Trang chủ » Tự động hóa kho hàng với giải pháp từ Axiomtek
Tự động hóa kho hàng với giải pháp từ Axiomtek
Automation & Robotics

Tự động hóa kho hàng với giải pháp từ Axiomtek

Admin 6 Th10, 2022
Chia sẻ:
102 0

Với sự bùng nổ điên cuồng của mua sắm trực tuyến trong những năm gần đây, khối lượng công việc của các nhân viên hậu cần đã trở nên quá tải. Khi chi phí lao động tăng và tình trạng thiếu lao động tiếp tục diễn ra và môi trường làm việc trong nhà kho đặt ra mối quan tâm về an toàn cho người lao động, tất cả các yếu tố xúc tác cho quá trình tự động hóa trong nhà kho sử dụng nhiều lao động. Axiomtek xin giới thiệu các ứng dụng máy tính công nghiệp cho tự động hóa kho hàng.

Làm cho nhà kho hiệu quả hơn nhờ Trí tuệ nhân tạo

Ngày nay Trí tuệ nhân tạo (AI)Thị Giác Máy đang dần được ứng dụng vào kho hàng; nó nâng cao hiệu quả và đảm bảo an toàn, và người lao động có thể thoát khỏi công việc thủ công cho những vai trò có giá trị hơn. Theo báo cáo từ LogisticsIQ, tự động hóa kho hàng dự kiến sẽ đạt giá trị ước tính 30 tỷ USD vào năm 2026, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 14% trong giai đoạn dự báo.

Sử dụng PC công nghiệp, thị giác máy tính và các hệ thống AI tiên tiến trong các ứng dụng khác nhau có thể giúp xây dựng một môi trường tự động ở quy mô đầy đủ.

Sử dụng cánh tay robot thực hiện nhiệm vụ thông qua thị giác máy

Để giảm bớt khối lượng công việc của các công việc lặp đi lặp lại và sử dụng nhiều lao động như chọn và phân loại hàng hóa trong kho cho công nhân, chúng ta có thể tận dụng tối đa các cánh tay robot. Đó là nơi phát triển của máy học và hình ảnh. Thông qua máy học và thị giác, các cánh tay robot có thể học cách xác định vô số mặt hàng theo hình dạng, kích thước và màu sắc, sau đó lấy chính xác và đặt chúng đến những nơi được chỉ định để vận chuyển nhằm đẩy nhanh quy trình hậu cần.

IPC950 của Axiomtek sẽ là một lựa chọn cạnh tranh. Hiệu suất cao của nó đến từ bộ vi xử lý Intel® Core i7/i5/i3 hoặc Celeron® 6305E thế hệ thứ 11 và lên đến 64GB DDR4 SO-DIMM. IPC950 có thể xử lý điện toán và kiểm soát hoạt động mà không cần thẻ accelerator bổ sung. Nó có các cổng I/Os ở phía trước để dễ dàng truy cập ngay cả khi nó được treo tường hoặc đặt bên trong tủ. Bốn cổng USB 3.1 Gen2 sẵn sàng kết nối với nhiều máy ảnh độ phân giải cao. Ngoài ra, nó hỗ trợ một khe cắm PCIe x4 bổ sung để điều khiển chuyển động và thẻ frame grabber để cho phép IPC950 phát hiện mục đang đến, xác định nó sau đó lấy và đặt nó vào hộp để giao. Hơn nữa, cổng LAN 2.5G giúp mọi công việc diễn ra suôn sẻ mà không có độ trễ.

Các I/O có thể mở rộng hơn, chẳng hạn như LAN, 8-CH DIO, COM, DisplayPort và một khe cắm mô-đun I / O linh hoạt cho các cảm biến, bộ truyền động, động cơ và màn hình khác nhau, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng robot khác nhau.

Robot di động tự động (Autonomous Mobile Robots – AMR)

Robot di động tự động (AMR) đang tạo ra sự khác biệt trong các nhà kho; chúng có thể chuyển hàng hóa nặng đến các khu vực quy định để cất giữ hoặc giao hàng hóa cho công nhân đến lấy hàng. Các AMR phải lập kế hoạch tuyến đường tốt nhất và tự điều hướng đường đi, tránh chướng vật cản và liên lạc với đội tàu cùng một lúc. Đối với ứng dụng này, điều cần thiết là chọn một máy tính nhúng chắc chắn hiệu suất cao, tiết kiệm điện và nhỏ gọn với I/O đa dạng.

AMR không chỉ giảm chi phí lao động mà còn có thể làm việc với mọi người, sau đó tối ưu hóa hiệu quả. Tầm quan trọng của AMR là có thể tự giải thích được; Theo ABI Research, thị trường AMR toàn cầu sẽ tăng từ 800 triệu USD vào năm 2020 lên 49 tỷ USD vào năm 2030.

Theo đó, Axiomtek đề xuất AIE900-XNX, hệ thống nhúng AI tiên tiến mới nhất của chúng tôi với thiết kế chắc chắn và tốn ít năng lượng. Nó được trang bị NVIDIA® Jetson Xavier™ NX cung cấp khả năng tính toán phi thường để lập bản đồ AI và vận hành tự động. Với kích thước 239 x 185,3 x 79,4 mm (WxDxH), AIE900-XNX dễ dàng phù hợp với AMR; hơn nữa, nó có nhiều giao diện I/ O phong phú, bao gồm cổng COM, PoE, LAN, USB 3.1, HDMI, CANbus và 8-CH DIO để kết nối với cảm biến 3D LiDAR, máy ảnh 3D, màn hình và các thiết bị đầu cuối khác. Có khe M.2 B-key 3042/3050 với khe cắm SIM cho mô-đun 5G và khe cắm Mini PCI Express cho mô-đun Wi-Fi / LTE. Năm ăng-ten có sẵn.

Để đáp ứng các thách thức ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, AIE900-XNX cung cấp hỗ trợ nhiệt độ rộng từ -30 °C đến + 60 °C với khả năng chịu độ ẩm tương đối 10% – 95%, không ngưng tụ và cung cấp khả năng chống rung 3Grms. Hệ thống được cấp nguồn bởi đầu vào khối thiết bị đầu cuối 9-36 VDC.

Hệ thống giám sát an toàn để chăm sóc người lao động

Theo Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Hoa Kỳ (OSHA), trong khoảng 10 năm từ 2011 đến 2021, các sự cố liên quan đến xe nâng do lỗi của người vận hành hoặc sử dụng không đúng cách đã khiến 900 người chết và trung bình hàng năm có khoảng 7000 người bị thương. Để ưu tiên sự an toàn trong môi trường làm việc có nhịp độ nhanh như vậy, AI có thể giúp bạn một tay.

Vì các cảm biến được lắp đặt trên xe nâng, nên có thể theo dõi mọi kiểu lái xe của người vận hành. Những dữ liệu này có thể được phân tích thêm để nâng cao tính an toàn và được sử dụng cho việc đào tạo phòng ngừa trong tương lai. Các thiết bị bảo hộ cá nhân như mũ bảo hiểm cũng rất cần thiết đối với người lao động. Thông qua máy học và tầm nhìn, những người lao động không đeo thiết bị phù hợp có thể tự động được phát hiện bằng camera IP và được thông báo.

Axiomtek đề xuất AIE100-T2NX tận dụng công nghệ suy luận AI để thực hiện giám sát an toàn. AIE100-T2NX được trang bị NVIDIA® Jetson ™ TX2 NX có GPU kiến trúc Pascal ™ với 256 lõi để mang lại khả năng xử lý đồ họa vượt trội. Để dễ dàng cài đặt và triển khai camera IP, hệ thống hỗ trợ AI nhỏ gọn này được trang bị cổng PoE 15W GbE cho cả nguồn và truyền video. Ngoài ra, AIE100-T2NX còn có một khe cắm PCI Express Mini Card và một khe cắm SIM kết nối mạng không dây để truyền dữ liệu về bộ phận quản lý trung tâm.

AIE100-T2NX có thể hoạt động trong một phạm vi nhiệt độ rộng từ- 30 °C đến + 60 °C và chịu được độ rung lên đến 3 Grms. Với giá đỡ gắn tường, thiết kế không quạt và bộ vỏ chống thấm nước được xếp hạng IP42 có thể giúp bạn dễ dàng lắp đặt trong môi trường khắc nghiệt.

Ứng dụng Thị giác máy để đọc mã vạch nhanh chóng và đo kích thước hàng hóa

Việc đọc mã vạch của hàng hóa trong nháy mắt giúp tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc và đảm bảo việc giao hàng chặng cuối cùng là đáng tin cậy. Chúng ta cần nhiều hơn là tiện ích của thuật toán đọc mã. Khi vô số hộp và pallet đổ vào nhà kho, một hệ thống thị giác máy nhanh để đọc là điều cơ bản. Khi hàng hóa đến kích hoạt cảm biến, người đọc sẽ có thể nắm bắt mã trong vòng một giây.

Thị giác máy cũng ảnh hưởng đến doanh thu của bạn. Nó có thể được triển khai để đo kích thước. Bất kể kích thước và hình dạng, ngay cả các hộp đang chuyển động, chiều dài, chiều rộng và chiều cao sẽ được xác định để tính phí vận chuyển và phân loại để giao hàng. Để đảm bảo chất lượng của lô hàng và tránh các khiếu nại, thị giác máy và AI cũng có thể hỗ trợ phát hiện lỗi. Khi phát hiện thấy hộp hoặc mã vạch bị hỏng, nhân viên có thể giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt khi quản lý trung tâm được các thiết bị cạnh thông báo. Do đó, chúng tôi có thể tránh được các khiếu nại về cước phí và thiệt hại từ khách hàng. Nó có thể được thực hiện với một hệ thống hiệu suất cao có thể chạy các thuật toán phức tạp.

Được hỗ trợ bởi AI tiên tiến, AIE900-902-FL rất xuất sắc trong việc xử lý đồ họa, nó trở nên phù hợp hoàn hảo với máy ảnh 3D để xác định kích thước nhanh chóng và máy quét mã vạch 1D/2D để đọc mã vạch nhanh chóng. AIE900-902-FL được cung cấp bởi nền tảng NVIDIA® Jetson AGX Xavier™, có GPU NVIDIA Volta™ 512 lõi với 64 lõi Tensor, có khả năng xử lý AI tốc độ lên đến 32 TOPS. AIE900-902-FL được trang bị hai cổng USB 3.1 Gen2 và hai cổng USB 3.1 Gen1 để kết nối máy ảnh 3D hoặc máy quét mã vạch. Hệ thống AI hiệu suất cao còn đi kèm với 4 cổng PoE cho các camera bổ sung.

Ngoài AGX Xavier’s 32GB LPDDR4 và 32GB eMMC, AIE900-902-FL được trang bị khe cắm M.2 M-key 2280 với PCIe x4 cho SSD NVMe tùy chọn. Ngoài ra còn có một khe cắm MicroSD và một ổ SATA 2,5 inch bên ngoài có thể hoán đổi để đáp ứng các nhu cầu lưu trữ dữ liệu khác nhau.

Từ khóa:
Chia sẻ:
102 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.