Trang chủ » Tiêu chuẩn lắp đặt VESA với máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng Panel PC
Tiêu chuẩn lắp đặt VESA với máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng Panel PC
Mạng máy tính và truyền thông công nghiệpTechnology

Tiêu chuẩn lắp đặt VESA với máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng Panel PC

Admin 20 Th11, 2021
Chia sẻ:
237 0

Tiêu chuẩn VESA là tiêu chuẩn giao diện gắn kết, được sử dụng chủ yếu cho màn hình công nghiệp, máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng Panel PC. Từ viết tắt này là viết tắt của Hiệp hội Video Electronics Standards Association và chỉ định nhóm đại diện của các nhà sản xuất phần cứng máy tính chịu trách nhiệm thiết lập các tiêu chuẩn cho một số thiết bị nhất định, đặc biệt là màn hình và màn hình. Tiêu chuẩn cố định đầu tiên được thành lập bởi hiệp hội này vào năm 1997.

Tiêu chuẩn giao diện gắn và cố định này xác định chính xác kích thước, cách sắp xếp và khoảng cách của bốn lỗ nằm ở mặt sau của thiết bị, cũng như thông số kỹ thuật của các vít sẽ được sử dụng để cố định vào giá đỡ. Do đó, một thiết bị phù hợp với một trong các biến thể của tiêu chuẩn này, chẳng hạn như tiêu chuẩn VESA100, sẽ tương thích với tất cả các giá đỡ sử dụng cùng một phiên bản. Theo nguyên tắc chung, vị trí của các lỗ lắp này nên tập trung vào mặt sau của thiết bị, để cho phép chịu tải trọng cao, đồng thời giảm thiểu lực kẹp mà thiết bị sẽ phải chịu.

Tiêu chuẩn này được một số lượng lớn các nhà sản xuất màn hình, màn hình công nghiệp và TV. Nhiều thiết bị khác cũng có thể sử dụng nó làm tiêu chuẩn cho tất cả các giao diện gắn kết. Ví dụ, có những giá đỡ dành cho bàn phím công nghiệp và trackball sử dụng ngàm VESA.

Với máy tính công nghiệp, tiêu chuẩn cố định này cũng được sử dụng cho PC Panel và đôi khi cho cả PC không quạt. Phần lớn các PC màn hình cảm ứng được gọi là Panel PC tương thích với VESA, và trở thành tiêu chuẩn gắn phù hợp.

Các dạng khác nhau của tiêu chuẩn VESA

Có ba biến thể chính đang được sử dụng phổ biến, tùy thuộc vào vị trí của các lỗ lắp:

Các thiết bị hiển thị tiêu chuẩn MIS-D, VESA100 và VESA75 có các lỗ được sắp xếp theo hình vuông. Kích thước của khoảng cách giữa các lỗ này thay đổi tùy theo chỉ định từ 75 mm đến 100 mm, và các vít có đường kính M4 được sử dụng để cố định. Giao diện gắn kết này từ lâu đã trở nên phổ biến trên thị trường màn hình máy tính và tivi và phù hợp để hỗ trợ các thiết bị có trọng lượng dưới 15 kg.

Tiêu chuẩn MIS-E chủ yếu được tìm thấy trên màn hình lớn hơn. Trên thiết bị sử dụng tiêu chuẩn này, các lỗ được đặt để tạo thành hình chữ nhật 200 x 100 mm và các vít có đường kính M4 cũng được sử dụng để cố định. Tiêu chuẩn này cung cấp hỗ trợ cho các thiết bị có trọng lượng lên đến 23 kg. Chúng thường được tìm thấy trong thiết bị ở định dạng 16: 9.

Tiêu chuẩn VESA MIS-F kết hợp các khoảng cách lỗ lắp khác nhau. Các định dạng này phù hợp với các thiết bị lớn và rất lớn và do đó ngày càng phổ biến. Các cấu hình thay đổi theo gia số 200 mm. Do đó, với tiêu chuẩn MIS-F, chúng tôi tìm thấy các thiết bị cung cấp khoảng cách hình vuông hoặc hình chữ nhật, với cấu hình có thể là, ví dụ: 200 x 200 mm, 400 x 200 mm hoặc thậm chí các biến thể khác. Vít có đường kính M6 hoặc M8 được sử dụng để cố định các giá đỡ. VESA200 thường được trang bị cho TV có kích thước lên đến 32 inch và VESA400 có đường chéo lên đến 60 inch. Các mô hình lớn hơn, lên đến 84 inch, chủ yếu sử dụng tiêu chuẩn 600 x 400.

Nếu bạn đang tính đến hình thức lắp đặt Panel PC, Màn hình công nghiệp, cần nhớ rằng chỉ cần đo khoảng cách giữa các lỗ lắp ở mặt sau của thiết bị là đủ để xác định tiêu chuẩn được sử dụng.

Từ khóa:
Chia sẻ:
237 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.