output PoE Module (RoHS)
WISE-7115 CR 7-channel RTD Input with 3-wire RTD lead resistance elimination WISE PoE Controller (RoHS)
WISE-7117 CR 8-channel Analog Input with High Voltage Protection and 4-channel Isolated Digital Output WISE PoE Controller (RoHS)
WISE-7118Z/S CR 10-channel Thermocouple Input with High Voltage Protection and 6-channel Isolated Digital Output WISE PoE Controller (RoHS) and DB-1820 daughter board
WISE-7118Z/S2 CR 10-channel Thermocouple Input with High Voltage Protection and 6-channel Isolated Digital Output WISE PoE Controller (RoHS) and DN-1822 daughter board and 1.8m cable
WISE-7126 CR 6-channel Analog Input, 2-channel Analog Output, 2-channel Digital Input And 2-channel Digital Output WISE PoE Controller (RoHS)
WISE-7142 CR 16-channel Isolated Digital Output PoE Module
WISE-7144 CR 8-channel Isolated Sink Type Open Collector Output and 8-channel Isolated Digital Input WISE PoE Controller (RoHS)
WISE-7150 CR 6-channel Isolated Sink Type Open Collector Output and 12-channel Isolated Digital Input PoE Module (RoHS)
WISE-7151 CR 16-channel Isolated Digital Input WISE PoE Controller (RoHS)
WISE-7152 CR 8-channel Isolated Source Type Open Collector Output and 8-channel Isolated Digital Input PoE Module (RoHS)
WISE-7153 CR 16-channel Dry Contact Digital Input PoE Module (RoHS)
WISE-7160 CR 6-channel Power Relay Output and 6-channel Isolation Digital Input WISE PoE Controller (RoHS)
WISE-7167 CR 8-Channel Power Relay Output WISE PoE Controller (RoHS)
WISE-7255 CR 8-channel Isolated Source Type Open Collector Output and 8-channel Digital Input PoE Module (RoHS)
WISE-75xx Serial 
WISE-7504M CR WISE I/O Module with 4-channels AI, 4-channels AO, 4-channels DI and 2-port Ethernet Switch
WISE-7517M-10 CR WISE I/O Module with 10/20-channels AI and 2-port Ethernet Switch
WISE-7519ZM/S CR WISE I/O Module with 10-channels universal AI, 3-channels DO and 2-port Ethernet Switch with DB-1820
WISE-7519ZM/S2 CR WISE I/O Module with 10-channels universal AI, 3-channels DO and 2-port Ethernet Switch with DN-1822
WISE-7526M CR WISE I/O Module with 6-channels AI, 2-channels AO, 2-channels DI, 2-channels DO and 2-port Ethernet Switch
WISE-7555M CR WISE I/O Module with 8-channels DI, 8-channels DO and 2-port Ethernet Switch
WISE-7560M CR WISE I/O Module 6-channels Relay, 6-channels DI and 2-port Ethernet Switch
WISE-580x Series
WISE-5800 CR User-defined I/O & Data Logger Module
WISE-5800-MTCP CR User-defined I/O & Data Logger Module for Modbus TCP Devices
WISE-5801 CR User-defined I/O & Data Logger Module with SMS Function
WISE-5801-MTCP CR User-defined I/O & Data Logger Module with SMS Function for Modbus TCP Devices
WISE-79xx Serial 
WISE-7901 CR User-defined I/O Expansion PoE Module (RoHS)
WISE-7901D CR User-defined I/O Expansion PoE Module with LED Display (RoHS)
Từ khóa:
Chia sẻ:
326 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.