Trang chủ » Quản lý tính di động của thành phố thông minh với công nghệ thông minh
Quản lý tính di động của thành phố thông minh với công nghệ thông minh
Mạng máy tính và truyền thông công nghiệpTechnology

Quản lý tính di động của thành phố thông minh với công nghệ thông minh

Admin 26 Th12, 2019
Chia sẻ:
1261 0

Dân số đô thị trên thế giới đã tăng hơn 25% kể từ năm 2007 và dự kiến sẽ đại diện cho 68% nhân loại vào năm 2050. Người dân lao động di cư hàng loạt đến các thành phố lớn đã thay đổi cảnh quan giao thông đô thị. Để xử lý dòng người đi lại, nhiều khu vực đô thị lớn đã bắt đầu triển khai hệ thống giao thông thông minh “intelligent transportation systems” (ITS) từ năm 2010. Những nền tảng này tích hợp dữ liệu từ camera giao thông và camera giám sát, hệ thống đỗ xe, trạm theo dõi thời tiết và các thiết bị khác để cung cấp cái nhìn sâu sắc lâu dài hơn vào cơ sở hạ tầng đường bộ và hệ thống giao thông công cộng.

Nhưng phương tiện giao thông đã phát triển nhanh chóng với sự ra đời của cho thuê xe đạp điện, xe tay ga và xe bán tự động. Tương tự, các cải tiến về AI, IoT và xử lý nhúng hiện cho phép nhận thức theo thời gian thực về các tình huống giao thông trên toàn thành phố. Ví dụ:

  • Người tham gia giao thông có thể giám sát đường bộ và các trung tâm trung chuyển lúc tắc nghẽn hoặc quá đông. Những thông tin này có thể được sử dụng để đề xuất đường vòng trong giờ cao điểm hoặc khuyến khích người tham gia giao thông sử dụng các hình thức vận chuyển khác.
  • Nhận dạng biển số tự động (ALPR) có thể xác định các phương tiện đỗ xe trái phép, giúp xác định hiệu quả của các khu vực đỗ xe chung hoặc theo dõi thủ phạm chạy trốn chính quyền.

Các ứng dụng này yêu cầu kết nối, nền tảng hiệu suất cao, cái mà có thể thực hiện khối lượng công việc lớn một cách hiệu quả và tiêu tốn ít năng lượng. Bằng cách triển khai các giải pháp này ra các cạnh xa nhất của hệ thống ITS, các nhà quản lý trung chuyển có thể cải thiện an toàn, giảm ùn tắc giao thông và nâng cao hiệu quả tổng thể của các thành phố thông minh.

Hệ thống trung chuyển thông minh hơn

Việc nâng cấp cơ sở hạ tầng vận chuyển của toàn bộ một thành phố là nhiệm vụ không nhỏ.

Nhiều hệ thống và công nghệ đóng góp cho giao thông đô thị thông minh ngày nay

Như sơ đồ cho thấy, nhiều loại cơ sở hạ tầng khác nhau là cần thiết để hoàn thành bức tranh về một ITS thực sự hiện đại:

  • Bắt đầu với tín hiệu giao thông, bộ điều khiển nhúng được kết nối chạy thuật toán đếm xe và thuật toán ALPR. Họ cũng liên lạc với các phương tiện hỗ trợ V2X và đám mây để cải thiện lưu lượng giao thông.
  • Đối với giao thông công cộng trên tàu như xe buýt và xe lửa, an toàn và thông tin liên lạc hành khách là rất quan trọng đối với hoạt động của mình.
  • Tại các trung tâm vận chuyển, màn hình hiển thị cảm ứng thông minh có thể cung cấp cho hành khách các thông tin về chuyến xe, thời gian đến và đi giúp cho việc lập kế hoạch lộ trình chính xác hơn. Kết nối của nó với các hệ thống thông tin khác trên cơ sở thời gian thực là chìa khóa để liên lạc chính xác.

Các thiết bị phải đáp ứng các chứng nhận, quy định an toàn cũng như phải đáp ứng được tính năng khác của ứng dụng vận chuyển thông minh.

ITS với phần cứng nhúng nâng cao

Những yêu cầu này chỉ ra rằng các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển phải có nhiều kinh nghiệm trong hệ thống nhúng và mạng OEM. Axiomtek với gần ba mươi năm chuyên môn trong việc thiết kế các danh mục đầu tư của ITS và các giải pháp giám sát vận chuyển hàng loạt.

Đầu cuối thông minh

Ví dụ, các nền tảng bộ điều khiển nhúng không quạt EBOX của công ty là lý tưởng để đưa trí thông minh cục bộ vào tín hiệu giao thông. Các nền tảng điện toán này có thể mở rộng ra các biến thể dựa trên bộ xử lý Intel® Core hoặc Celeron mới nhất, với các khe cắm mở rộng hỗ trợ thẻ SIM, PCI Express hoặc MXM. Các cổng PCIe và MXM cho phép thêm hiệu suất GPU vào bất kỳ hệ thống nào để tăng tốc các ứng dụng như ALPR, đếm xe/ người và các dạng AI khác.

Cổng truyền thông mạnh mẽ

Các máy tính ICO của Axiomtek tích hợp, hỗ trợ cho nhiều giao thức truyền thông như RS-232/422/485 và CAN phổ biến rộng rãi trong các ứng dụng vận chuyển thông minh. Có sẵn với bộ xử lý đa lõi Intel® Core, Celeron hoặc NXP i.MX6, các nền tảng ICO đủ hiệu năng để chạy các phân tích cấp độ cổng trước khi truyền thông tin có thể thực hiện tới các nền tảng đám mây qua cổng LAN GbE hoặc giao diện không dây.

Điều khiển tàu hiệu quả

Các máy tính bảng cảm ứng Axiomtek như GOT 700 Series được thiết kế để là thành phần chính của hoạt động tàu. Họ hỗ trợ PTC ( Positive Train Control) và đào tạo kỹ sư điều khiển chức năng của cửa tàu, ánh sáng, kiểm soát nhiệt độ và nhiều hơn nữa. Máy tính bảng điều khiển cảm ứng có thể hiển thị cảnh báo, trạng thái hoạt động chính để tránh tai nạn và giám sát hoạt động của tàu. Theo dõi thời gian thực, điểm dừng và thay đổi tuyến đường có thể được thông báo cho người điều khiển tàu và hành khách trên tàu.

Giám sát tàu tốt nhất

Nền tảng giám sát hàng đầu của Genetec, Omnicast ™, là phần mềm phân tích và giám sát video tự động đã được thử nghiệm trên bộ điều khiển tBOX Axiomtek, tBOX322-882-FL, để đảm bảo khả năng tương thích và dễ triển khai.

Dòng tBOX Axiomtek cung cấp nhiều mô hình như tBOX400-510-FL. Được trang bị bộ xử lý đa lõi Intel® Core i3 / i5 / i7 hoặc Celeron thế hệ thứ 7, PC nhúng không quạt tBOX400-510-FL cung cấp hiệu suất cần thiết để chạy phân tích video và giám sát trên bo mạch. Nó có kết nối không dây linh hoạt, tận dụng các mô-đun I/ O ngoài luồng bao gồm Wi-Fi, 4G / 3G và GPS thông qua bus mở rộng PCI trên bo mạch.

Cải thiện giao thông để sinh hoạt, hít thở thành phố thông minh

Ngoài các ứng dụng như quản lý giao thông thông minh, nhận dạng biển số và hệ thống thông tin và truyền thông vận tải, các khối xây dựng nền tảng này mở đường cho các nền tảng quản lý di động thống nhất thông minh hơn sẽ thúc đẩy thành công chung của các thành phố thông minh. Sự kết nối với an ninh và giám sát trên toàn thành phố là rõ ràng, có thể được sử dụng trong việc cải thiện thực thi pháp luật và hoạt động phản ứng đầu tiên. Các trường hợp sử dụng khác bao gồm tập hợp dữ liệu từ các nền tảng đếm xe, trạm thời tiết và cảm biến khí để phát hiện và thông báo cho người dân về mức độ ô nhiễm cao thông qua một ứng dụng y tế thông minh. Thật vậy, khả năng là vô tận.

 

Từ khóa:
Chia sẻ:
1261 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.