Trang chủ » Yêu cầu tính năng chính của PC công nghiệp/rugged cho các ngành công nghiệp
Yêu cầu tính năng chính của PC công nghiệp/rugged cho các ngành công nghiệp
Mạng máy tính và truyền thông công nghiệpTechnology

Yêu cầu tính năng chính của PC công nghiệp/rugged cho các ngành công nghiệp

Admin 22 Th11, 2021
Chia sẻ:
302 0

Trong nhiều năm trở lại đây, máy tính công nghiệp hay PC rugged được đưa vào triển khai trong nhiều lĩnh vực. Nhiều ngành công nghiệp có những yêu cầu riêng và thiết bị cần phải đáp ứng yêu cầu đó để hoạt động ổn định và hạn chế tối đa sự cố hỏng hóc, thay thế. Dưới đây là một vài yêu cầu đới với máy tính công nghiệp cho các ngành công nghiệp khác nhau. Hãy thảo luận với MCTT.IPC nếu như bạn có thêm yêu cầu gì đặc biệt nhé!

Tính năng chính của PC công nghiệp cho ngành dầu khí

Các máy tính công nghiệp được sử dụng trong ngành công nghiệp dầu mỏ phải hoạt động hiệu quả bất chấp môi trường khắc nghiệt trên các công trường, hoạt động ngoài trời. PC rugged giúp hợp lý hóa các hoạt động trong ngành công nghiệp dầu mỏ. Chúng hoạt động không bị gián đoạn và thường xuyên được sử dụng để thu thập dữ liệu, tự động hóa quy trình, mô phỏng và mô hình hóa, cũng như giám sát sản xuất.

Để hoạt động bên ngoài, chúng phải có khả năng chống thấm nước theo tiêu chuẩn NEMA 4x /IP66 và có thiết kế không quạt và hệ thống làm mát thích hợp để chịu được nhiệt độ khắc nghiệt (từ -40 đến + 65°C). Khuyến nghị bạn nên sử dụng hệ thống không quạt để tăng độ tin cậy cảu hệ thống.

Máy tính bảng và màn hình chắc chắn được xếp hạng cho môi trường Division 1 và Division 2, Zone 2 để chúng có thể xử lý các môi trường khắc nghiệt của ngành công nghiệp dầu mỏ.

Máy tính chắc chắn có thể được gắn theo nhiều cách khác nhau, bao gồm các tùy chọn giá đỡ, thiết kế di động với tất cả các tính năng chắc chắn giống như một máy trạm.

Tính năng chính của Máy tính Công nghiệp cho Sản xuất

Máy tính công nghiệp thường được sử dụng trong các cơ sở sản xuất có các tính năng thiết kế độc đáo giúp tối ưu hóa không gian, điện năng và quy trình làm việc. Được thiết kế để điều khiển thiết bị và hệ thống sản xuất, PC công nghiệp được chế tạo với ít bộ phận chuyển động, chịu được va đập thường gặp trong quá trình sản xuất.

Để có trải nghiệm tại chỗ, công nghệ màn hình phẳng lớn, có sẵn trên màn hình lên đến hơn 20 inch có thể được sử dụng trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Các màn hình công nghiệp này không yêu cầu quạt bên trong nên chúng chiếm ít không gian và điện năng hơn.

Xếp hạng cho Máy tính Công nghiệp trong Sản xuất

Máy tính công nghiệp được sử dụng trong hoạt động sản xuất được thiết kế cho môi trường được xếp hạng Division 2, ATEX Zone 2, nơi nguy cơ nồng độ khí, hơi hoặc chất lỏng dễ cháy chỉ phổ biến trong điều kiện hoạt động bất thường. Chúng được đặt trong các thùng được xếp hạng NEMA 4X, để có thể chịu được bụi bẩn, mảnh vỡ, hóa chất và nước thường gặp trong các cơ sở sản xuất.

Các tính năng của máy tính cho ngành công nghiệp hóa chất

Các PC rugged này được “niêm phong” và che chắn thích hợp để ngăn bất kỳ thứ gì lọt vào. Chúng cũng có vỏ bọc được xếp hạng NEMA 4X chống lại nhiều loại hóa chất và sự thay đổi môi trường trong nhiều giai đoạn sản xuất và sử dụng hóa chất. Với các lớp phủ chuyên dụng hạn chế phản ứng và cho phép làm sạch nhanh chóng, PC được triển khai cần có khả năng chống lại các loại axit được sử dụng trong các hoạt động hàng ngày.

Xếp hạng cho Máy tính được sử dụng trong ngành công nghiệp xử lý hóa chất

Các hoạt động hóa chất yêu cầu máy tính được xếp hạng cấp độ nguy hiểm của Bộ Division 1 hoặc Division 2, Zone 2.

Tính năng của Máy tính và Màn hình Quân sự

Để phục vụ tốt nhất cho Quân đội, Hải quân và Không quân, các máy tính và màn hình quân sự rugged được thiết kế để chịu được tiếng ồn, chấn động và rung động cực mạnh và yêu cầu tiêu thụ điện năng thấp để tăng độ tin cậy mà không cần sử dụng quạt làm mát bên ngoài.

Xếp hạng quân sự và thông số kỹ thuật quân sự

Máy tính và màn hình quân sự cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn quân sự (MIL-STD) nêu rõ các yêu cầu kỹ thuật và công nghệ thống nhất do quân đội thiết lập (từ tiêu chuẩn giao diện, thiết kế, sản xuất và thử nghiệm.

MIL-STD-167 mô tả thử nghiệm rung động môi trường của thiết bị trên tàu và thiết bị quay cân bằng trên tàu chịu rung động bên trong khi vận hành.

EMI MIL-STD-461E (sự kết hợp giữa MIL-STD-461D và MIL-STD-462) nêu các yêu cầu đối với việc kiểm soát phát xạ nhiễu điện từ (EMI) và các đặc tính nhạy cảm của thiết bị điện tử, điện và cơ điện.

MIL-STD-810 yêu cầu thiết kế và thử nghiệm môi trường của thiết bị quân sự được điều chỉnh cho phù hợp với các điều kiện mà thiết bị sẽ trải qua trong suốt thời gian sử dụng và tiếp xúc với các phương pháp thử nghiệm tác động của môi trường lên thiết bị.

MIL-S-901D, Xung kích và Xung kích cấp A bao gồm các yêu cầu về thử nghiệm va đập đối với máy móc, thiết bị, hệ thống và cấu trúc trên tàu, không bao gồm các vết đâm thủng thân tàu do áp lực của tàu ngầm – để đảm bảo thiết bị có thể chịu được tải trọng va đập, có thể phát sinh trong quá trình phục vụ thời chiến do ảnh hưởng của vũ khí hạt nhân hoặc vũ khí thông thường.

Tiêu chuẩn MIL 740-1: Tiếng ồn trong không khí.

Tiêu chuẩn MIL 1474E quy định mức tiếng ồn tối đa cho phép do các hệ thống quân sự tạo ra và các yêu cầu thử nghiệm để đo các mức này để giảm thiểu suy giảm thính lực do tiếng ồn, tăng cường an toàn cho nhân viên, cho phép giọng nói rõ ràng trong tiếng ồn môi trường, đồng thời giảm thiểu khả năng phát hiện và nhận dạng âm thanh của đối phương.

Từ khóa:
Chia sẻ:
302 0

Bình luận

Bình luận đã bị đóng.