Trang chủ » Ứng Dụng Công Nghệ Smart Building Và Wearable Để Giữ An Toàn Cho Người Và Tài Sản
Ứng Dụng Công Nghệ Smart Building Và Wearable Để Giữ An Toàn Cho Người Và Tài Sản
Internet Of Things (IoT)Technology

Ứng Dụng Công Nghệ Smart Building Và Wearable Để Giữ An Toàn Cho Người Và Tài Sản

Admin 17 Th11, 2019
Chia sẻ:
984 0

Ứng dụng Smart Building sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn cho tài sản và con người tốt hơn

Ứng dụng đầu tiên bạn có với công nghệ smart building và thiết bị đeo (Wearable) có thể không phải là thông báo khẩn cấp hoặc an toàn vật lý, Tuy nhiên với sự tiếp cận của công nghệ thông tin lên chính cơ thể chúng ta và vào các tòa nhà xung quanh chúng ta sẽ có thể có tác động sâu rộng đến an toàn vật lý đồng thời giúp các tập đoàn bảo vệ tài sản và con người của họ.

Chẳng hạn, trong một trung tâm dữ liệu, các cảm biến nhiệt độ có thể phát hiện sự tăng đột biến nhiệt độ trong một trung tâm dữ liệu và gửi cảnh báo tự động tới các quản trị viên có thể điều tra thiết bị điện toán lõi để đảm bảo rằng nó không bị hỏng.

Theo dõi nhiệt độ lưu trữ dược phẩm

Nguyên tắc chung tương tự có thể áp dụng cho ngành dược phẩm trong việc đảm bảo rằng thuốc không vượt quá ngưỡng xác định ở khâu sản xuất hay lưu trữ.

Trong một trường hợp thực tế, công ty Everbridge đã có thể giúp một khách hàng dược phẩm sử dụng dữ liệu cảm biến để chỉ ra rằng một lô thuốc có nguy cơ quá nóng.

Annie Asrari, giám đốc quản lý sản phẩm tại Everbridge, một công ty cho biết: “ chúng tôi có thể tiết kiệm hàng triệu đô la vì chúng tôi đã gửi một thông báo tự động và khách hàng có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề này chuyên liên lạc khẩn cấp. Các chức năng này không chỉ tiết kiệm thời gian của khách hàng, mà còn tiết kiệm cho họ thời gian cho việc phải khởi động lại hoạt động sản xuất cho lô thuốc đó.

Theo dõi đường ống và chất lượng nước

Và cũng có một nguyên tắc tương tự áp dụng cho lĩnh vực nhà thông minh với các cảm biến được tích hợp vào các ống nước. Theo các dữ liệu từ Tổ chức Bảo hiểm Hoa Kỳ, các thiệt hại về nước và đường ống đóng băng chiếm phần lớn nhất đối với các yêu cầu bảo hiểm của chủ nhà.

Ở Một số công ty, chẳng hạn như công ty con Belyn Phyn, đã phát triển các cảm biến cho các sản phẩm quản lý nước gắn vào hệ thống ống nước của người tiêu dùng để phát hiện các vấn đề như rò rỉ, tắc nghẽn và đường ống trên bờ vực đóng băng.

Nguyên tắc tương tự có thể áp dụng ở cấp cấp nước thành phố. Đầu năm nay tại Vương quốc Anh, Vodafone và South East Water đã triển khai thí điểm triển khai các thiết bị IoT trong cơ sở hạ tầng nước sử dụng kết nối NB-IoT để cung cấp thông tin cập nhật về mạng lưới cấp nước trong khi xác định rò rỉ tiềm năng.

Bảo vệ con người trong trường hợp khẩn cấp bằng thiết bị đeo wearable

Everbridge cũng có những khách hàng đã tích hợp cảm biến báo động khói với hệ thống thông báo khẩn cấp. Trong trường hợp báo thức kêu, hệ thống có thể đánh thức các nhà quản lý cơ sở để điều tra thêm.

Khi chúng ta trang bị nhân viên các thiết bị đeo (Wearable) được có thể mở ra những khả năng mới cho các thông báo khẩn cấp. Trong khi một số nhân viên có thể sử dụng ứng dụng di động với nút hoảng loạn ảo, Everbridge có một cơ sở khách hàng đáng kể quan tâm đến một giải pháp thay thế.

Chẳng hạn, một y tá trong bệnh viện có thể không được phép mang theo điện thoại thông minh cùng với họ trong ca làm việc của họ. Nếu tôi là một y tá và tôi đang ở trong một tình huống nguy hiểm. Tôi không có đủ thời gian để rút thiết bị di động của mình ra và nhấn nút hoảng loạn bằng mọi cách.Trong một kịch bản như vậy, một y tá có thể bấm vào nút hoảng loạn có thể đeo được có thể thông báo cho trung tâm ứng phó khẩn cấp trong trường hợp xảy ra sự cố.

Wearable cũng mở rộng khả năng thông báo khẩn cấp để mở rộng ra bên ngoài các tòa nhà. Ví dụ, một nhân viên tiện ích đã bị ngã có thể có một thiết bị đeo (Wearable) được với phát hiện rơi sẽ gửi một cảnh báo tự động rằng có vấn đề.

Sử dụng các trường hợp như Everbridge đã truyền cảm hứng này để hợp tác với một công ty có tên là RiskBand, công ty tạo ra một thiết bị hỗ trợ liên lạc bằng giọng nói hai chiều, định vị địa lý và các khả năng khác.

Thiết bị đeo cùng nút bấm khẩn cấp

Một ví dụ khác mà công nghệ có thể chứng minh hữu ích là bảo vệ những người lao động đơn độc. Các bệnh viện có thể [mua] các thiết bị cho tất cả nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà của họ. Hoặc một ngân hàng có thể mua nó cho các giao dịch viên của họ.

Công nghệ như vậy cũng đang ngày càng có nhu cầu trong lĩnh vực khách sạn nhờ làn sóng luật pháp trên toàn nước Mỹ yêu cầu các khách sạn trang bị cho nhân viên vệ sinh bằng các nút hoảng loạn để cảnh báo nhân viên trong trường hợp phạm tội, tấn công hoặc một loại khẩn cấp khác.

Ví dụ về luật này bao gồm sắc lệnh Chicago 1761, Đạo luật Bảo vệ Công nhân Khách sạn Quận Sacramento năm 2018 và SB 5258 tại Tiểu bang Washington.

Thiết bị RiskBand cho phép người dùng sử dụng nhiều hơn là thông báo cho chủ nhân của họ về trường hợp khẩn cấp. Các thiết bị có thể định vị chính xác và cho bạn biết người đó đang ở đâu. Nó có thể chụp ảnh và nó có âm thanh hai chiều, ông Asrari nói.

Công nghệ này cũng có thể chứng thực các sự kiện trong trường hợp bị tấn công. Các chức năng có thể cho phép các nạn nhân vượt qua các động lực tiềm tàng mà ông nói cô ấy nói sau một vụ tấn công tình dục. Trong trường hợp khẩn cấp, nó bắt đầu tự động ghi lại âm thanh và hình ảnh. Với Asrari, bạn đang nghe những gì đang diễn ra và bạn có những bức ảnh đang được chụp từ thiết bị này. Dữ liệu đó sẽ hỗ trợ cho sự cố và sẽ truyền đạt chính xác những gì đã xảy ra.

Một lĩnh vực mới nổi khác để kết hợp công nghệ smart building cho các ứng dụng bảo mật là tăng tốc phản ứng với các tình huống bắn súng trong toà nhà. Ngày càng nhiều nhà quản lý cơ sở đang thử nghiệm phát hiện tiếng súng trong các tòa nhà.

Phát hiện tiếng súng nổ

Ví dụ, trong tháng này, một Học viện Không quân ở Colorado đã bắt đầu thử nghiệm các hệ thống phát hiện tiếng súng trong khi các trường tư ở Miami và Wisconsin đã ra mắt các hệ thống phát hiện súng.

Liên hệ với các bên liên quan phù hợp một cách nhanh chóng là rất quan trọng trong một tình huống bắn súng tích cực, Asrari nói. Đội ngũ phản ứng cần biết chính xác những gì đã xảy ra. Đội an ninh cần biết. Và sau đó, đội PR cần được thông báo, cô ấy giải thích.

Everbridge làm việc với khách hàng để giúp tự động hóa các cảnh báo từ các sự kiện như vậy. Dựa trên các thông số chúng tôi nhận được từ sự kiện đó, chúng tôi có thể gửi thông báo để sơ tán tất cả mọi người trong khuôn viên trường hoặc thông báo cho đội an ninh để kiểm tra.

Rackspace đã triển khai khả năng phát hiện tiếng súng kết hợp với Hệ thống phát hiện bắn súng trong nhà của Guardian, nơi cung cấp công nghệ cảm biến thực tế và Everbridge, đã triển khai thành phần cảnh báo của hệ thống. Trong một cuộc phỏng vấn video , Mark Terry, giám đốc an ninh vật lý doanh nghiệp tại Rackspace, đã giải thích hệ thống tự động thông báo cho các bên liên quan thích hợp của một sự kiện bắn súng hoạt động tiềm năng trong vòng dưới 60 giây.

Ông cho biết có một vụ nổ súng ở trường học, một người có thể kích hoạt nút hoảng loạn và ghi lại âm thanh và video về những gì đang xảy ra, cô ấy giải thích. Trong khi họ đang ẩn nấp hoặc trú ẩn, họ có thể nhấn nút hoảng loạn và kích hoạt thông báo có thể đến đội an ninh hoặc người ứng cứu khẩn cấp để họ có thể thấy những gì đang diễn ra.

Từ khóa:
Chia sẻ:
984 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.