Trang chủ » Sự nổi lên của máy móc: cách robot và tự động hóa đang tạo ra việc làm trong ngành sản xuất
Sự nổi lên của máy móc: cách robot và tự động hóa đang tạo ra việc làm trong ngành sản xuất
Automation & RoboticsSmart FactoryTechnologyTrí tuệ nhân tạo và máy học (AI & Machine Learning)

Sự nổi lên của máy móc: cách robot và tự động hóa đang tạo ra việc làm trong ngành sản xuất

Admin 31 Th10, 2021
Chia sẻ:
247 0

Các nhà sản xuất SME áp dụng công nghệ robot và tự động hóa, với sự hỗ trợ của Made Smarter, đang tạo ra hàng trăm công việc mới và có kỹ năng cao.

Kể từ năm 2019, Chương trình Con nuôi Tây Bắc, một sự hợp tác giữa chính phủ Vương quốc Anh và ngành công nghiệp được thiết kế để hỗ trợ việc tăng cường sử dụng công nghệ kỹ thuật số, đã hỗ trợ 41 doanh nghiệp với 45 dự án công nghệ tập trung vào robot và máy móc tự động hóa.

Khoản đầu tư 2 triệu bảng Anh, kết hợp 883 nghìn bảng Anh tài trợ và sử dụng 1,1 triệu bảng Anh tài chính tư nhân, được dự báo sẽ tạo ra 183 việc làm mới và nâng cao trình độ cho 234 công nhân hiện có.

Hơn nữa, GVA của khu vực dự kiến ​​sẽ tăng 137,4 triệu bảng trong ba năm tới.

Alain Dilworth, Giám đốc Chương trình Nhận con nuôi Tây Bắc tại Made Smarter, cho biết: “Những số liệu này là bằng chứng thêm cho thấy rô bốt, cobots và công nghệ tự động hóa điều khiển quá trình đang tạo ra nhiều việc làm hơn so với số lượng họ thay thế, cũng như một loạt các lợi ích khác.

“Các nhà sản xuất áp dụng các công nghệ kỹ thuật số này đang tăng năng suất và hiệu quả, chất lượng và sản xuất linh kiện nhất quán và được cải thiện hơn, chi phí vận hành thấp hơn, giảm thời gian thực hiện, khả năng cạnh tranh hơn và cải thiện an toàn của người lao động.

“Chương trình Nhận con nuôi Tây Bắc Thông minh hơn đã chứng minh giá trị mà công nghệ số có thể mang lại cho lĩnh vực sản xuất. NSy cung cấp cho các doanh nghiệp chuyên gia, tư vấn công nghệ công bằng, tài trợ cho các dự án, hội thảo chuyển đổi kỹ thuật số, chương trình lãnh đạo, thực tập công nghệ kỹ thuật số và phát triển kỹ năng, Made Smarter is giúp họ lựa chọn phương pháp tiếp cận phù hợp, mức đầu tư và công cụ phù hợp cho hoạt động kinh doanh của mình.

Cuối cùng, trung tâm của bất kỳ sự thay đổi nào là con người, những người cơ bản để hiểu nhu cầu thay đổi, thúc đẩy sự thay đổi đó và chấp nhận sự thay đổi đó. ”

Rachel Brown, kỹ thuật viên CAD và Steve Elleray, nhà chế tạo R&D, hướng dẫn thợ hàn rô bốt tại Storth. Được phép của Storth.

Nhà sản xuất máy nông nghiệp Storth, có trụ sở tại Cumbria, đã sử dụng robot để điều hướng tình trạng thiếu nhân viên trong đại dịch và khắc phục vấn đề thợ hàn lành nghề bị trói buộc với các công việc lặp đi lặp lại.

Hệ thống hàn robot của nó sản xuất các bộ phận với tốc độ gấp đôi so với con người và nhân viên hàn đã được chuyển sang các vai trò có giá trị cao hơn, bổ ích hơn và thách thức hơn về mặt kỹ thuật.

Julian Lopez, Giám đốc xuất khẩu tại Storth, cho biết: “Việc đầu tư của chúng tôi vào máy hàn rô-bốt cho phép chúng tôi sản xuất nhanh hơn và tiết kiệm chi phí, đồng thời giải quyết vấn đề nhân lực không chỉ về nguồn cung ứng thợ hàn chất lượng để đáp ứng nhu cầu mà còn để duy trì sản xuất trong thời gian đại dịch khi thợ hàn tự cô lập. Trong khi đó, công nghệ đã làm cho chúng tôi trở nên cạnh tranh hơn để có thể phản ứng nhanh với các đơn đặt hàng và thay đổi cách chúng tôi tiếp cận thị trường xuất khẩu.

“Chúng tôi cũng có thể tạo ra các vai trò học việc mới để vận hành robot và trau dồi các kỹ năng chúng tôi sẽ cần trong tương lai.”


Andrew Bond, Giám đốc điều hành, của Empire Cartridges, một nhà sản xuất đạn dược, có trụ sở tại Preston. Được phép của Empire Cartridges.

Nhà sản xuất đạn dược Empire Cartridges, có trụ sở tại Preston, đã đầu tư vào một cobot sáu trục và công nghệ điều khiển quy trình, giúp tăng sản lượng chế tạo vỏ hộp đạn súng ngắn lên ít nhất 50%.

Andrew Bond, Giám đốc điều hành, cho biết: “Bằng cách áp dụng tự động hóa Công nghiệp 4.0, chúng tôi có thể tăng cường kiểm soát chất lượng, giảm bớt việc xử lý thủ công và nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động của chúng tôi từ những người làm đầy hộp đơn giản đến lập trình viên cobot.”

Một nhà điều hành Brainboxes sử dụng robot Được phép của Brainboxes.

Brainboxes, một nhà sản xuất thiết bị điện tử có trụ sở tại Liverpool, đã áp dụng robot để cải thiện quy trình dán nhãn thủ công của mình.

Luke Walsh, Giám đốc Điều hành, cho biết: “Nhiệm vụ đóng hàng trăm nghìn nhãn trên sản phẩm đòi hỏi tay nghề thấp và tốn kém, do đó, bằng cách Đầu tư vào công nghệ in trực tiếp lên sản phẩm và robot để di chuyển sản phẩm vào đúng vị trí, toàn bộ quy trình có thể được tự động hóa.

“Có sự hoài nghi giữa các nhân viên sản xuất của chúng tôi về những gì một robot sẽ làm đối với sinh kế của họ. Giờ đây, nhân viên sản xuất của tôi không nói với tôi rằng ‘robot đã đảm nhận công việc của tôi’ mà đề xuất nơi công nghệ cũng có thể được áp dụng. “

Trong khi việc áp dụng robot ở Anh đang gia tăng, nó đang đứng sau sự cạnh tranh toàn cầu. Theo Liên đoàn Robot Quốc tế, ‘mật độ robot’ của Vương quốc Anh hoặc số lượng robot trên 10.000 công nhân là 71, dưới mức trung bình toàn cầu là 74 và thấp hơn đáng kể so với Đức (309) và Hàn Quốc (631). *

Mark Stepney, Giám đốc Hiệp hội Robot và Tự động hóa Anh (BARA), thuộc Nhóm Hiệp hội PPMA, cho biết: “Thật tuyệt vời khi thấy Made Smarter hỗ trợ các nhà sản xuất SME trong việc áp dụng các công nghệ tiên tiến như robot để giải quyết sự thiếu hụt của Vương quốc Anh trong năng suất.

“ROI về việc sử dụng robot công nghiệp rõ ràng một cách đáng kinh ngạc. Cùng với việc sản xuất nhanh hơn là một lợi ích được mong đợi từ lâu: khả năng giải phóng người lao động khỏi những nguy hiểm và sự vất vả của công việc chân tay. Nhân viên của con người có thể được nâng cao lên những vai trò mà các kỹ năng cá nhân và khả năng nhận thức của họ có thể được sử dụng tốt hơn. “

Từ khóa:
Chia sẻ:
247 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.