Trang chủ » Mua máy tính công nghiệp ở đâu? Gợi ý mua máy tính công nghiệp phù hợp nhất
Mua máy tính công nghiệp ở đâu? Gợi ý mua máy tính công nghiệp phù hợp nhất
Mạng máy tính và truyền thông công nghiệpTechnology

Mua máy tính công nghiệp ở đâu? Gợi ý mua máy tính công nghiệp phù hợp nhất

Admin 5 Th12, 2021
Chia sẻ:
339 0

Máy tính công nghiệp là thiết bị được sản xuất chuyên dụng cho các ứng dụng công nghiệp, tự động hóa… Chúng có thể hoạt động trong dải nhiệt độ biến động rộng từ âm độ C đến trên 50 độ C và đảm bảo các yêu cầu chống rung sốc, va đập, độ ẩm cao. So với máy tính thông thường, máy tính công nghiệp hoạt động bền bỉ 24/7 và ít khi xảy ra hỏng hóc.

Ứng với yêu cầu ứng dụng của từng doanh nghiệp, các nhà sản xuất máy tính công nghiệp luôn linh động xây dựng cấu hình máy phù hợp với ứng dụng của doanh nghiệp.

Mua máy tính công nghiệp ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng sản xuất máy tính công nghiệp từ máy tính công nghiệp có quạt đến máy tính công nghiệp không quạt… Tuy nhiên, để lựa chọn một chiếc máy tính phù hợp với ứng dụng của bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn.

MC&TT là đơn vị phân phối máy tính công nghiệp chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín trên thế giới như Axiomtek, iBase, …Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối và tư vấn thiết bị tự động hóa công nghiệp trong nhiều năm, MC&TT sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm máy tính công nghiệp đảm bảo các yếu tố:

  • Phù hợp với yêu cầu ứng dụng
  • Sản phẩm được cung cấp từ nhà sản xuất uy tín
  • Bảo hành chính hãng.
  • Phương án dự phòng luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.

Máy tính công nghiệp không quạt mới của Axiomtek – eBOX640-500-FL

Máy tính công nghiệp loại nào tốt? Gợi ý mua máy tính công nghiệp

Máy tính công nghiệp được chế tạo với mục đích đáp ứng các yêu cầu hoạt động cao hơn mà máy tính thông thường không đáp ứng được.

Vì vậy, để lựa cọn máy tính công nghiệp “tốt” bạn cần quan tâm tới những điều sau trước khi đưa ra quyết định nhé:

Thứ nhất: Test máy

Với các hãng sản xuất hay nhà phân phối thiết bị, bạn có thể yêu cầu mượn thiết bị dùng thử trong một thời gian. Nếu trong thời gian đó, bạn cảm thấy mọi thứ đều ổn thì có thể suy nghĩ tới bước tiếp theo. MC&TT luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng có được trải nghiệm thực tế với các dòng máy tính công nghiệp không quạt, có quạt của Axiomtek, iBase…Hoặc mời bạn ghé thăm văn phòng của MC&TT để có những trải nghiệm thực tế nhé.

Thứ hai: Xác thực

Đây cũng là một bước quan trọng. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm, lời khuyên từ những người bạn, các doanh nghiệp đã lắp đặt máy tính công nghiệp trong hệ thống vận hành của họ để có được những đánh giá xác thực nhất.

Thứ 3: Vòng đời và tuổi thọ của máy tính

Các nhà sản xuất máy tính công nghiệp thường cam kết sẽ giữ mẫu máy trong vòng 3-5 năm. Linh kiện và các mô-đun tùy chọn sẽ luôn được dự trữ trong suốt vòng đời của máy, đảm bảo hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng thay thế và bảo trì máy móc trong thời gian dài.

Thứ 4: Phần tử quay có được loại bỏ hay không?

Giống như một chiếc laptop tiêu dùng thông thường, quạt hay phần tử quay là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của máy tính công nghiệp.

Thông thường, với một chiếc máy tính công nghiệp có quạt, quạt đóng vai trò quan trọng trong động lực học nhiệt của máy tính vì chúng tản nhiệt ra khỏi các thành phần quan trọng. Việc sử dụng quạt cần có lỗ thông gió hút luông không khí từ bên ngoài vào làm mát hệ thống. Luồng không khí xâm nhập vào bên trong gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của các thành phần bên trong máy.

So với máy tính công nghiệp có quạt, máy tính công nghiệp không quạt được thiết kế loại bỏ “phần tử quay” hoàn toàn. Bằng cách tản nhiệt thụ động, máy hoạt động êm và ngăn bụi bẩn xâm nhập vào bên trong máy. Do đó, tuổi thọ của máy tính công nghiệp dạng fanless cao hơn so với dòng máy tính công nghiệp có quạt.

Có thể tùy điều kiện làm việc hoạt động mà người dùng có thể lựa chọn dòng máy công nghiệp có quạt hay không có quạt. Nhứng chắc chắn rằng, với một chiếu máy tính có quạt, bạn sẽ phải tiến hàng hoạt động kiểm tra và vệ sinh máy thường xuyên để loại bỏ những nguy cơ tiềm ẩn có thể gây ra lỗi cho các linh kiện bên trong máy.

Ngành công nghiệp sản xuất trên thế giới cũng đang hướng tới giải pháp máy tính công nghiệp không quạt nhiều hơn nhờ những ưu điểm vượt trội của chúng. Vì vậy, máy tính công nghiệp không quạt sẽ là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí bảo trì và ổn định quá trình vận hành. Bạn có thể cân nhắc thêm yếu tố này nhé.

Thứ 5: Độ bền của máy tính công nghiệp

Với các yêu cầu ứng dụng cao hơn, máy tính công nghiệp được chế tạo từ những vật liệu bền chắc như vỏ máy bằng hợp kim nhôm, magie dày hơn và chắc chắn hơn để có thể chống rung sốc, va đập mạnh.
Ngoài ra, nhiệt độ hoạt độ hoạt động của máy tính công nghiệp cũng cao hơn so với máy tính thông thường.

Ví dụ như seri máy tính công nghiệp không quạt eBOX640-500-FL hãng Axiomtek có dải nhiệt độ hoạt động rộng từ -5°C to 60°C, độ ẩm 10 % – 95% không ngưng tụ. Ổ cứng cũng được thiết kế chống rung sốc: HDD 20G, M.2 50G…

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Hãy share cho những ai cần và trao đổi để MC&TT biết bạn cần hỗ trợ gì nhé!

Từ khóa:
Chia sẻ:
339 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.