Trang chủ » Phần mềm Scada InduSoft
Phần mềm Scada InduSoft
Sản PhẩmThiết bị tự động hóa & IoT

Phần mềm Scada InduSoft

Admin 7 Th1, 2022
Chia sẻ:
313 0

InduSoft là gì?

InduSoft tên đầy đủ InduSoft Web Studio là phần mềm giao diện người máy và phần mềm SCADA có thể chạy trên tất cả các hệ điều hành của Microsoft. InduSoft Web Studio tổng hợp tất cả các công cụ tự động hóa được xây dựng thành các block. Các công cụ này rất cần thiết khi phát triển phần mềm HMI, các hệ thống SCADA và các giải pháp nhúng.

InduSoft Web Studio hỗ trợ tất cả các nền tảng thời gian chạy Windows (bao gồm 32 và 64 bit), từ Windows Embedded Compact, Windows Embedded Standard, Windows 8.1/ 10 và Windows Server Editions (Server 2012/2016/2019). Một điểm rất đáng chú ý là khi phát triển phần mềm này InduSoft đã tích hợp công nghệ Web. Nhờ thế, người dùng có thể truy cập để cấu hình thông qua kết nối Internet từ bất cứ nơi nào. Ta sẽ tiết kiệm đáng kể thời gian vì việc quan sát một quá trình có thể được thực hiện từ một máy tính để bàn hoặc một chiếc điện thoại di động có hỗ trợ các trình duyệt web chuẩn.

Với thư viện đồ họa lớn và tận dụng hơn 250 Driver giao tiếp có sẵn cho tất cả các sản phẩm PLC. InduSoft Web Studio bao gồm OPC UA và OPC Classic (HDA và DA), Trends, cảnh báo, báo cáo, recipes và hỗ trợ SQL database,… giúp khách hàng dễ dàng sử dụng, giảm chi phí và thời gian hoàn thành các ứng dụng của mình.

Tính năng

 • Cảnh báo – Alarms

Gửi cảnh báo hoặc báo cáo trực tuyến bằng các định dạng đa phương tiện như PDF. Báo động theo thời gian thực và lịch sử; đăng nhập dữ liệu ở định dạng nhị phân hoặc vào bất kỳ cơ sở dữ liệu nào. Sử dụng thông báo từ xa để gửi báo động đến hộp thư đến, máy in hoặc điện thoại thông minh của bạn. Các trường Cảnh báo tùy chỉnh cho phép bạn tùy chỉnh tối đa 10 trường bổ sung vào lịch sử cảnh báo.

 • Ảnh động – Animation

Đồ họa trong một giao diện thân thiện và trực quan với người dùng. Copy hình ảnh và thậm chí xoay động bằng cách sử dụng các điểm xoay tùy chỉnh. Tô màu cho biểu đồ thanh hoặc điều chỉnh tỷ lệ của đối tượng với cấu hình dễ sử dụng. Các ảnh động khác bao gồm ‘lệnh’ (để chạm, tương tác với bàn phím và chuột), hyperlink, liên kết dữ liệu văn bản, màu sắc, thay đổi kích thước, độ trong suốt và vị trí…

 • Database

Kết nối với bất kỳ cơ sở dữ liệu SQL nào (Microsoft SQL, MySQL, Sybase, Oracle) hoặc Microsoft Access hoặc Excel và hệ thống ERP/ MES (bao gồm cả SAP), ngay cả từ Windows Embedded Compact Edition. Giao diện tích hợp linh hoạt không yêu cầu kiến thức về SQL. Một giải pháp được cấp bằng sáng chế cho phép giao tiếp với SQL và cơ sở dữ liệu quan hệ chạy trên bất kỳ nền tảng được hỗ trợ nào.

 • Drivers 

Sử dụng hơn 250 trình điều khiển giao tiếp Driver gốc cho PLC, bộ điều khiển nhiệt độ, bộ điều khiển chuyển động, đầu đọc mã vạch/ 2D / RFID và nhiều trình điều khiển khác như MQTT (với Sparkplug B) và rô bốt. Sử dụng trình điều khiển gốc, kết nối với máy chủ OPC hoặc sử dụng bộ công cụ trình điều khiển AVEVA thậm chí để tạo trình điều khiển của riêng bạn.

 • Email

Gửi email (có tệp đính kèm) hoặc tin nhắn văn bản có thể được truy cập từ thiết bị di động. Nhận thông tin thời gian thực về cảnh báo, giá trị quy trình và các sự kiện khác. Runtime hỗ trợ mã hóa SSL.

 • Event – Sự kiện

Đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc đối với các hành động do người vận hành cài đặt hoặc các hoạt động của hệ thống nội bộ. Ghi lại nhật ký các sự kiện thay đổi như hệ thống bảo mật (người dùng đăng nhập hoặc tắt), mở / đóng màn hình, hoạt động recipe/ report, cảnh báo hệ thống và bất kỳ thay đổi giá trị thẻ nào, bao gồm cả thông báo tùy chỉnh.

 • Truy xuất nguồn gốc của FDA

Tận dụng chức năng tích hợp để tạo các dự án tuân thủ 21 CFR part 11 với khả năng truy xuất nguồn gốc và chữ ký điện tử. Các tính năng này thường được sử dụng cho các ứng dụng dược phẩm và thực phẩm nhưng có thể được sử dụng cho bất kỳ ứng dụng nào mà việc truy xuất nguồn gốc là bắt buộc.

 • FTP

Tự động tải lên hoặc tải xuống các tệp trong thời gian chạy đến và đi từ các vị trí lưu trữ từ xa bằng giao thức FTP và các chức năng tập lệnh linh hoạt. Định cấu hình FTP thông qua tập lệnh hoặc giao diện đi kèm.

 • Công cụ đồ họa và thiết kế

Tạo màn hình để đáp ứng bất kỳ yêu cầu ứng dụng nào bằng cách sử dụng các công cụ trong trình đồ họa của chúng tôi. Kết hợp, sinh động các đối tượng để tạo ra bất kỳ chức năng nào cần thiết. Sử dụng hàng trăm ký hiệu có trong thư viện Đồ họa Công nghiệp và dễ dàng tạo các dự án trên một dòng sản phẩm có chung một “giao diện” nhất quán.

 • History

Lịch sử trend được tối ưu hóa, có tính năng phân rã dữ liệu được thiết kế để tải hàng triệu giá trị từ Cơ sở dữ liệu quan hệ SQL. Các công cụ dễ sử dụng giúp truy cập nhanh vào các giá trị Kiểm soát Quy trình Thống kê (SPC) mà không cần lập trình.

 • IoT View

IoT View là một nền tảng runtime cốt lõi dành cho Linux và các nền tảng nhúng khác. Tạo hệ thống nhúng thông minh và thêm máy móc của bạn vào IoT, IIoT và Industrie 4.0.

 • Import wizards

Chuyển đổi toàn bộ ứng dụng từ FactoryTalk ™ ME / SE, PanelMate ™ hoặc PanelBuilder ™ 32. Tiết kiệm thời gian chuyển đổi từ ứng dụng được thiết kế trước đó sang ứng dụng InduSoft Web Studio.

 • Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Bảo vệ tài sản trí tuệ của bạn chỉ với một vài cú nhấp chuột. Màn hình, tài liệu, tập lệnh và worksheets có thể được bảo mật bằng mật khẩu riêng lẻ. Điều này ngăn chặn việc xem hoặc chỉnh sửa trái phép dự án hoặc ứng dụng của bạn.

 • Tiện ích tùy chỉnh

Các tiện ích tùy chỉnh tích hợp các thuộc tính và JavaScript, HTML5 và CSS của bên thứ 3, có thể tái sử dụng để mở rộng và nâng cao giao diện đồ họa.

 • Truy cập di động

Thin client cho phép bạn truy cập giao diện đồ họa của mình từ bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt hỗ trợ HTML5, chẳng hạn như iPad, iPhone, thiết bị Android, thiết bị Windows và các thiết bị khác.

 • Đa ngôn ngữ

Phát triển ứng dụng của bạn bằng một trong nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung Phồn thể và giản thể, tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha hoặc sử dụng công cụ dịch để chuyển thời gian chạy sang bất kỳ ngôn ngữ nào. InduSoft Web Studio cung cấp tính năng thay thế phông chữ tự động dựa trên ngôn ngữ đã chọn.

 • Giao diện cảm ứng đa điểm

Phát triển ứng dụng cho thiết bị màn hình cảm ứng. Giao diện cảm ứng đa điểm của InduSoft Web Studio cho phép phát triển cho mọi thiết bị hỗ trợ màn hình cảm ứng. Sử dụng các cử chỉ quen thuộc, trên giao diện hiện đại, chẳng hạn như thu phóng và di chuyển theo chế độ chụm.

 • .NET và ActiveX

Sử dụng các kiểm soát của bên thứ 3 để nâng cao dự án của bạn. InduSoft Web Studio là vùng chứa cho các điều khiển ActiveX và .NET, cho phép bạn thêm chức năng như trình duyệt, trình phát đa phương tiện, lập biểu đồ, phát trực tiếp từ máy ảnh và các điều khiển ActiveX hoặc .NET khác.

 • OEM

InduSoft Web Studio có thể được tùy chỉnh cho các OEM muốn cung cấp phần mềm HMI hoặc SCADA được cài đặt sẵn trên phần cứng của họ hoặc cho các OEM muốn tăng giá trị cho máy của họ bằng cách cung cấp các ứng dụng giám sát, bảo trì hoặc tùy chỉnh từ xa.

 • OPC

InduSoft Web Studio cung cấp các giao diện OPC gốc, chẳng hạn như OPC UA (Máy khách / Máy chủ), OPC DA (Máy khách / Máy chủ), OPC XML (Máy khách) và OPC HDA (Máy chủ). OPC UA và OPC DA cũng cung cấp cấu hình dự phòng gốc và tích hợp thẻ cho Máy chủ OPC DA và OPC UA.

 • Xuất PDF

Gửi Cảnh báo, Báo cáo hoặc bất kỳ tệp nào cho người giám sát sản xuất, người quản lý chất lượng hoặc nhân viên bảo trì bằng trình viết PDF đi kèm.

 • Recipes

Tiết kiệm thời gian và duy trì tính nhất quán bằng cách tự động hóa các thông số bộ phận hoặc số lượng sản xuất với các công cụ quản lý công thức linh hoạt. Các tùy chọn bao gồm tải trực tiếp vào PLC hoặc chỉnh sửa trước khi nạp vào PLC.

 • Dự phòng

Đối với các ứng dụng quan trọng, InduSoft Web Studio hỗ trợ máy chủ web, cơ sở dữ liệu và hệ thống dự phòng tổng thể để bảo vệ thông tin của bạn.

 • Báo cáo

Tạo báo cáo rõ ràng, ngắn gọn ở dạng văn bản thuần túy, RTF, XML, PDF, HTML và CSV hoặc tích hợp với các chương trình Microsoft Office như Excel.

 • Có thể mở rộng

Sử dụng cùng một môi trường phát triển để thiết kế và triển khai các dự án trên nhiều nền tảng, chẳng hạn như các phiên bản Linux, Windows Embedded Standard, Windows Embedded Compact, Windows 8., Windows 10, Server 2012, Server 2016 và Server 2019.

 • Lập lịch – Scheduler

Lập lịch được kích hoạt bởi các thay đổi thẻ, ngày / giờ, tần suất hoặc bất kỳ trình kích hoạt nào. Sử dụng điều này để mô phỏng, để kích hoạt báo cáo hoặc chức năng khác tại một thời điểm cụ thể trong ngày hoặc thời gian nào.

 • Tập lệnh

Ba ngôn ngữ tập lệnh được hỗ trợ; tích hợp các chức năng AVEVA, Tập lệnh nhanh đồ họa công nghiệp (Industrial Graphics Quick Script) và VBScript tiêu chuẩn. Tận dụng các nguồn có sẵn rộng rãi cho VBScript. Các ngôn ngữ lập trình có thể được sử dụng đồng thời để cung cấp cho bạn chức năng bạn cần.

 • Bảo mật

InduSoft Web Studio bao gồm hỗ trợ cho tài khoản nhóm và người dùng, chữ ký điện tử và khả năng truy xuất nguồn gốc. Tích hợp dự án của bạn vào Active Directory (Người dùng và Nhóm).

 • Tiêu chuẩn

Sử dụng các tiêu chuẩn chung để phát triển các ứng dụng tương thích với TCP / IP, .NET, ActiveX, OPC (máy khách và máy chủ), ADO / ODBC, COM / DCOM, OLE, DDE, XML, SOAP và HTML5.

 • Biểu tượng, ký hiệu

Sử dụng hơn 1.000 biểu tượng, ký hiệu có sẵn giúp bạn dễ dàng thiết kế, lựa chọn, sửa đổi các biểu tượng hiện có để phù hợp với nhu cầu của bạn. InduSoft Web Studio hỗ trợ các thư viện biểu tượng của bên thứ ba và các công cụ đồ họa.

 • Templates

InduSoft Web Studio có sẵn một số mẫu plug and play bao gồm: Andon, OEE và PackML.

 • Tag database

InduSoft Web Studio có cơ sở dữ liệu hướng đối tượng với boolean, số nguyên, thực, chuỗi, mảng, lớp (cấu trúc), thẻ gián tiếp và thẻ hệ thống. Các chức năng tích hợp cho phép bạn tạo, xóa hoặc sửa đổi cài đặt cơ sở dữ liệu thẻ trong thời gian chạy. Tính năng này làm tăng tính linh hoạt để thiết kế các mẫu chung có thể dễ dàng tùy chỉnh cho từng dự án, ngay cả trong thời gian đang chạy.

 • Trend

Các xu hướng Thời gian thực và Lịch sử cũng như chức năng SPC được hỗ trợ. Ghi dữ liệu ở định dạng nhị phân hoặc vào bất kỳ cơ sở dữ liệu SQL cục bộ hoặc từ xa nào.

 • Xử lý sự cố

Nhanh chóng gỡ lỗi và xác minh dự án bằng cách sử dụng các công cụ cục bộ và từ xa để khắc phục sự cố, bao gồm các trường trạng thái, cửa sổ theo dõi dựa trên HTML5 cho IoT View, cửa sổ theo dõi và LogWin…

Các phiên bản InduSoft

Windows NT (for PC, Hardware License, USB dongle)

Development and Runtime Description Tags Driver
Advanced Server Plus Windows Development and Runtime Unlimited Unlimited
Advanced Server 512000
Control Room 64000
Control Room Lite 32000
Operator Workstation Plus 16000
Operator Workstation 4000
Local Interface 1500
Only Runtime Description Tags Driver
Advanced Server Plus Windows Runtime Unlimited Unlimited
Advanced Server 512000
Control Room 64000
Control Room Lite 32000
Operator Workstation Plus 16000
Operator Workstation 4000
Local Interface 1500
Upgrade
InduSoft-Thin Client  Except default 1 Thin Clients, additional purchase. (1,2,3,4,……up to 1000)
Từ khóa:
Chia sẻ:
313 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.