Trang chủ » Tỷ lệ khung hình phổ biến của máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng Panel PC
Tỷ lệ khung hình phổ biến của máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng Panel PC
Mạng máy tính và truyền thông công nghiệpTechnology

Tỷ lệ khung hình phổ biến của máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng Panel PC

Admin 22 Th11, 2021
Chia sẻ:
390 0

Mỗi doanh nghiệp hoặc khách hàng sẽ có các yêu cầu ứng dụng và thông số kỹ thuật riêng cho phần cứng máy tính công nghiệp khi triển khai trong bất kỳ ứng dụng nào. Những lo ngại về không gian có thể là một vấn đề phổ biến khi yêu cầu sử dụng PC kích thước nhỏ gọn hoặc Panel PC có màn hình nhỏ. Các ứng dụng khác có thể chạy phần mềm yêu cầu màn hình hiển thị lớn với độ phân giải cao hơn. Có nhiều tùy chọn máy tính cung cấp nhiều kích thước hiển thị và độ phân giải màn hình, và đôi khi dự án của bạn có thể yêu cầu một tỷ lệ hoặc độ phân giải cụ thể để phù hợp với một ứng dụng dự án cụ thể. Vậy hãy cùng MCTT.IPC tìm hiểu tỷ lệ khung hình phổ biến của MTCN màn hình cảm ứng trong nội dung chia sẻ dưới đây.

Tỷ lệ khung hình Panel PC phổ biến

Máy tính và màn hình cảm ứng công nghiệp có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Khi chọn một thiết bị cho dự án, điều quan trọng là phải xem xét ứng dụng, lượng thông tin sẽ hiển thị trên màn hình và phần mềm nào sẽ được tải lên thiết bị. Tất cả các yếu tố này đều đóng một vai trò trong việc xác định mô hình phù hợp với nhu cầu của dự án cụ thể. Máy tính công nghiệp là một khoản đầu tư cho công ty của bạn và bạn muốn đảm bảo rằng bạn đưa ra lựa chọn hiệu quả nhất về chi phí.

Các tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn như 4: 3, 5: 4 và 16: 9 thường được sử dụng trong các ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp và tiêu dùng. Những màn hình này có nhiều độ phân giải như 800 x 600, 1024 x 768, 1280 x 1024 hoặc full HD 1920 x 1080.

Để đơn giản hóa điều này, số lượng độ phân giải màn hình càng lớn càng tốt. Nó không thực sự quan trọng kích thước vật lý hoặc tỷ lệ hiển thị của màn hình, hình ảnh chất lượng tốt nhất đi kèm với độ phân giải cao hơn. Các độ phân giải phổ biến nhất trong các ứng dụng công nghiệp là:

 • 800 x 600 pixel cho các đơn vị 8 inch nhỏ với tỷ lệ khung hình 4: 3
 • 1024 x 768 pixel cho kích thước màn hình từ 10 đến 15 inch với tỷ lệ khung hình 4: 3
 • 1280 x 1024 pixel cho các đơn vị 17” và 19” với tỷ lệ khung hình 5: 4
 • 1920 x 1080 pixel cho tất cả các sản phẩm có tỷ lệ màn hình rộng 16: 9

Tỷ lệ khung hình MTCN được xách định như thế nào?

Tỷ lệ khung hình đề cập đến mối quan hệ tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều cao của hình ảnh, được biểu thị bằng chiều rộng với chiều cao hoặc W: H. Hầu hết các màn hình độ nét cao, bao gồm cả Panel PC hiện đại, là màn hình rộng cung cấp tỷ lệ khung hình 16: 9, đại diện cho chiều rộng là 16 đơn vị so với chiều cao là 9 đơn vị. Các màn hình có độ nét tiêu chuẩn cũ hơn như TV CRT hoặc thậm chí là máy tính bảng công nghiệp thế hệ đầu cung cấp tỷ lệ khung hình 4: 3 hẹp hơn, thể hiện 4 đơn vị chiều rộng so với 3 đơn vị chiều cao.

Thuật ngữ 16: 9 là một biểu hiện của sự tương xứng kích thước máy tính: Ví dụ về bảng điều khiển cảm ứng điện dung 42”. Hãy xem xét Panel cảm ứng điện dung đường chéo 42 inch. Sử dụng Định lý Pitago, A2 + B2 = C2, chúng ta có thể tính toán các số đo máy tính bảng cảm ứng rất dễ dàng. Chúng tôi biết rằng tỷ lệ tương ứng giữa chiều rộng và chiều cao của màn hình là 16: 9 và số đo của màn hình, theo đường chéo trên là 42″. Pha chế với chi tiết đại số, chúng tôi sử dụng toán học để tính kích thước vật lý của màn hình, được biểu thị trong các công thức sau:

 • Chiều rộng màn hình đo được = (đường chéo * chiều rộng) / √ (W2 + H2)
 • Chiều cao màn hình đo được = (đường chéo * chiều cao) / √ (W2 + H2)

Bây giờ, hãy đặt các giá trị đã biết của chúng ta, trong đó số đo đường chéo là 42 inch, chiều rộng tương ứng là 16 và chiều cao theo tỷ lệ 9:

 • Chiều rộng màn hình được đo = (42 * 16) / √ (162 + 92) => 36,6
 • Chiều cao màn hình = (42 * 9) / √ (162 + 92) => 20,59

Câu trả lời: Panel cảm ứng điện dung màn hình rộng 42” đường chéo 16: 9 có màn hình có kích thước vật lý là W: 36,6” và H: 20,59”. Bên cạnh đó, chúng ta thậm chí có thể xác minh bằng cách sử dụng phép chia đơn giản và so sánh kết quả: cả 16 ÷ 9 và 36,6 ÷ 20,59, trên thực tế, bằng 1,78 (biểu thị bằng 1,78: 1).

Tỷ lệ khung hình ảnh hưởng như thế nào đến hiển thị

Bây giờ chúng ta đã biết tỷ lệ khung hình có nghĩa là gì, hãy xem xét tỷ lệ khung hình ảnh hưởng như thế nào đến khả năng hiển thị màn hình.

Ngành công nghiệp máy tính đi theo con đường riêng. Thay vì áp dụng tiêu chuẩn 16: 9, ngành công nghiệp máy tính đã chọn tỷ lệ co hẹp hơn một chút là 16:10, được sử dụng chủ yếu trong máy tính xách tay và màn hình LCD / LED từ năm 2003 đến năm 2006.

Tỷ lệ 16:10 mang lại lợi thế duy nhất là cho phép hiển thị đầy đủ, không cắt xén. Với màn hình cao hơn một chút, giờ đây, ngay cả kết xuất thiết kế định dạng lớn có sự hỗ trợ của máy tính cũng có thể vừa vặn thoải mái trên một màn hình. Tuy nhiên, tuổi thọ của tỷ lệ khung hình 16:10 rất ngắn, các nhà sản xuất cuối cùng đã từ bỏ nó để chuyển sang tỷ lệ 16: 9. Tỷ lệ khung hình 16: 9 không cung cấp nhiều chiều rộng hơn và tỷ lệ này phù hợp với các định dạng HD được sử dụng trên TV.

Panel PC màn hình cảm ứng điện dung đa điểm chạm, 16:9

Tại sao bạn cần quan tâm tỷ lệ khung hình của máy tính công nghiệp màn hình cảm ứng | Panel PC công nghiệp?

Đôi khi tỷ lệ khung hình hoặc độ phân giải màn hình truyền thống không phù hợp với dự án. Điều này có thể do hạn chế về không gian nơi lắp đặt thiết bị, yêu cầu mua máy tính hoặc màn hình có kích thước màn hình nhỏ hơn. Độ phân giải và tỷ lệ màn hình cũng có thể được quyết định bởi phần mềm mà thiết bị sẽ chạy.

Sẽ có những trường hợp máy tính hoặc màn hình có thể được yêu cầu chạy tỷ lệ phi truyền thống. Một số tình huống yêu cầu số lượng lớn thông tin được hiển thị toàn thời gian trên màn hình. Ví dụ: bạn có thể cần hai ứng dụng chạy cùng lúc ở định dạng chia đôi màn hình. Để thực hiện hoạt động này hiệu quả nhất có thể, bạn cần có một màn hình rất rộng.

Các ngành sử dụng tỷ lệ hiển thị và độ phân giải cụ thể:

 • Quân đội
 • Hàng hải
 • Phương tiện vận tải
 • Tự động hóa
 • Khai thác mỏ
 • Dầu khí

MCTT.IPC cung cấp máy tính và màn hình cảm ứng với các tỷ lệ khung hình và độ phân giải khác nhau để phù hợp với hầu hết mọi yêu cầu. Là một phần của dải sản phẩm tiêu chuẩn, IPPC… có màn hình với tỷ lệ 4: 3, 16: 9 và độ phân giải từ 1280 x 800, 1366 x 768, 1280 x 1024…lên đến 1920 x 1080 pixel. Các giải pháp tùy chỉnh cũng có sẵn như một phần của chương trình thiết kế và sản xuất sản phẩm chuyên biệt của MCTT.IPC. Nếu bạn cần bất kỳ lời khuyên hoặc hỗ trợ nào, đừng ngần ngại liên hệ với MCTT.IPC. Với cách tiếp cận cá nhân với mọi khách hàng, chúng tôi có thể tìm ra giải pháp có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Từ khóa:
Chia sẻ:
390 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.