Trang chủ » Phần mềm điều khiển và giám sát IoTstar
Phần mềm điều khiển và giám sát IoTstar
Sản PhẩmThiết bị tự động hóa & IoT

Phần mềm điều khiển và giám sát IoTstar

Admin 10 Th1, 2022
Chia sẻ:
459 0

Phần mềm IoTstar là gì?

IoTstar là một phần mềm điều khiển và giám sát IoT được phát triển bởi ICP DAS cho bộ điều khiển WISE/ PMC/ PMD để sử dụng trong các ứng dụng IoT công nghiệp. IoTstar có thể được cài đặt trên nền tảng PC nói chung và hoạt động như một hệ thống Đám mây IoT riêng hoặc trên nền tảng Máy ảo (Virtual Machine – VM) của Microsoft Azure, IBM Bluemix, Google Cloud hoặc Amazon AWS, v.v. và hoạt động như một hệ thống Đám mây IoT công cộng . Bằng cách sử dụng IoTstar để xây dựng hệ thống IoT Cloud, nó có thể cung cấp các dịch vụ chính sau:

 1. Dịch vụ truy cập từ xa bộ điều khiển: Giám sát trạng thái, Cài đặt hệ thống và Cập nhật Firmware cho bộ điều khiển.
 2. Dịch vụ thu thập dữ liệu cảm biến: Dữ liệu cảm biến được thu thập và nhập vào Cơ sở dữ liệu ở phía đám mây.
 3. Dịch vụ trực quan hóa dữ liệu cảm biến: Xem lại dữ liệu cảm biến thông qua giao diện Bảng điều khiển.
 4. Dịch vụ báo cáo dữ liệu kiểm duyệt: Xem xét dữ liệu cảm biến thông qua báo cáo thống kê.
 5. Dịch vụ Bot với điện thoại di động: Truy vấn và giám sát dữ liệu cảm biến bằng dịch vụ Bot trên điện thoại di động.

Trong quá trình phát triển hệ thống IoT Cloud, người dùng có thể hoàn thành cài đặt hệ thống thông qua thao tác trên giao diện web mà không cần phải lập trình phức tạp. Thông qua lệnh SQL, IoTstar có thể được tích hợp nhanh chóng với các nền tảng Đám mây, các công cụ phân tích dữ liệu (Power BI, Google Data Studio hoặc hệ thống SCADA, v.v.) để giúp người dùng nhanh chóng xây dựng ứng dụng Đám mây “IoT + Big Data”, giảm thời gian và chi phí xây dựng ứng dụng Đám mây “IoT + Big Data”.

Tính năng

Sơ đồ hệ thống

 • Môi trường cài đặt linh hoạt được hỗ trợ để thiết lập nhanh chóng hệ thống IoT Cloud

IoTstar có thể được cài đặt trên nền tảng VM (Virtual Machine) như: Microsoft Azure, IBM Bluemix, Google Cloud hoặc Amazon AWS để triển khai hệ thống Public IoT Cloud trên bộ điều khiển WISE / PMC / PMD. Nó có thể giảm tải để duy trì môi trường hoạt động IoT Cloud.

Nếu người dùng lo lắng về môi trường vận hành hệ thống hoặc lưu trữ dữ liệu, IoTstar cũng có thể được cài đặt trên PC Windows riêng (Windows 7/8/10, Windows Server) để triển khai các giải pháp Đám mây IoT riêng trên WISE / PMC / Bộ điều khiển PMD và sau đó người dùng có thể tự quản lý.

 • Không cần lập trình. Sử dụng Trình duyệt để thiết lập hệ thống IoT Cloud

Chỉ bằng một vài cú nhấp chuột trên trang Web của IoTstar và bộ điều khiển WISE / PMC / PMD để hoàn thành việc thiết lập hệ thống IoT Cloud.

 • Bộ điều khiển Truy cập từ xa / Dịch vụ Bảo trì

Với IoTstar, người dùng không cần lo lắng về môi trường mạng của bộ điều khiển, bất kể bộ điều khiển sử dụng IP tĩnh, IP động, IP ảo hay IP vật lý, người dùng đều có thể thực hiện việc giám sát trạng thái, thiết lập hệ thống điều chỉnh và cập nhật phần sụn của bộ điều khiển thông qua giao diện web do IoTstar cung cấp. Nó có thể giảm thời gian và chi phí đi lại của nhân viên do thực hiện các hoạt động bảo trì của bộ điều khiển.

 • Dịch vụ thu thập dữ liệu cảm biến

Thu thập dữ liệu cảm biến và nhập dữ liệu vào cơ sở dữ liệu trên đám mây

Dữ liệu cảm biến từ bộ điều khiển WISE / PMC / PMD sẽ được nhập dữ liệu vào Cơ sở dữ liệu trong Đám mây. Người dùng có thể nhanh chóng thiết lập Data Lake cho các ứng dụng IoT và Big Data. Người dùng cũng có thể sửa đổi dữ liệu trong cơ sở dữ liệu để thay đổi trạng thái của kênh DO / AO của cảm biến được kết nối với bộ điều khiển thông qua lệnh SQL.

Hỗ trợ giao diện SQL để tăng tốc độ tích hợp các hệ thống OT và CNTT

Với sự hỗ trợ của giao diện lệnh SQL, dữ liệu cảm biến được lưu trữ bởi IoTstar có thể được kết nối dễ dàng với các công cụ phân tích dữ liệu của bên thứ ba (chẳng hạn như: Power BI, Google Data Studio, hệ thống SCADA) và hệ thống ERP/ MES. Nó có thể hỗ trợ người dùng tích hợp hệ thống OT (Operational Technology) và CNTT một cách nhanh chóng và liền mạch, để thông tin toàn diện và đầy đủ về hoạt động của hệ thống có thể được thu thập một cách dễ dàng.

 • Dịch vụ trực quan hóa dữ liệu cảm biến

Với trang web tiêu chuẩn được tích hợp sẵn của IoTstar, người dùng có thể trực tiếp truy vấn và xem lại lịch sử dữ liệu hoặc thời gian thực (và / hoặc dữ liệu Nguồn) được thu thập từ bộ điều khiển WISE / PMC / PMD.

IoTstar cũng cung cấp gói Dịch vụ Bảng điều khiển IoTstar. Thông qua trình chỉnh sửa Bảng điều khiển và một loạt các thành phần Tiện ích do IoTstar cung cấp, người dùng có thể nhanh chóng thiết lập trang Bảng điều khiển cho dữ liệu cảm biến Thời gian thực (và dữ liệu Nguồn) được thu thập từ bộ điều khiển WISE / PMC / PMD theo nhu cầu của họ để xem lại hoạt động trạng thái của hệ thống ứng dụng trong thời gian thực.

 • Dịch vụ Bot trên bộ điều khiển bằng cách sử dụng Thiết bị di động

IoTstar cung cấp gói Dịch vụ Bot IoTstar cho các tương tác tin nhắn hai chiều giữa bộ điều khiển WISE / PMC / PMD được quản lý bởi các phòng trò chuyện IoTstar và LINE. Người dùng có thể truy vấn dữ liệu cảm biến thời gian thực (và / hoặc dữ liệu Nguồn) được thu thập từ bộ điều khiển WISE / PMC / PMD và có thể thay đổi giá trị của các kênh đầu ra DO / AO bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu bằng app LINE. Ngoài ra, với Camera IP ICP DAS iCAM, nó còn có thể nhận video ghi lại các sự kiện, giúp người dùng có thể xem lại trạng thái hoạt động của thiết bị thông qua điện thoại di động của mình ngay cả khi họ không ở gần.

IoTstar – IoT Cloud Management Software

IoTstar-RC050 IoTstar – IoT Cloud Management Software (Max. 50 controllers can be connected.)
IoTstar-RC200 IoTstar – IoT Cloud Management Software (Max. 200 controllers can be connected.)
IoTstar-RC500 IoTstar – IoT Cloud Management Software (Max. 500 controllers can be connected.)
IoTstar-UC050-200 IoTstar Upgrade Package (Upgrade the maximum number of controllers connected to IoTstar from 50 to 200.)
IoTstar-UC200-500 IoTstar Upgrade Package (Upgrade the maximum number of controllers connected to IoTstar from 200 to 500.)
IoTstar Bot Service-RC050-L IoTstar Bot Service Package (Used with IoTstar-RC050; Support Bot Service & LINE App)
IoTstar Bot Service-RC200-L IoTstar Bot Service Package (Used with IoTstar-RC200; Support Bot Service & LINE App)
IoTstar Bot Service-RC500-L IoTstar Bot Service Package (Used with IoTstar-RC500; Support Bot Service & LINE App)

Từ khóa:
Chia sẻ:
459 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.